CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG: Thực hiện các bước ngay bây giờ để chuẩn bị cho đợt nắng nóng quá mức sắp tới

Các cách đơn giản để giảm sử dụng năng lượng trong giờ khi nhu cầu lưới điện tăng cao nhất

OAKLAND, California.– Là một phần của loạt bài đang ra mắt của chúng tôi, Những cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đang giúp khách hàng chuẩn bị cho đợt nắng nóng quá mức sắp tới bằng cách chia sẻ các cách để giảm hóa đơn năng lượng và giữ an toàn.

Trong mùa hè, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài, máy điều hòa không khí có thể chiếm tới một nửa năng lượng sử dụng của khu dân cư. Đây là lúc để thực hiện các bước đơn giản để nâng cao hiệu quả, mọi hành động nhỏ có thể góp phần giảm năng lượng và giúp giảm bớt căng thẳng lên lưới điện trong những giờ quan trọng.

Mẹo tiết kiệm năng lượng
Dưới đây là những cách dễ dàng để giảm chi phí điều hòa mà vẫn mát mẻ trong nhà khi nắng nóng kéo dài.

 • Điều chỉnh bộ điều nhiệt đến 78 độ hoặc cao hơn, sau khi làm mát nhà xuống mức dưới bình thường vào buổi sáng. Tắt thiết bị đi khi vắng nhà.

 • Thay bộ lọc khi cần
  Bộ lọc không khí bẩn khiến máy điều hòa khó lưu thông không khí hơn. Vệ sinh và/hoặc thay bộ lọc không khí hàng tháng để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí.

 • Che nắng vào buổi chiều
  Ánh nắng xuyên qua cửa sổ làm nóng nhà và khiến máy điều hòa phải hoạt động mạnh hơn. Khách hàng có thể chặn nguồn nhiệt này bằng cách đóng rèm hoặc màn che vào những ngày nắng.

 • Tránh sử dụng lò nướng. Thay vào đó, hãy nấu trên bếp, sử dụng lò vi sóng hoặc nướng bên ngoài.
 • Đăng ký Chương trình mới của PG&E, Power Saver Rewards. Chương trình tự nguyện, miễn phí thưởng cho những người tham gia vì đã tạm thời giảm sử dụng năng lượng khi nhu cầu cao. Bằng cách tiết kiệm năng lượng trong các sự kiện Power Saver Rewards trùng với Cảnh báo linh hoạt, khách hàng kiếm được $2 cho mỗi kilowatt-giờ (kWh) năng lượng tiết kiệm được. Quá trình đăng ký và nhận thưởng do giảm tiêu thụ năng lượng rất đơn giản. 

PG&E tài trợ cho hoạt động của các trung tâm làm mát hiện có do quận hoặc thành phố điều hành trên toàn tiểu bang. Những trung tâm này giúp đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho những người có thể không có đủ tài chính để sử dụng điều hòa và trú ẩn để tránh nhiệt độ quá nóng kéo dài.

Để tìm Trung tâm Làm mát gần quý vị, vui lòng gọi cho chính quyền quận hoặc thành phố địa phương hoặc gọi đường dây định vị Trung tâm Làm mát miễn phí của PG&E theo số 1-877-474-3266 hoặc truy cập pge.com/coolingcenters.

Khách hàng cũng có thể ghi danh vào các chương trình miễn phí bao gồm Cảnh báo và Dự báo Hóa đơn Tiền điện, và Lập Ngân sách Chi trả  Hóa đơn Tiền điện để chia đều chi phí năng lượng trong năm. 

Ngoài ra, khách hàng đủ điều kiện có thể đăng ký các chương trình đủ điều kiện thu nhập cung cấp chiết khấu hàng tháng bao gồm các chương trình California Alternative Rates for Energy (CARE) và Family Electric Rate Assistance (FERA). Một số cũng có thể đủ điều kiện cho Chương trình Energy Saving Assistance Program cung cấp các cải tiến miễn phí để làm cho ngôi nhà hiệu quả hơn, an toàn và thoải mái hơn.

Nếu nhiệt độ cao dẫn đến mất điện, PG&E đã có kế hoạch giải quyết mọi vấn đề do nhiệt độ cao và các đội theo dõi tình hình sẵn sàng ứng phó.

Kế hoạch của PG&E bao gồm giám sát chặt chẽ các điều kiện lưới điện và có các đội khôi phục và sửa chữa sẵn sàng ứng phó ngay với các trường hợp mất điện liên quan đến nhiệt. Chúng tôi khuyến khích khách hàng chuẩn bị, giữ mát và đủ nước và thực hành an toàn bằng cách phát triển một kế hoạch khẩn cấp và kiểm tra hàng xóm.

Mẹo an toàn khi cúp điện

Và đây là những cách để khách hàng giữ an toàn nếu sự cố mất điện xảy ra:

 • Chuẩn bị sẵn đèn pin, radio và pin mới. Sử dụng đèn pin chạy bằng pin, không sử dụng nến gây nguy cơ hỏa hoạn.
 • Rút phích cắm hoặc tắt tất cả các thiết bị sinh nhiệt và điện (ví dụ, máy điều hòa không khí, máy giặt và máy sấy, lò nướng, bếp, bàn là) để tránh quá tải mạch. Mạch quá tải có thể là một nguy cơ hỏa hoạn sau khi có điện trở lại.
 • Để một đèn duy nhất sáng để báo cho bạn biết khi có điện trở lại.
 • Đóng cửa tủ lạnh và tủ đông, đồng thời đặt thêm hộp đá bên trong để bảo quản thực phẩm. Tủ đông đầy sẽ giữ lạnh lâu hơn.
 • Giữ các số quan trọng (ví dụ: bệnh viện, sở cứu hỏa, cảnh sát, bạn bè, người thân) gần điện thoại.

Mặc dù chúng tôi không dự đoán sẽ có sự kiện Ngắt điện vì An toàn Công cộng nào trong bảy ngày tới, hoạt động chuẩn bị vẫn là quan trọng. Để biết thêm mẹo giữ an toàn và tiết kiệm năng lượng vào mùa hè này, hãy truy cập pge.com/summer.

Giới thiệu về PG&E
Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »