PG&E triển khai các chương trình mới để tăng tốc độ sử dụng xe điện ở các cộng đồng chưa được phục vụ

Các chương trình thí điểm nhằm thu hẹp khoảng cách kinh tế đối với quyền sở hữu xe điện, cải thiện khả năng tiếp cận các trạm sạc xe điện ở các khu vực thu nhập thấp 

Oakland, California—Để hỗ trợ các mục tiêu của California về điện khí hóa phương tiện và hành động vì khí hậu, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đang cung cấp hai chương trình mới được thiết kế để cải thiện khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng sạc xe điện (electric vehicle, EV) cho khách hàng ở các cộng đồng chưa được phục vụ.

Các chương trình thí điểm của Empower EVMultifamily Housing and Small Business EV Charger cung cấp cơ sở hạ tầng và nguồn lực sạc EV miễn phí để giúp giải quyết chi phí lắp đặt bộ sạc tại nhà ở dành cho một hộ gia đình, đơn vị nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình, các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ trong các cộng đồng có thu nhập thấp và trung bình ở khu vực dịch vụ của PG&E.    

Theo một dữ liệu phân tích của nghiên cứu gần đây từ Ủy ban Năng lượng California, chi phí trả trước cho phương tiện cao, thiếu bộ sạc cho người thuê nhà và không đủ khả năng tiếp cận các trạm sạc công cộng ở các cộng đồng nông thôn và thu nhập thấp đã hạn chế việc mở rộng EV trong số những nhóm dân cư chưa được phục vụ này. Giải quyết những thách thức này là rất quan trọng, xét đến sắc lệnh của Thống đốc California Gavin Newsom chỉ đạo rằng đến năm 2035, tất cả xe du lịch, xe tải và SUV mới được bán trong tiểu bang phải là phương tiện không phát thải.

“Tại PG&E, chúng tôi đánh giá cao vai trò với tư cách là một đối tác tích cực trong việc giúp xe điện trở thành một lựa chọn cho hàng triệu người dân California, bởi vì việc giảm lượng khí thải của phương tiện giao thông là tốt cho quê hương, tiểu bang và hành tinh của chúng ta”, ông Jason Glickman, Phó Chủ tịch Điều hành, Kỹ thuật, Kế hoạch và Chiến lược của PG&E cho biết. “Chúng tôi phục vụ nhiều nhóm dân cư khác nhau và muốn đảm bảo tất cả khách hàng có đủ nguồn lực cần thiết để biến quyền sở hữu EV thành mục tiêu có thể đạt được. Các chương trình mới này phù hợp với trọng tâm cốt lõi của chúng tôi là hỗ trợ việc áp dụng xe điện, chủ động chuẩn bị lưới điện cho tương lai và tăng khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng sạc”.

Hỗ trợ Chương trình thí điểm EV

Chương trình Empower EV cung cấp cho những khách hàng đủ điều kiện về thu nhập tiền khuyến khích lên tới $2.500 để giúp trang trải chi phí lắp đặt thiết bị sạc EV tại nhà ở một hộ gia đình của họ.

PG&E có kế hoạch cung cấp bộ sạc Cấp 2 miễn phí, trị giá $500, cho khoảng 2.000 khách hàng đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện. PG&E cũng sẽ chi trả tối đa $2.000 cho mỗi hộ gia đình đủ điều kiện để nâng cấp bảng điều khiển do thợ điện được chương trình phê duyệt hoàn thành. Tối đa 800 hộ gia đình đủ điều kiện có thể đủ tiêu chuẩn nhận hỗ trợ tài chính với việc nâng cấp bảng điều khiển.

Để tham gia chương trình Empower EV, khách hàng phải xác minh tính đủ điều kiện về thu nhập và chứng minh rằng họ đã mua hoặc thuê một EV trong vòng sáu tháng trước khi đăng ký. Những người tham gia thí điểm sẽ được tự động ghi danh vào chương trình giá Thời gian sử dụng EV2-A Sạc tại nhà của PG&E và phải duy trì giá trong tối thiểu sáu chu kỳ thanh toán. Khách hàng đã đăng ký chương trình giá và chương trình Giá Năng lượng Thay thế của California (CARE) sẽ tiết kiệm thêm 20% hoặc hơn mỗi tháng trên hóa đơn năng lượng của họ.

Empower EV được triển khai thông qua GRID Alternatives, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Oakland chuyên lắp đặt các dự án năng lượng tái tạo phục vụ các cộng đồng công lý về kinh tế và môi trường.

