Những. Điều Cần Biết về Vắc-xin COVID cho Trẻ từ 5 Đến 11 Tuổi

Tại sao trẻ em nên tiêm vắc-xin ngay bây giờ và các Câu Hỏi Thường Gặp khác

Mỗi cá nhân trong nước từ 5 tuổi trở lên hiện đủ điều kiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Phụ huynh và người chăm sóc phải ra quyết định về việc bảo vệ trẻ em khỏi COVID-19 và có các thắc mắc về vắc-xin. Đọc thêm để biết các câu trả lời cho các thắc mắc mà gia đình có về quyết định tiêm vắc-xin COVID cho con em mình.

Các loại vắc-xin có an toàn cho trẻ không?

Phụ huynh nên an tâm rằng vắc-xin COVID-19 đã được giám sát và sẽ tiếp tục chịu sự giám sát an toàn gắt gao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Các thử nghiệm lâm sàng khắt khe với sự tham gia của hàng nghìn trẻ em đã được tiến hành để đảm bảo sự an toàn và phản ứng miễn dịch với vắc-xin COVID ở độ tuổi này. Tại Hoa Kỳ, vắc-xin sẽ được cung cấp với liều lượng nhỏ hơn và được bào chế an toàn cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tuổi.

Tại sao trẻ em cần tiêm vắc-xin?

Mặc dù vào giai đoạn đầu của đại dịch, trẻ em ít có nguy cơ mắc COVID-19 so với người lớn, nhưng hiện tại, tần suất mắc bệnh của trẻ em ngang bằng với người lớn. Một số trẻ mắc các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng cần nhập viện. Với biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, cứ trong 5 ca COVID-19 mới thì có 1 ca là trẻ em và những ca nhiễm này có ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đến sức khỏe.

Vắc-xin có các tác dụng phụ gì đối với trẻ em?

Có rất ít nguy cơ vắc-xin COVID-19 sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài. Nguy cơ có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do vắc-xin thấp hơn nguy cơ có các vấn đề sức khỏe nếu trẻ không tiêm vắc-xin và mắc COVID-19. COVID-19 có thể gây tổn thương tim, phổi và các bệnh trạng khác cần điều trị lâu dài đối với trẻ em cũng như người lớn. Lợi ích có được từ vắc-xin COVID-19 cao hơn bất cứ nguy cơ tiềm ẩn nào do vắc-xin gây ra. Tiêm vắc-xin cho trẻ sẽ cung cấp sự bảo vệ tốt nhất có thể cho trẻ khỏi COVID-19.

Tại sao trẻ nên tiêm vắc-xin ngay bây giờ?

Hiện đã có sẵn vắc-xin để bảo vệ nhiều trẻ hơn khi các em chuẩn bị tụ họp cùng gia đình trong ngày lễ, dành nhiều thời gian trong nhà hơn do điều kiện thời tiết lạnh và tiếp tục đến trường. Trẻ em mắc bệnh do COVID-19 cũng có thể lây virus cho người khác, bao gồm các thành viên lớn tuổi trong gia đình sống cùng các em.

Tôi có thể tìm vắc-xin cho con ở đâu?

Vắc-xin cho trẻ từ 5 tuổi trở lên hiện được nhiều nhà cung cấp phân phối, bao gồm các bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gia đình, bệnh viện nhi, nhà thuốc và trung tâm y tế cộng đồng. Hơn 25.000 bác sĩ nhi và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính đã đăng ký cung cấp dịch vụ tiêm vắc-xin và con số này sẽ còn tăng lên. Hàng chục nghìn nhà thuốc địa phương trên khắp cả nước tham gia chương trình nhà thuốc liên bang cung cấp vắc-xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi cũng như cho thanh thiếu niên và người lớn. Vắc-xin COVID-19 được cung cấp miễn phí.

Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin, vui lòng truy cập www.vaccines.gov.

Translate »