Con Em Quý Vị Đã Sẵn Sàng Tận Hưởng Mùa Hè Thú Vị và An Toàn Chưa? Được viết bởi Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This

Cho dù tham gia chương trình học hè, tham gia trại hè hay tham gia vào một đội thể thao mới, mùa hè vẫn luôn là thời gian thú vị để trẻ học tập, vui chơi và phát triển thông qua những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, nếu chưa tiêm vắc-xin COVID-19 thì con em quý vị sẽ không có cơ hội tận hưởng thời gian đặc biệt này trong năm.

Đại dịch COVID-19 vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng và vẫn chưa xác định được những ảnh hưởng lâu dài đến trẻ em. Nhưng chúng tôi có tin tốt dành cho quý vị. Giờ đây, cha mẹ và người chăm sóc có thể cho trẻ từ 6 tháng đến 5 năm tuổi tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna để bảo vệ trẻ khỏi nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn. Tất cả trẻ em, bao gồm cả trẻ đã từng nhiễm COVID-19, đều nên tiêm vắc-xin.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để con em quý vị sẵn sàng chào đón mùa hè. Vắc-xin COVID-19 rất an toàn. Các vắc-xin này đã trải qua-và sẽ tiếp tục trải qua- quá trình giám sát an toàn gắt gao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Việc phân phối các loại vắc-xin trẻ em cho các đối tượng trẻ nhỏ này đã bắt đầu trên toàn quốc và sẽ được cung cấp tại hàng nghìn cơ sở hành nghề nhi khoa, nhà thuốc, Trung Tâm Y Tế Đạt Tiêu Chuẩn Liên Bang, các sở y tế địa phương, phòng khám và các địa điểm khác trong tuần này.

Sau đây là một số bước đơn giản mà cha mẹ có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho con em quý vị trong mùa hè này, đặc biệt khi trẻ tham gia các chương trình cùng nhũng trẻ khác:

Cho con em quý vị đi tiêm vắc-xin. Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để bảo vệ tránh các bệnh nặng. Trẻ từ 5 tuổi trở xuống có thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào sẵn có (Moderna hoặc Pfizer-BioNTech). Mọi người từ 5 tuổi trở lên cũng cần tiêm liều tăng cường của vắc-xin COVID khi đủ điều kiện. Cha mẹ có thể liên hệ với bác sĩ, y tá, nhà thuốc ở địa phương hoặc sở y tế hoặc truy cập vaccines.gov để xem có vắc-xin cho trẻ không.

Thực hiện các biện pháp an toàn chung. Đảm bảo con em quý vị biết cách rửa tay phù hợp và luôn có sẵn dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn. Vì còn nhiều trẻ nhỏ chưa tiêm vắc-xin nên trẻ vẫn nên đeo khẩu trang vừa vặn nhất, có khả năng bảo vệ cao nhất dành cho trẻ em.

Giảm nguy cơ lây lan COVID-19. Giữ trẻ ở nhà nếu trẻ đã tiếp xúc với người nhiễm COVID hoặc có các triệu chứng bệnh. Trước khi tham gia bất kỳ hoạt động theo nhóm nào hoặc nếu quý vị nghi ngờ con em mình có thể bị bệnh, hãy cho trẻ đi xét nghiệm. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, hãy làm theo hướng dẫn cách ly và cô lập của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và thông báo cho nhóm, đội hoặc chương trình mà con em quý vị đang tham gia.

Giữ trẻ ở nhà nếu trẻ đã tiếp xúc với người nhiễm COVID hoặc có các triệu chứng giống với nhiễm COVID. Nếu con em quý vị đã có tiếp xúc gần với người nào đó nhiễm COVID, hãy giữ trẻ ở nhà và không cho trẻ tham gia chương trình mùa hè trong năm ngày, cho trẻ đi xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa (ví dụ như đeo khẩu trang khi ở gần những người khác) cho đến ngày thứ 10. Nếu con em quý vị có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, quý vị nên giữ trẻ ở nhà, cho trẻ đi xét nghiệm và thông báo cho nhân viên khu cắm trại: sốt hoặc ớn lạnh, ho, hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc cơ thể, nhức đầu, mới mất vị giác hoặc khứu giác, đau họng, nghẹt mũi hoặc xổ mũi, buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc tiêu chảy.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt nếu con em quý vị có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. Những trẻ có một số vấn đề sức khỏe cụ thể như mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, béo phì và bệnh hồng cầu hình liềm sẽ có nguy cơ bị bệnh rất nặng cao hơn do COVID. Hãy trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con em quý vị để tìm hiểu các phương án giúp bảo vệ trẻ.

Để biết thêm thông tin về cách vắc-xin COVID có thể giúp mùa hè này trở thành mùa hè tuyệt vời nhất từ trước đến nay cho gia đình quý vị, hãy truy cập vaccines.gov.

Translate »