PG&E khuyến khích những sinh viên khu vực Bắc và Trung California tập trung vào giáo dục STEM đăng ký học bổng đại học lên tới $10.000

Các nhóm Kỹ thuật/Nguồn lực nhân viên của PG&E cũng sẽ trao các học bổng đại học với tổng trị giá $500.000

Oakland, Calif. — PG&E Corporation Foundation (Quỹ PG&E) đang mời các ứng viên đăng ký Chương trình học bổng Better Together STEM Scholarship Program hàng năm cho các sinh viên theo đuổi các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering and Math, STEM).

Quỹ PG&E sẽ cung cấp tổng số tiền tài trợ là $350.000 cho 60 suất học bổng với số tiền thưởng là $10.000, $5.000 và $2.500 cho các sinh viên đủ điều kiện.

Better Together STEM Scholarships được thiết kế để mang đến cho thế hệ tiếp theo của California cơ hội học tập và thành công tại bậc giáo dục đại học, đồng thời hỗ trợ những sinh viên đã tạo được ảnh hưởng trong cộng đồng của mình hoặc những người đã vượt qua những thử thách cá nhân.

“Quỹ PG&E Corporation Foundation vinh dự được giúp sinh viên theo đuổi ước mơ trở thành nhà khoa học, nhà đổi mới và kỹ sư trong tương lai, những người cống hiến cho tiểu bang và cộng đồng của chúng ta, đồng thời đặt nền móng quan trọng cho tương lai năng lượng sạch của chúng ta. Trong hơn 10 năm, chúng tôi đã hỗ trợ các sinh viên và gia đình họ, những người có thể đang phải chật vật để trang trải chi phí giáo dục đại học – và không có niềm tự hào nào lớn hơn khi nhìn thấy những người trẻ của chúng tôi trưởng thành và phát triển trong nỗ lực học tập của họ,” Carla Peterman, Phó chủ tịch Điều hành phụ trách Vấn đề Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Bền vững của PG&E Corporation chia sẻ.

Chương trình Better Together STEM Scholarship tiếp tục giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi theo học đại học cho nhiều sinh viên và gia đình của họ hơn nữa. Năm ngoái, Quỹ PG&E đã bổ sung thêm một suất học bổng mới trị giá $5.000 nhằm tăng phạm vi tiếp cận của học bổng lên thêm 20 sinh viên –  tăng từ 40 lên 60 sinh viên.

Trong năm 2022, để đáp ứng xu hướng đăng ký của các sinh viên được nhận vào Historically Black Colleges and Universities (HBCUs), điều kiện tham gia đã được mở rộng cho những sinh viên dự định theo học HBCU ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ, cũng như các trường cao đẳng và đại học ở California.

Kể từ năm 2012, Better Together STEM Scholarship Program đã trao $7,1 triệu cho các sinh viên xuất sắc dựa trên kết quả kết hợp của kỹ năng lãnh đạo trong cộng đồng, thành tích cá nhân, nhu cầu tài chính và thành tích học tập. Xem video này giới thiệu một số người giành chiến thắng năm ngoái.

Thời hạn và tiêu chí

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm và nộp hồ sơ tại đây. Hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 3 năm 2024. Học bổng sẽ được trao muộn nhất là tháng 8.

Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập, sự tích cực tham gia và khả năng lãnh đạo trong các hoạt động của nhà trường và cộng đồng, cũng như nhu cầu tài chính. Sinh viên phải theo đuổi bằng cấp đủ điều kiện trong các ngành STEM bao gồm kỹ thuật, khoa học máy tính/hệ thống thông tin, an ninh mạng,  khoa học môi trường, toán và vật lý.

Đơn đăng ký được mở cho:

  • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học
  • Học sinh đã nhận được chứng chỉ GED
  • Sinh viên đại học hiện tại
  • Sinh viên phi truyền thống hoặc cựu quân nhân trở lại trường học hoặc theo học bằng đại học đầu tiên của họ
  • Người nộp đơn phải sống hoặc là người phụ thuộc của một cư dân trong khu vực dịch vụ của PG&E ở Bắc và Trung California; dự định đăng ký học đại học chính quy cho năm học 2024-2025; và đang theo đuổi bằng đại học đầu tiên của họ tại một tổ chức giáo dục bốn năm được công nhận ở California hoặc HBCU.

PG&E Employee Resource Group Scholarships

Ngoài Better Together STEM Scholarship Program, 11 nhóm nguồn lực nhân sự (ERG) của PG&E và hai nhóm mạng kỹ thuật (ENG) trao học bổng để hỗ trợ chi trả chi phí giáo dục đại học. Số tiền này được gây quỹ hoàn toàn thông qua các khoản quyên góp của nhân viên, các sự kiện gây quỹ của nhân viên và Chiến dịch vì Cộng đồng, chương trình quyên góp cho nhân viên của công ty. Kể từ năm 1989, hơn $6 triệu học bổng ERG/ENG đã được trao cho hàng nghìn người. Đăng ký tại đây.

Giới thiệu về The PG&E Corporation Foundation

PG&E Corporation Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) độc lập, tách biệt với PG&E và được PG&E Corporation bảo trợ.

Translate »