Chương trình sạc xe điện cho nhà ở nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Thông qua Chương trình Bộ sạc EV cho nhà ở nhiều gia đình và doanh nghiệp nhỏ, PG&E có kế hoạch lắp đặt khoảng 2.000 bộ sạc EV Cấp 1 và Cấp 2 tại 450 đơn vị nhà ở nhiều gia đình, các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ trong các cộng đồng chọn lọc. Đối với những khách hàng đủ điều kiện, các bộ sạc sẽ được lắp đặt miễn phí cho chủ sở hữu tài sản và chương trình bao trả hai năm phí mạng và phần mềm.

Để đáp ứng các yêu cầu về sự hội đủ điều kiện, các khách hàng sử dụng điện hiện tại phải sở hữu một nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình, tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng ưu tiên trong khu vực dịch vụ của PG&E. Cộng đồng ưu tiên bao gồm các nhóm dân số có thu nhập thấp, nông thôn, bộ lạc và các nhóm ưu tiên khác được xác định bởi Ủy ban Tiện ích Công cộng California và Ủy ban Tài nguyên Không khí California.

Chương trình Bộ sạc EV cho Nhà ở Nhiều hộ gia đình và Doanh nghiệp Nhỏ—một phần của Thử thách tăng tốc EV của Nhà Trắng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trên toàn quốc sang xe điện—đang được thực hiện bởi Ecology Action, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Santa Cruz hợp tác với các công ty trong các chương trình địa phương nhằm giảm lượng khí thải trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Sáng kiến Vận chuyển Năng lượng Sạch của PG&E

Gần 500.000 EV đã được bán trong khu vực dịch vụ của PG&E, đại diện cho một trong bảy xe điện trong nước. Khoảng một phần tư (22,7%) số xe mới được bán ở lãnh thổ của PG&E vào năm 2022 là EV. Là một phần của các mục tiêu năm 2030 được nêu trong Báo cáo Chiến lược Khí hậu của PG&E được phát hành vào năm ngoái, công ty đang chuẩn bị lưới điện để cung cấp năng lượng nhanh chóng và an toàn cho ít nhất 3 triệu EV—hoặc khoảng 12.000 GWh tải điện liên quan đến EV. PG&E cũng đang làm việc để cho phép 2 triệu xe điện trong số đó tham gia vào các ứng dụng tích hợp lưới xe, cho phép xe điện trở thành nền tảng của cả độ tin cậy về điện và khả năng phục hồi khí hậu cho khách hàng của PG&E rộng rãi.

Các chương trình bổ sung để hỗ trợ sử dụng EV

PG&E cung cấp nhiều công cụ, giảm giá và nguồn lực bằng nhiều ngôn ngữ để giúp giáo dục khách hàng và khuyến khích sử dụng xe điện. Mời quý khách hàng xem qua Công cụ tính Tiết kiệm EV PG&E, một nguồn lực trực tuyến để xem xe, khám phá các ưu đãi, định vị các trạm sạc và các tính năng khác. PG&E cũng cung cấp công cụ So sánh Giá EV để giúp khách hàng tìm được chương trình giá phù hợp nhất với mình.

Đầu năm nay, PG&E ra mắt Chương trình Giảm giá cho Xe Điện (EV) đã qua sử dụng, cung cấp cho khách hàng dân cư đủ điều kiện lên tới $4.000 khi mua hoặc thuê EV đã qua sử dụng. Chương trình nhằm mục đích phân bổ hơn 78 triệu USD để thúc đẩy việc sử dụng EV và làm cho quyền sở hữu EV trở nên hợp túi tiền hơn cho tất cả khách hàng.

Bằng cách mở rộng danh mục chương trình PG&E nhằm cung cấp các ưu đãi cho cả phương tiện và thiết bị sạc, cũng như mức giá điện thân thiện với EV, PG&E đang hướng tới mục tiêu giúp tất cả khách hàng lái EV theo cách dễ dàng và hợp túi tiền.

Ông Glickman cho biết: “Ba điểm mấu chốt của chúng tôi kêu gọi chúng tôi phục vụ con người, hành tinh và sự thịnh vượng của California. “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các chương trình liên quan đến EV này để hỗ trợ các cam kết xã hội và môi trường của chúng tôi, đồng thời giúp California đạt được các mục tiêu khử cacbon táo bạo của mình”.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »