Wildfire Safety and Preparedness: The PG&E Corporation Foundation and California Fire Foundation Announce Wildfire Safety Grant Funding

Chuẩn bị và đảm bảo an toàn khi cháy rừng: PG&E Corporation Foundation và California Fire Foundation công bố khoản tài trợ đảm bảo an toàn khi cháy rừng

49 khoản tài trợ với tổng trị giá 730.000 USD được trao cho sở cứu hỏa địa phương, cơ quan cứu hỏa và các nhóm cộng đồng

SACRAMENTO, California— Với sự hỗ trợ của PG&E Corporation Foundation (PG&E Foundation), California Fire Foundation (CFF) đã trao các khoản tài trợ đảm bảo an toàn khi cháy rừng cho 49 sở cứu hỏa địa phương, cơ quan cứu hỏa và các nhóm cộng đồng ở miền Bắc và Trung California. Đây là khoản tài trợ trao vào năm thứ 6 nhằm trợ giúp cộng đồng tăng cường các chương trình chuẩn bị ứng phó với thảm họa.

Các khoản tài trợ đảm bảo an toàn khi cháy rừng – với tổng trị giá 730.000 USD trong năm nay – đã được phân phối cho những cơ quan ở các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao, với mục tiêu tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó với thảm họa. Thông báo tài trợ được đưa ra trong Tháng Chuẩn bị Quốc gia. Đây là hoạt động được tổ chức vào tháng 9 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với thảm họa và trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguồn tài trợ sẽ được dùng để mua thiết bị bảo hộ cá nhân và thiết bị chuyên dụng cho lính cứu hỏa, hoàn thiện công tác quản lý thảm thực vật và không gian phòng thủ, giảm thiểu nhiên liệu và mối nguy hiểm, đồng thời tiến hành giáo dục và tiếp cận cộng đồng về cách phòng cháy chữa cháy. Để xem danh sách đầy đủ những bên nhận tài trợ, hãy nhấp vào đây.

PG&E Foundation cùng Pacific Gas and Electric Company (PG&E) trao khoản tài trợ từ thiện trị giá 1,4 triệu đô la cho Chương trình Chuẩn bị và Đảm bảo An toàn Khi Cháy rừng (WSPP) mở rộng vào năm 2023 của CFF. Mục tiêu của chương trình này là nâng cao nhận thức về sự đảm bảo an toàn khi cháy rừng ở nhiều khu vực hơn tại California, đồng thời mang lại nguồn lực cho các cộng đồng chưa được hỗ trợ đầy đủ trong những khu vực có nguy cơ hỏa hoạn cao. Yếu tố cốt lõi của chương trình WSPP chính là những khoản tài trợ cho các tổ chức địa phương. Rick Martinez – Giám đốc Điều hành của California Fire Foundation – cho biết: “Nhờ WSPP cũng như mối hợp tác giữa chúng tôi và PG&E, người dân California có thể chuẩn bị tốt hơn khi xảy ra cháy rừng và các thảm họa thiên nhiên khác. Những khoản tài trợ này đang góp phần thực hiện các dự án từ giảm nhiên liệu và giáo dục cộng đồng cho đến trang bị thiết bị mới cho lính cứu hỏa thông qua nguồn tài trợ trực tiếp này. Các dự án nói trên nhằm mục đích chuẩn bị cũng như bảo vệ cư dân và những bên nhận tài trợ vô cùng biết ơn khi làm hoạt động đó cho cộng đồng mà họ phục vụ.

Kể từ năm 2018, 314 sở cứu hỏa và cơ quan cứu hỏa trên toàn tiểu bang đã nhận được nguồn tài trợ trực tiếp trị giá 3,79 triệu đô la thông qua chương trình tài trợ thuộc WSPP. Vào mỗi năm, chương trình này lại nhận được nhiều đơn đăng ký hơn năm trước. Khoản tài trợ sẽ trao cho các cộng đồng cụ thể được xác định là có nguy cơ hỏa hoạn cao hoặc rất cao, theo bản đồ Khu vực có mối đe dọa hỏa hoạn cao (High Fire-Threat District) của Ủy ban Tiện ích Công cộng California (California Public Utilities Commission).

“Tất cả chúng ta đều phải phối hợp để chuẩn bị đầy đủ và ứng phó với nguy cơ cháy rừng ngày càng gia tăng ở California. Nguy cơ này đã trở nên trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất biết ơn mối quan hệ hợp tác kéo dài 6 năm với California Fire Foundation trong nỗ lực hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo an toàn cho quê hương của chúng ta. Chúng tôi cũng rất vinh dự khi có thể tài trợ cho các tổ chức địa phương thực hiện những biện pháp chủ động để ngăn chặn tình trạng cháy rừng bùng phát. Các nỗ lực phục hồi sau khi xảy ra cháy rừng được phát triển hiệu quả nhất trong cộng đồng của chúng ta thông qua chương trình giáo dục, nhận thức và nguồn lực như những gì Chương trình Chuẩn bị và Đảm bảo An toàn Khi Cháy rừng đã cung cấp,” Mark Quinlan, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Hoạt động Khẩn cấp & Ứng phó Cháy rừng của PG&E chia sẻ.

