Hãy Bắt Đầu Mùa Xuân cùng Những Lời Khuyên để có Một Gia Đình Khỏe Mạnh Theo Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị.

Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần:

  • Vệ sinh những bề mặt thường xuyên tiếp xúc. Việc vệ sinh các bề mặt trong nhà giúp ngăn chặn sự lây lan của nhiều loại vi trùng có thể gây bệnh, bao gồm cả COVID-19 và các loại vi-rút khác. Các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như công tắc đèn, tay nắm cửa và mặt bàn nên được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là sau khi có khách đến thăm. Nhớ sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng có chứa xà phòng hoặc chất tẩy rửa để đảm bảo loại bỏ các loại vi trùng có thể gây bệnh.
  • Lau sạch các thiết bị điện tử. Nhiều người có thể nhớ khử trùng điện thoại, nhưng lại dễ dàng quên rằng điều khiển từ xa, bàn phím, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác đều cần được lau chùi kỹ lưỡng để loại bỏ vi trùng. Hãy tuân thủ theo các hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất khi vệ sinh.
  • Chia việc vệ sinh thành nhiều công đoạn nhỏ. Quý vị không cần phải vệ sinh toàn bộ ngôi nhà của mình một lần từ sàn đến trần, để kịp tiến độ cho kế hoạch sức khỏe gia đình mình. Thay vào đó, hãy chọn một công việc kéo dài khoảng 10 phút để hoàn thành mỗi ngày như lau kệ tủ, giặt một mẻ quần áo hoặc hút bụi màn che. Những công việc nhỏ hơn mang lại cảm giác dễ quản lý hơn và sẽ giúp quý vị bắt đầu quá trình làm sạch nhà cửa.
  • Cải thiện khả năng thông gió trong nhà. Mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra các thiết bị lọc không khí, nhằm đảm bảo các thiết bị được lắp đặt đúng cách và thay thế nếu cần. Việc này sẽ giúp làm giảm các chất gây ô nhiễm không khí và các phần tử vi-rút trong nhà, nhờ đó giúp ngăn chặn sự lây lan các mầm bệnh. Ngoài ra, quý vị có thể cân nhắc sử dụng máy lọc không khí di động để cải thiện khả năng thông gió và giảm số lượng vi trùng có trong không khí do con người hít thở, nói, hát, ho và hắt hơi.
  • Cập nhật tủ thuốc gia đình. Hãy dành ít thời gian để kiểm tra ngày hết hạn của thuốc và mua các loại mới mà quý vị có thể cần như thuốc xịt mũi, thuốc dị ứng và vật dụng sơ cứu. Quý vị cũng nên chuẩn bị thêm bộ xét nghiệm COVID tại nhà. Hãy mua dự trữ khi mà giờ đây đã các tài khoản bảo hiểm hoặc tài khoản chi tiêu linh hoạt có thể chi trả cho nhiều loại sản phẩm y tế, bao gồm cả bộ xét nghiệm COVID tại nhà.
  • Đảm bảo tiêm đủ mũi vắc-xin COVID. Sẽ chẳng ai muốn bị tách biệt do COVID vào mùa xuân này, vì vậy hãy cân nhắc tiêm loại vắc-xin mới nhất để đảm bảo sức khỏe cho gia đình quý vị. Các loại vắc-xin COVID mới nhất hiện được khuyến nghị cho trẻ em và người lớn tiêm liều cuối vào trước tháng 9 năm 2022.

Tiến sĩ Dillon Chen, Nhà thần kinh học tại Đại học UC San Diego cho biết: “Khi thời tiết trở nên ấm hơn và mùa xuân đến, đây là thời điểm tuyệt vời để đảm bảo rằng quý vị ưu tiên sức khỏe và tinh thần của mình.” “Một cách thiết yếu để làm việc đó là đảm bảo quý vị đã tiêm loại vắc-xin COVID mới nhất, miễn phí, có khả năng nâng cao hệ miễn dịch ngay cả khi quý vị đã từng mắc COVID”.

Để biết thêm thông tin về vắc-xin COVID và để tìm địa điểm tiêm vắc-xin gần quý vị, hãy truy cập trang vaccines.gov hoặc soạn tin mã ZIP của quý vị gửi tới 438829.

Translate »