Các bước Đơn giản để có Kỳ nghỉ Xuân Tuyệt vời Nhất Theo Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

Một kỳ nghỉ xuân nữa lại sắp đến, các gia đình ở khắp nơi đang chuẩn bị những thứ cần thiết – cho dù là kem chống nắng để chống các tia có hại, quần áo ấm để đi trượt tuyết hay xin hộ chiếu và thị thực để lên đường đi thăm người thân và bạn bè. Để tận dụng tối đa thời gian trong kỳ nghỉ này, các gia đình nên làm thêm một số việc ngay từ khi còn ở nhà để đảm bảo mọi chuyến đi trong kế hoạch nghỉ xuân của mình đều suôn sẻ.

Trước khi hoàn thiện các kế hoạch du lịch và bắt đầu hành trình đi nghỉ xuân, hãy xem các bước trong danh sách kiểm tra sau đây để thưởng thức trọn vẹn kỳ nghỉ của quý vị:

Kiểm tra các yêu cầu về việc đi lại. Tìm hiểu thông tin trước khi khởi hành tới các điểm du lịch để xem có cần tiêm vắc-xin hoặc dùng thuốc gì trước khi đến không. Một số điểm đến cũng có thể đang có những rủi ro sức khỏe như nước máy không an toàn, các bệnh lạ hoặc các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Quý vị cũng nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi khởi hành.

Lập kế hoạch cho các sự cố bất ngờ. Nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch và chuẩn bị bản sao hộ chiếu, giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp và vé du lịch để dự phòng. Tìm kiếm thông tin để lập kế hoạch về cách tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại điểm đến của quý vị  trong trường hợp khẩn cấp. Nếu quý vị đi du lịch một mình, hãy nhớ chỉ định một người liên hệ khẩn cấp ở nhà.

Chuẩn bị hành lý phù hợp. Phòng ngừa bệnh tật hoặc sự khó chịu làm gián đoạn chuyến đi của quý vị bằng cách mang theo kem chống nắng, quần áo phù hợp với thời tiết, thuốc chống côn trùng và một chai nước để giữ nước cho bản thân. Đảm bảo rằng các chất lỏng mà quý vị mang theo đáp ứng mọi yêu cầu về hành lý xách tay hoặc lên kế hoạch mua đồ thay thế khi đến nơi.

Cập nhật sức đề kháng COVID-19 của quý vị. Tiêm liều vắc xin COVID cập nhật nếu liều cuối cùng mà quý vị tiêm là trước tháng 9 năm 2022. COVID vẫn có thể lây lan trong đám đông và vắc xin COVID liều cập nhật có thể khôi phục khả năng phòng chống vi rút để quý vị không phải nhập viện, mắc bệnh nặng hoặc tử vong. Nên cân nhắc mang theo nhiều khẩu trang nếu quý vị ở nơi đông người hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng đông đúc.

Kỳ nghỉ xuân là thời gian lý tưởng để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và cho con cái nghỉ ngơi sau thời gian học tập chăm chỉ trong năm học. Hãy dành thời gian lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ xuân vui vẻ và lành mạnh để giữ sức khỏe cho cả gia đình, đồng thời tránh khỏi những tình cảnh đau đầu và bị trì hoãn nếu có vấn đề phát sinh.

Truy cập www.vaccines.gov để biết thêm thông tin về vắc xin COVID.

Translate »