WSPP tập trung vào 2 lĩnh vực chính để góp phần đảm bảo an toàn cho cộng đồng:

 • Chiến dịch đảm bảo an toàn khi cháy rừng đưa ra nội dung giáo dục về cách phòng cháy chữa cháy do CFF phát triển, bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Việt và tiếng Hmong, qua đó thúc đẩy hoạt động sơ tán sớm khi xảy ra hỏa hoạn. WSPP đã không ngừng nỗ lực để vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng cách phát triển và phân phối thông điệp về cách phòng cháy chữa cháy bằng các ngôn ngữ. Chiến dịch này bao gồm quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình và quảng cáo kỹ thuật số, cũng như các bảng quảng cáo ngoài trời ở những khu vực có nguy cơ hỏa hoạn cao.
 • Chương trình tài trợ do CFF quản lý thông qua quy trình đăng ký. CFF trao khoản tài trợ cho các cơ quan, sở cứu hỏa cũng như nhóm cộng đồng nhận nhằm hỗ trợ những dự án và chương trình tập trung vào hoạt động phòng chống cháy rừng/thảm họa, chuẩn bị và/hoặc hỗ trợ cứu trợ và phục hồi.

Cách WSPP hỗ trợ các cộng đồng

Những người nhận tài trợ năm nay đã sử dụng nguồn tài trợ cho các kết quả quan trọng sau:

 • 2.800 thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) được bảo đảm, bao gồm mũ bảo hiểm, ủng, găng tay, kính bảo hộ và nơi trú ẩn khỏi hỏa hoạn.
 • Giảm thiểu nhiên liệu/quản lý thảm thực vật
  • Nhổ bỏ 176 mẫu đất cây và bụi cây nguy hiểm
  • Cắt tỉa, di chuyển 380.500 pound cành cây và các vật liệu dễ cháy khác
  • Đốt cháy 25 đống theo quy định
 • Chương trình giáo dục về cách phòng cháy chữa cháy được cung cấp trên khắp các Quận Butte, El Dorado, Marin, Placer, San Luis Obispo và Sonoma, mang lại lợi ích tiềm năng cho hơn 1,8 triệu cư dân.
 • 236 thiết bị chuyên dụng bao gồm:
  • Bể chứa nước 5.000 gal
  • Radio cầm tay
  • Đèn pha
  • Ống mềm/Kẹp/Vòi phun
  • Máy cưa
  • Gói thiết bị
 • Tổng tác động ước tính:
  • 6,9 triệu cư dân

PG&E và PG&E Foundation hỗ trợ tổng cộng 1,4 triệu đô la vào năm 2023 cho chương trình WSPP nhằm tiếp tục mối quan hệ cộng tác kéo dài 6 năm với CFF. PG&E và PG&E Foundation đã hỗ trợ tổng cộng 7,4 triệu đô la để nâng cao nhận thức về hoạt động phòng cháy chữa cháy thông qua WSPP. Khoản đóng góp từ thiện này do cổ đông – chứ không phải khách hàng của PG&E – thực hiện.

Là tổ chức phi lợi nhuận theo diện 501(c)(3), CFF hỗ trợ lính cứu hỏa, gia đình họ và cộng đồng mà họ bảo vệ. Chương trình Lính cứu hỏa Bên Bạn (Firefighters on Your Side) của CFF – cũng do PG&E hỗ trợ – đưa ra thông điệp về hoạt động phòng cháy chữa cháy bằng nhiều ngôn ngữ, phù hợp về mặt văn hóa, có ở cả dạng kỹ thuật số và bản cứng, qua đó hỗ trợ công chúng đảm bảo an toàn.

Giới thiệu về PG&E Corporation Foundation
PG&E Corporation Foundation là tổ chức phi lợi nhuận độc lập theo diện 501(c)(3), tách biệt với PG&E và do PG&E Corporation tài trợ.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Giới thiệu về California Fire Foundation

Là tổ chức phi lợi nhuận thuộc diện 501 (c)(3), California Fire Foundation hỗ trợ về mặt tinh thần và tài chính cho gia đình của các lính cứu hỏa, lính cứu hỏa đã hy sinh và cộng đồng mà họ bảo vệ. Do tổ chức California Professional Firefighters thành lập vào năm 1987, California Fire Foundation đảm nhận nhiệm vụ bao gồm một loạt dự án hỗ trợ nạn nhân và người sống sót, cũng như các sáng kiến cộng đồng. cafirefoundation.org

Translate »