Tận Hưởng Tối Đa Mùa Hè với Những Lời Khuyên Để Có Một Mùa Hè Khỏe Mạnh Theo Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

Hebei,China

Các tháng hè đã đến, mùa hè là mùa thuận lợi để tận hưởng không khí ấm áp, thực hiện các hoạt động vui chơi ngoài trời và tận dụng tối đa những ngày dài hơn. Các tháng nóng cũng có thể gây thêm rủi ro cho các hoạt động ngoài trời, do đó hãy làm theo các gợi ý an toàn sau đây để tận hưởng một mùa hè vui vẻ và khỏe mạnh.

Sử dụng các biện pháp chống nắng. Luôn tiến hành các bước bảo vệ khi tận hưởng thời gian vui chơi ngoài trời. Tận dụng những khu vực bóng râm vào ngày nắng để giữ mát và giảm nguy cơ bị cháy nắng. Đội mũ rộng vành có thể giúp bảo vệ quý vị khỏi tia UV gây hại. Tốt nhất nên sử dụng kem chống nắng toàn thân, nên thoa kem trước khi ra ngoài 20 phút. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là15 và thoa lại sau mỗi 2 giờ và sau khi bơi, đổ mồ hôi hoặc lau người.

Chuẩn bị thuốc chống côn trùng. Khi quý vị muốn vui chơi cả ngày ở ngoài trời, hãy nhớ mang theo thuốc chống côn trùng. Thời tiết ấm áp đồng nghĩa với việc có nhiều loại côn trùng hơn, có thể gây ra nhiều phiền toái hơn là tiếng ồn. Các loại côn trùng như muỗi và bọ ve cũng có thể mang mầm bệnh. Nếu quý vị muốn dành cả ngày ở những nơi có cây cỏ cao hoặc nhiều cây cối rậm rạp, hãy mặc áo sơ mi dài tay và quần dài để tránh bị côn trùng cắn. Hãy nhớ kiểm tra quần áo, cơ thể và vật nuôi của quý vị để xem có bọ ve không trước khi vào nhà.

Tiếp tục vận động. Tiếp tục vận động là điều rất quan trọng để có sức khỏe tốt và mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một lối sống năng động. Hãy cố gắng dành ít nhất 150 phút mỗi tuần để hoạt động thể chất, cho dù là bơi lội, chơi đuổi bắt hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh khu phố. Nhiều người chia nhỏ 150 phút mỗi tuần thành 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Hãy sắp xếp hoạt động sao cho phù hợp với lịch trình và lối sống của quý vị. Hoạt động thể chất không chỉ giúp quý vị duy trì vóc dáng: vận động nhiều hơn còn giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, lo lắng và mang lại giấc ngủ ngon hơn. 

Uống đủ nước. Uống đủ nước là điều cực kỳ quan trọng, giúp duy trì sức khỏe và đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, vì quý vị có thể dễ dàng bị mất nước mà không hay biết. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh khuyến nghị uống ít nhất 64 ounce nước mỗi ngày. Nước thể thao có thể giúp bổ sung các chất điện giải quan trọng sau thời gian hoạt động ngoài trời nắng nóng, nhưng nên uống vừa phải do chúng có hàm lượng đường cao.

Cập nhật biện pháp phòng chống COVID. Mùa đông có thể được gọi là mùa cảm lạnh và cảm cúm, nhưng COVID vẫn là mối đe dọa quanh năm. Nếu quý vị đã tiêm vắc-xin nhưng chưa tiêm nhắc liều mới nhất, hãy cân nhắc tiêm mũi vắc-xin mới nhất — đặc biệt nếu quý vị muốn đi du lịch, tham dự các sự kiện đông người hoặc dành thời gian bên những người lớn tuổi. Vắc-xin COVID mới nhất giúp bảo vệ chống lại hai biến chủng vi-rút COVID.  Và nếu quý vị từ 65 tuổi trở lên hoặc bị suy giảm miễn dịch, hãy cân nhắc tiêm nhắc liều vắc-xin mới nhất, vì quý vị có nguy cơ cao bị biến chứng COVID. 

Bác Sĩ Peter Chang, bác sĩ tim mạch tại Memorial Hermann ở Houston, TX cho biết: “Khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng chính thức kết thúc, mọi người thường không còn lo lắng về đại dịch COVID trong khi lập kế hoạch mùa hè. Sự thật là COVID vẫn là một phần trong cuộc sống của chúng ta và việc tiêm nhắc liều vắc-xin mới nhất sẽ giúp COVID không làm gián đoạn các hoạt động của quý vị.”

Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin miễn phí, hãy truy cập www.vaccines.gov

Translate »