PG&E cung cấp kiểm tra an toàn khí gas hàng năm miễn phí để giúp khách hàng giữ ấm và an toàn

SAN FRANCISCO, Calif. – Khi những tháng thời tiết lạnh hơn đến gần, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đang nhắc nhở khách hàng gọi điện để đặt lịch kiểm tra an toàn tại nhà miễn phí các thiết bị dùng gas của họ. Trong chuyến kiểm tra, PG&E cũng sẽ bật lại đèn đánh lửa cho những khách hàng có máy sưởi hoặc các thiết bị khác đã tắt trong những tháng ấm hơn.

Việc kiểm tra giúp đảm bảo rằng các thiết bị dùng khí gas, bao gồm máy nước nóng, lò sưởi và lò nướng, đang hoạt động an toàn và hiệu quả, giảm nguy cơ ngộ độc khí carbon monoxide trong nhà. Carbon monoxide đặc biệt nguy hiểm do không thể nhìn thấy, ngửi hoặc nghe thấy. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, mỗi năm ở Mỹ có ít nhất 430 người chết vì vô tình ngộ độc khí carbon monoxide và khoảng 50.000 người sẽ được đưa đến bệnh viện. 

“Hãy giữ cho gia đình bạn an toàn trước những nguy cơ của khí carbon monoxide bằng cách gọi cho PG&E để lên lịch kiểm tra an toàn thiết bị gas miễn phí, và chúng tôi sẽ cử một kỹ thuật viên có trình độ của PG&E đến nhà bạn để kiểm tra các thiết bị và để bật lại đèn đánh lửa”. Joe Forline, phó giám đốc phụ trách Vận Hành Khí gas của PG&E cho biết.

Trước những tháng mùa đông lạnh hơn khi các thiết bị sử dụng khí đốt tự nhiên thường được sử dụng nhiều nhất, PG&E khuyến khích khách hàng đặt lịch kiểm tra bằng cách gọi cho đường dây trợ giúp của khách hàng theo số 1-800-743-5000.

Mẹo hữu ích về an toàn khí gas mùa đông

  • Cài đặt thiết bị phát hiện carbon monoxide để cảnh báo khi nồng độ cao.
  • Tất cả các ngôi nhà một hộ gia đình sinh sống ở California bắt buộc phải có máy dò carbon monoxide.
  • Máy dò carbon monoxide nên được lắp đặt trên mọi tầng, gần khu vực ngủ và khu vực chung.
  • Những thiết bị này nên được kiểm tra hai lần một năm và thay pin nếu cần thiết.
  • Kiểm tra ngày hết hạn – hầu hết các máy dò carbon monoxide đều có thời hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm.
  • Không bao giờ sử dụng các sản phẩm trong nhà tạo ra mức khí carbon monoxide nguy hiểm, chẳng hạn như máy phát điện, lò nướng ngoài trời hoặc lò sưởi propan.
  • Không bao giờ sử dụng các thiết bị nấu nướng như lò nướng hoặc bếp để phục vụ mục đích sưởi ấm gia đình.
  • Khi sử dụng lò sưởi để giữ ấm, hãy đảm bảo ống khói được mở để quá trình thoát hơi có thể diễn ra an toàn qua ống khói.
  • Đảm bảo máy nước nóng và các thiết bị sử dụng khí gas tự nhiên khác có hệ thống thông gió thích hợp.
  • Nhấn vào đây để xem thêm các mẹo tiết kiệm và an toàn khi sưởi ấm mùa đông.

Nếu bạn nghi ngờ có carbon monoxide trong nhà của bạn, bạn nên ra ngoài ngay lập tức và gọi 911. Nếu khách hàng của PG&E từng ngửi thấy mùi “trứng thối” đặc biệt của khí tự nhiên trong hoặc xung quanh nhà hoặc cơ sở kinh doanh của họ, họ nên sơ tán ngay lập tức và sau đó gọi 911 và PG&E theo số 1-800-743-5000.

Giới thiệu về PG&E Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.pge.com/ và http://www.pge.com/about/newsroom/.

Translate »