Những cách đơn giản để hạn chế chi phí năng lượng trong mùa lễ này

Mẹo để tạo tâm trạng ngày lễ mà không làm mất đi sự thoải mái hoặc tăng chi phí

OAKLAND, Calif. — Khi các gia đình bắt đầu trang trí cho Giáng sinh, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đưa ra các cách để giúp cho mùa lễ tiết kiệm năng lượng hơn.

“Khi kết hợp với thời tiết lạnh, thời gian có ánh sáng ban ngày bị rút ngắn và đèn chiếu sáng trong các ngày lễ, nhu cầu năng lượng thường tăng vào thời điểm này trong năm. Chúng tôi đang giúp khách hàng xác định các cách sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và tiết kiệm tiền đối với hóa đơn năng lượng hàng tháng của họ trong mùa lễ,” Aaron August, Phó Chủ tịch phụ trách Hợp tác Tiện ích và Đổi mới của PG &E cho biết.

Thay thế sản phẩm đơn giản và thói quen mới mang lại cho khách hàng sức mạnh để giảm chi phí mà không phải hy sinh tinh thần nghỉ lễ.

Dưới đây là những cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng trong mùa lễ này:

  • Đặt bộ điều nhiệt để tiết kiệm. Tiết kiệm 2% hóa đơn sưởi ấm của bạn cho mỗi độ mà bộ điều nhiệt được hạ xuống. (Nếu hạ nhiệt độ kéo dài cả ngày hoặc đêm). Giảm nhiệt độ từ 70 độ xuống 65 độ, tiết kiệm khoảng 10%.
  • Nâng cấp ánh sáng. Đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn ít nhất 75% và có thể có tuổi thọ tới 40 mùa lễ. Sử dụng đồng hồ hẹn giờ để tắt đèn trước khi đi ngủ.
  • Cách nhiệt máy làm nóng nước điện. Một hộ gia đình trung bình chi hơn $250 mỗi năm cho việc làm nóng nước. Đây là chi phí năng lượng lớn thứ hai sau sưởi ấm và làm mát.
  • Chặn luồng gió lùa. Tiết kiệm tới 10% hóa đơn năng lượng hàng năm bằng cách giảm gió lùa và tiết kiệm năng lượng bằng cách bịt kín các lỗ xung quanh đường ống, hệ thống dây điện, lỗ thông hơi hoặc đèn âm trần bằng bọt phun.
  • Lò vi sóng và tiết kiệm. Hâm nóng thức ăn thừa trong lò vi sóng mất ít thời gian hơn và sử dụng năng lượng ít hơn tới 80% so với lò nướng tiêu chuẩn.

PG&E khuyến khích khách hàng áp dụng những lời khuyên này khi mùa đông đến gần với hy vọng hình thành thói quen lâu dài mà cả gia đình có thể duy trì quanh năm. Để biết lượng năng lượng dùng để sưởi ấm, nước nóng, thiết bị gia dụng và các mục đích sử dụng khác, hãy thực hiện Kiểm tra Năng lượng tại Nhà 5 phút của PG&E.

Để biết các mẹo dễ dàng hơn giúp tiết kiệm vào thời tiết lạnh, hãy truy cập www.pge.com/winter. Giới thiệu PG&E
Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »