With Winter on the Approach, PG&E Offering Free Gas Appliance Safety Checks and Pilot Re-Lights

Khi mùa đông đang tới gần, PG&E cung cấp dịch vụ miễn phí kiểm tra an toàn thiết bị khí đốt và bật lại đèn đánh lửa

Khách hàng có thể đặt lịch hẹn trực tuyến để đảm bảo các thiết bị khí đốt
hoạt động bình thường

OAKLAND, Calif. — Để giúp khách hàng chuẩn bị sử dụng an toàn các thiết bị khí đốt trong những tháng thời tiết lạnh giá sắp tới, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) cung cấp dịch vụ kiểm tra an toàn miễn phí tại nhà. Trong chuyến kiểm tra an toàn, PG&E cũng sẽ bật lại đèn đánh lửa cho những khách hàng có máy sưởi hoặc các thiết bị khác đã tắt trong những tháng ấm hơn.

Hoạt động kiểm tra an toàn miễn phí giúp đảm bảo rằng các thiết bị dùng khí đốt, bao gồm máy nước nóng, lò sưởi và lò nướng, đang hoạt động an toàn và hiệu quả, giảm nguy cơ ngộ độc khí carbon monoxide (CO) trong nhà. Carbon monoxide đặc biệt nguy hiểm do không thể nhìn thấy, ngửi hoặc nghe thấy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, mỗi năm có hơn 400 người Mỹ chết vì ngộ độc khí CO không chủ ý không liên quan đến hỏa hoạn, hơn 100.000 người phải đến phòng cấp cứu và hơn 14.000 người phải nhập viện. Kể từ đầu năm 2023, PG&E đã ứng phó với hơn 6.100 sự cố nghi ngờ có khí carbon monoxide.

“Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn khí carbon monoxide đạt đến mức nguy hiểm là đảm bảo các thiết bị của quý vị luôn hoạt động an toàn. Hoạt động kiểm tra an toàn miễn phí có thể giúp xác định mọi vấn đề có thể cản trở hoạt động an toàn của các thiết bị. Và trong khi các kỹ thuật viên của chúng tôi có mặt ở đó, họ cũng sẽ kiểm tra đèn đánh lửa của quý vị và bật lại nếu cần”. Joe Forline, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Vận hành khí đốt của PG&E cho biết.

Trước những tháng mùa đông lạnh giá hơn khi các thiết bị sử dụng khí đốt tự nhiên thường được sử dụng nhiều nhất, PG&E khuyến khích khách hàng lên lịch kiểm tra bằng cách truy cập www.pge.com/pilotlights. Lên lịch hẹn trực tuyến miễn phí và dễ dàng, việc này sẽ giúp quý vị tránh phải chờ đợi trong danh sách dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Khách hàng cũng có thể gọi tới số 800-743-5000 để đặt lịch hẹn.

Mẹo hữu ích về an toàn khí đốt mùa đông

  • Cài đặt thiết bị phát hiện carbon monoxide để cảnh báo khi nồng độ cao.
  • Tất cả các ngôi nhà một hộ gia đình sinh sống ở California bắt buộc phải có máy dò carbon monoxide.
  • Máy dò carbon monoxide nên được lắp đặt trên mọi tầng, gần khu vực ngủ và khu vực chung.
  • Những thiết bị này nên được kiểm tra hai lần một năm và thay pin nếu cần thiết.
  • Kiểm tra ngày hết hạn – hầu hết các máy dò carbon monoxide đều có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm.
  • Không bao giờ sử dụng các sản phẩm trong nhà tạo ra mức khí carbon monoxide nguy hiểm, chẳng hạn như máy phát điện, lò nướng ngoài trời hoặc lò sưởi propan.
  • Không bao giờ sử dụng các thiết bị nấu nướng như lò nướng hoặc bếp để phục vụ mục đích sưởi ấm gia đình.
  • Khi sử dụng lò sưởi để giữ ấm, hãy đảm bảo ống khói được mở để quá trình thoát hơi có thể diễn ra an toàn qua ống khói.
  • Đảm bảo máy nước nóng và các thiết bị sử dụng khí đốt tự nhiên khác có hệ thống thông gió thích hợp.
  • Nhấn vào đây để xem thêm các mẹo tiết kiệm và an toàn khi sưởi ấm mùa đông.

Nếu quý vị nghi ngờ có carbon monoxide trong nhà của quý vị, quý vị nên ra ngoài ngay lập tức và gọi 911. Nếu khách hàng của PG&E từng ngửi thấy mùi “trứng thối” đặc biệt của khí tự nhiên trong hoặc xung quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ, họ nên sơ tán ngay lập tức và sau đó gọi 911 và PG&E theo số 1-800-743-5000.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE: PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.com và pge.com/news.

Translate »