Khi mùa cháy rừng thông thường của California bắt đầu, PG&E bật chế độ Enhanced Powerline Safety Settings trên tất cả các khu vực có nguy cơ cháy cao

Công nghệ EPSS, được triển khai vào năm 2021, tiếp tục giảm đáng kể các đám cháy có thể dẫn đến cháy rừng thảm khốc

OAKLAND, Calif. – Pacific Gas and Electric Company (PG&E) hôm nay cho biết rằng Enhanced Powerline Safety Settings (EPSS) hiện bảo vệ khoảng 3 triệu người, hoặc hơn 1 triệu khách hàng, những người sống trong các khu vực có nguy cơ hỏa hoạn cao trong khu vực dịch vụ của công ty.

Cài đặt an toàn sẽ tắt điện trong vòng một phần mười giây khi phát hiện ra lỗi, chẳng hạn như cành cây tiếp xúc với đường dây điện. Năm ngoái, trên 170 mạch điện có cài đặt an toàn được bật, đã giảm 80% các vụ cháy do CPUC báo cáo ở High Fire Threat Districts có thể dẫn đến cháy rừng, so với mức trung bình ba năm trước đó.

Dựa trên thành công của EPSS vào năm 2021 như một công nghệ phòng chống cháy rừng đã được chứng minh, PG&E đã mở rộng chương trình lên hơn 1.000 mạch điện bao gồm hơn 25.000 dặm đường dây phân phối tại các khu vực có nguy cơ hỏa hoạn cao trong năm nay cũng như khoảng 18.000 dặm đường dây ở các khu vực lân cận của hệ thống.

Tính đến ngày 1 tháng 6, các kết quả tích cực trong năm 2022 phản ánh kết quả của năm 2021, vì đã giảm 82% các vụ cháy do CPUC báo cáo có thể dẫn đến cháy rừng so với mức trung bình của ba năm (2018-2020).

PG&E hy vọng rằng cài đặt an toàn sẽ vẫn được bật trên 700 đến 800 trong số các mạch điện đó từ nay đến cuối mùa cháy rừng. Đối với khách hàng ở trong khoảng 200 mạch điện khác, công nghệ sẽ được bật vào những ngày có Cảnh báo Cờ đỏ và được tắt khi điều kiện thời tiết, chẳng hạn như sương mù dày đặc ven biển, thuận lợi.

Mặc dù các cài đặt an toàn nâng cao này giúp giữ an toàn cho khách hàng và ngăn ngừa cháy rừng, chúng cũng có thể dẫn đến sự cố mất điện. Nhận ra khó khăn như thế nào khi không có điện, PG&E đang thực hiện các bước để giảm bớt gánh nặng mất điện cho khách hàng và cộng đồng.

Ông Mark Quinlan, phó chủ tịch phụ trách hoạt động truyền tải và phân phối của công ty cho biết: “Khi chúng ta ngăn chặn các vụ cháy, chúng ta sẽ ngăn chặn cháy rừng.” “Hãy yên tâm rằng chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để ngăn chặn sự cố mất điện và xúc tiến đẩy nhanh khôi phục lại điện nếu có mất điện.”

Một số bước PG&E đang thực hiện để giảm sự cố mất điện bao gồm:

  • Tiến hành cải tiến độ tin cậy và hoạt động để giảm thiểu tác động của khách hàng do sự cố mất điện ở các đường dây có hỗ trợ cài đặt an toàn
  • Cắt tỉa và loại bỏ thảm thực vật ở các địa điểm được nhắm mục tiêu để nâng cao độ tin cậy

PG&E cung cấp một công cụ mới trên trang web của mình, nơi khách hàng có thể nhập địa chỉ của họ và xem các cài đặt an toàn hiện đang được bật trên mạch điện phục vụ gia đình hoặc doanh nghiệp của họ. Công cụ có sẵn tại www.pge.com/outages.

Khi sự cố mất điện xảy ra trên mạch điện có bật EPSS, đội ngũ của PG&E kiểm tra đường dây để kiểm tra các hư hỏng hoặc mối nguy. Các cuộc tuần tra sẽ được thực hiện bằng máy bay trực thăng, xe tải hoặc đi bộ vào ban ngày. Trong một số trường hợp, có thể có tuần tra vào ban đêm. Cho đến nay trong năm nay, các mạch điện được bật EPSS đã trải qua 205 lần mất điện, với thời gian khôi phục trung bình là khoảng 3,5 giờ, cải thiện gần 50% thời gian mất điện so với năm ngoái.

Đối với những khách hàng được phục vụ bằng mạch điện có bật EPSS, PG&E có sẵn các nguồn lực để giúp chuẩn bị cho sự cố mất điện và giữ an toàn, bao gồm:

  • Chương trình Giảm giá Máy phát điện dành cho khách hàng sử dụng nước giếng, khách hàng nằm trong Medical Baseline Program của chúng tôi và một số doanh nghiệp nhỏ nhất định. Trong năm 2022, chúng tôi đã mở rộng tài trợ và khả năng đủ điều kiện.
  • Chương trình Ắc quy Di động dành cho những khách hàng đủ điều kiện trong chương trình Medical Baseline Program của chúng tôi, những người sống ở các khu vực có nguy cơ cháy cao hoặc đã trải qua hai lần hoặc nhiều lần mất điện Public Safety Power Shutoff (PSPS) kể từ năm 2020. Trong năm 2022, chúng tôi đã loại bỏ yêu cầu thu nhập thấp.
  • Backup Power Transfer Meter cho tất cả khách hàng các mạch điện bật EPSS, giúp khách hàng kết nối máy phát điện dễ dàng và an toàn hơn.

Cài đặt an toàn nâng cao chỉ là một thành phần của chương trình Community Wildfire Safety Program toàn diện của PG&E, bao gồm đi ngầm 10.000 dặm đường dây điện, tạo ra các mạng lưới siêu nhỏ để giữ cho các cơ sở cộng đồng quan trọng luôn hoạt động trong thời gian mất điện và ngày càng có nhiều công cụ nhận biết tình huống như trạm thời tiết và camera độ nét cao. Thông tin có thể được xem tại www.pge.com/wildfiresafety

Giới thiệu về PG&E Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.com và pge.com/news.

Translate »