Các công cụ và chương trình hỗ trợ trực tuyến có thể giúp khách hàng gặp khó khăn với hóa đơn cao do chi phí khí đốt tự nhiên

OAKLAND, Calif.— Trong khi mùa đông đang đến gần, khách hàng có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để sưởi ấm nhà khi nhiệt độ giảm xuống. Đồng thời, giá mà Pacific Gas and Electric Company (PG&E) trả cho khí đốt tự nhiên mà công ty cung cấp cho khách hàng đã tăng lên trong năm nay, do nhu cầu cao hơn và nguồn cung chặt hơn ở Bờ Tây.

Trong khi khách hàng có thể thấy hóa đơn năng lượng của công ty tăng lên, PG&E không kiểm soát giá thị trường mà họ trả cho khí đốt và điện, PG&E cũng không tăng chi phí năng lượng mà công ty mua thay cho khách hàng của mình.

PG&E cung cấp thêm thông tin về hóa đơn khí đốt cao hơn trên trang web Currents. Trang web cũng có thông tin về Tín Dụng Khí Hậu California. California Public Utilities Commission (CPUC) gần đây đã chấp thuận phân phối tín dụng càng sớm càng tốt, thay vì theo khung thời gian tháng Tư hàng năm, để giúp bù đắp cao hơn so với hóa đơn thông thường. Đối với khách hàng dân cư sử dụng khí đốt tự nhiên, khoản tín dụng sẽ là $52,78 và đối với khách hàng dân cư sử dụng điện, khoản tín dụng sẽ là $38,39. Những khách hàng nhận cả hai dịch vụ sẽ nhận được tổng tín dụng là $91,17.

Dưới đây là ba công cụ mà khách hàng có thể sử dụng ngay bây giờ để quản lý hóa đơn trong mùa đông:

  • Hãy chắc chắn rằng quý vị đang được áp dụng chương trình giá phù hợp: Xem So sánh Chương trình Giá dành cho cá nhân để tìm chương trình giá tốt nhất cho mức sử dụng năng lượng của hộ gia đình quý vị.
  • Giữ cho hóa đơn dự đoán được: Cân bằng các khoản thanh toán hàng tháng và bù đắp các hóa đơn cao theo mùa bằng Budget Billing, một công cụ miễn phí tính trung bình chi phí năng lượng hàng năm của quý vị để giúp quản lý các hóa đơn hàng tháng.
  • Thu xếp thanh toán linh hoạt: Gia hạn ngày đáo hạn hóa đơn hoặc thu xếp thanh toán. Truy cập tài khoản trực tuyến của quý vị để biết thông tin chi tiết.

Khách hàng đang gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình sau:

Khách hàng có thể đủ điều kiện tham gia nhiều chương trình cùng một lúc và có thể bắt đầu đăng ký hoặc đăng ký ngay bây giờ.

Dưới đây là các bước đơn giản mà khách hàng có thể thực hiện để giảm chi phí năng lượng trong mùa đông này:

  • Hạ thấp bộ điều nhiệt. Quý vị có thể tiết kiệm khoảng 2% hóa đơn sưởi ấm cho mỗi độ mà quý vị hạ thấp bộ điều nhiệt, nếu sức khỏe cho phép (nếu việc chỉnh nhiệt độ xuống kéo dài trong thời gian dài ban ngày hoặc ban đêm). Ví dụ, quý vị sẽ tiết kiệm 10% khi giảm từ 70 xuống 65 độ.
  • Giữ cho các khu vực xung quanh lỗ thông hơi thông thoáng: Đồ nội thất và thảm có thể chặn các lỗ thông hơi của hệ thống sưởi, khiến hệ thống sưởi phải hoạt động vất vả hơn và khiến phòng không được sưởi ấm nhanh chóng.
  • Giặt bằng nước lạnh: Tiết kiệm chi phí đun nước và chỉ giặt toàn bộ đồ giặt bằng nước lạnh.
  • Sử dụng tấm che cửa sổ của bạn: Mở rèm và mành để sưởi ấm và thắp sáng ngôi nhà của bạn vào ban ngày và đóng lại vào ban đêm để giúp tránh lạnh.
  • Hạ nhiệt độ của bình nóng lạnh: Bằng cách cài đặt nhiệt độ bình nóng lạnh về 120 độ F, quý vị có thể giảm lượng năng lượng cần thiết để sản xuất và duy trì nước nóng.

Để biết các mẹo dễ dàng hơn giúp tiết kiệm vào thời tiết lạnh, hãy truy cập www.pge.com/winter.

Giới thiệu PG&E
Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »