PG&E dành cho sinh viên tốt nghiệp: Tôn vinh sự an toàn bằng cách cố định bóng bay bằng vật nặng

Lời khuyên về An toàn của PG&E cho Sinh viên Tốt nghiệp: Chào mừng tốt nghiệp an toàn bằng cách cố định bóng bay vào vật nặng

Mất điện do những quả bóng bay bướng bỉnh có thể làm giảm niềm vui lễ phát bằng

OAKLAND, Calif. — Đang là mùa tốt nghiệp tại California, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) có một lời nhắc nhở quan trọng đối với công chúng về những rủi ro an toàn liên quan đến bóng bay ánh kim chứa đầy khí heli. Nếu lễ tốt nghiệp của bạn có sử dụng bóng bay, hãy đảm bảo rằng chúng được cố định bằng vật nặng. Nếu không, chúng có thể bay đi và vướng vào các đường dây điện trên cao, gây ra rủi ro an toàn cộng đồng.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, bóng bay ánh kim đâm vào đường dây điện đã gây ra gần 112 vụ mất điện tại chỉ riêng khu vực dịch vụ của PG&E đã làm gián đoạn dịch vụ cho hơn 47.000 khách hàng. Đây là mức tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Bóng bay ánh kim có lớp phủ bạc, đây là chất dẫn điện. Nếu những quả bóng bay trôi đi và tiếp xúc với đường dây điện, chúng có thể làm đoản mạch máy biến áp, gây ra sự cố mất điện và làm chảy dây điện, gây nguy hiểm cho an toàn công cộng. Chúng tôi kêu gọi mọi người ăn mừng một cách có trách nhiệm và đảm bảo an toàn cho những quả bóng bay bằng ánh kim có trọng lượng”, Peter Kenny, Phó chủ tịch cấp cao về Hoạt động Điện của PG&E cho biết.

Cách đây vài năm, hơn 6.000 khách hàng ở San Francisco đã bị mất điện sau khi những quả bóng bay ánh kim được thả trong buổi lễ tốt nghiệp tiếp xúc với đường dây điện trên cao. PG&E ngày càng chứng kiến nhiều sự cố mất điện do bóng bay trong mùa tốt nghiệp.

Đây là một ví dụ điển hình về những gì có thể xảy ra khi bong bóng ánh kim bị mất và chạm vào đường dây điện: https://www.youtube.com/watch?v=_jzefJfBbNA

Để giảm đáng kể số lần mất điện do bóng bay gây ra và giúp đảm bảo rằng mọi người có thể tận hưởng lễ tốt nghiệp và kỷ niệm Ngày của Cha một cách an toàn, PG&E nhắc nhở khách hàng làm theo những lời khuyên an toàn quan trọng sau đối với bóng bay bằng ánh kim:

  • “Hãy nhìn lên và Sống!” Hãy thận trọng và tránh tổ chức ăn mừng bằng bóng bay ánh kim gần dây điện trên cao.
  • Đảm bảo rằng các bóng bay ánh kim chứa khí heli được buộc chặt vào vật đủ nặng để chúng không bay đi mất. Đừng bao giờ tháo vật nặng.
  • Khi có thể, hãy giữ bóng bay ánh kim trong nhà. Không bao giờ được phép thả bóng bay ánh kim ra bên ngoài, vì sự an toàn của mọi người.
  • Không bó các bóng bay ánh kim lại với nhau.
  • Không bao giờ cố lấy lại bất kỳ loại bóng bay, diều, máy bay không người lái hoặc đồ chơi nào bị mắc vào đường dây điện. Hãy để yên và gọi ngay cho PG&E theo số 1-800-743-5000 để báo cáo sự cố.
  • Không bao giờ đến gần đường dây điện đã rơi xuống đất hoặc treo lơ lửng trên không. Luôn ý thức các đường dây điện bị rơi xuống là đang có điện và cực kỳ nguy hiểm. Tránh xa, giữ người khác tránh xa và gọi ngay 911 để báo cho cảnh sát và sở cứu hỏa. Các lời khuyên khác có thể được tìm thấy tại pge.com/beprepared
  • Hãy truy cập Trung tâm Hành động an toàn của chúng tôi để biết đồ họa về an toàn khi khinh khí cầu và các mẹo an toàn khác: https://www.safetyactioncenter.pge.com/articles/44-celebrate-safely

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, một công ty con của PG&E Corporation (NYSE: PCG), là một trong những công ty tiện ích điện và khí đốt tự nhiên hỗn hợp lớn nhất ở Hoa Kỳ. Có trụ sở tại San Francisco, với hơn 24.000 nhân viên, công ty cung cấp một phần năng lượng sạch nhất của quốc gia cho 16 triệu người ở khu vực Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.pge.com/ và www.pge.com/en/about/newsroom/index.page.

Translate »