Các nguồn lực mới và mở rộng có thể giúp khách hàng chuẩn bị cho Public Safety Power Shutoff tiềm ẩn khi mùa gió đang tới

Điều kiện thời tiết tháng 10 và tháng 11 có thể làm tăng khả năng xảy ra Public Safety Power Shutoffs như một biện pháp cuối cùng để ngăn chặn cháy rừng

OAKLAND, Calif. – Để đảm bảo khách hàng được an toàn trong thời gian cắt điện để đảm bảo an toàn cháy rừng theo kế hoạch, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) cung cấp các nguồn lực mới và mở rộng dành cho khách hàng trong trường hợp cần đến Public Safety Power Shutoffs (PSPS) vào mùa thu này. Bởi vì gió lớn có thể khiến cây cối và mảnh vỡ tiếp xúc với đường dây có điện và có thể gây cháy rừng, PG&E có thể phải cắt điện khi trời hanh khô, nhiều gió.

Mỗi năm, PG&E cải thiện chương trình PSPS bằng cách cải tiến hơn nữa khả năng xác định và giảm thiểu rủi ro cháy rừng thảm khốc. Đã giảm 88% khách hàng bị ảnh hưởng bởi PSPS vào năm 2021 so với năm 2020 và giảm 43% thời gian mất điện trong PSPS vào năm 2021 so với năm 2019.

Mark Quinlan, Phó Chủ tịch Điều hành Hệ thống Điện tại PG cho biết: “Cải tiến hệ thống và thời tiết thuận lợi có nghĩa là năm ngoái PSPS đã ảnh hưởng đến ít khách hàng hơn so với năm 2020 và 2019. PG&E tiếp tục sử dụng PSPS như một biện pháp cuối cùng để ngăn ngừa những trận cháy rừng thảm khốc.” Mỗi ngày, PG&E đang nỗ lực hết sức mình để ứng phó với sự thay đổi khí hậu của tiểu bang, giảm nguy cơ cháy rừng trên mọi khu vực của lãnh thổ dịch vụ và làm cho hệ thống an toàn hơn.”

Năm nay, PG&E đang cung cấp cho khách hàng một số công cụ để giúp họ chuẩn bị và giữ an toàn trong quá trình cắt điện theo kế hoạch:

 • Chương trình Hoàn tiền cho Máy phát điện và Pin đã mở rộng để cung cấp khoản giảm giá $300 cho khách hàng ở các Quận High Fire-Threat Districts (HFTD) Cấp 2 hoặc 3 và/hoặc có mạch được bảo vệ bằng Enhanced Powerline Safety Settings (EPSS) phục vụ. Nếu khách hàng ở bên ngoài HFTD nhưng được mạch có khả năng EPSS phục vụ, họ phải trải qua hai PSPS gần đây hoặc nhiều hơn để đủ điều kiện.
 • Hiện có giảm giá khách sạn dưới dạng tài nguyên mới cho những khách hàng đang trải nghiệm PSPS. PG&E đang hợp tác với IHG Hotels & Resorts, Hyatt, Choice, và Wyndham Hotels cung cấp cho khách hàng các phòng giảm giá dưới dạng không gian an toàn trong quá trình xảy ra cắt điện.
 • Vận chuyển đến các Trung tâm Tài nguyên Cộng đồng (CRC) đã được mở rộng để cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể tiếp cận đến và đi từ CRC cho khách hàng ở các Hạt Shasta, El Dorado, Fresno, Marin, Sonoma, Solano, Stanislaus, San Joaquin, Tuolumne, Amador, Calaveras và San Francisco trong thời gian PSPS.
 • Những khách hàng phụ thuộc vào nguồn điện cho các thiết bị y tế hoặc công nghệ hỗ trợ có thể đủ điều kiện cho Chương trình Tiếp cận và Nguồn lực Thiên tai dành cho người khuyết tật (DDAR), sự hợp tác giữa PG&E và California Foundation for Independent Living Centers. Chương trình hỗ trợ những người có nhu cầu về y tế và cuộc sống độc lập với:
  • Tạo một kế hoạch khẩn cấp
  • Đăng ký tham gia Medical Baseline Program
  • Đăng ký pin dự phòng di động
  • Nhận các chuyến đi ô tô ADA có thể tiếp cận và/hoặc lưu trú tại khách sạn trong thời gian PSPS
  • Nhận thực phẩm thay thế trong và sau PSPS

Thông báo khách hàng

PG&E chia sẻ thông tin trước và trong thời gian cắt điện PSPS càng sớm càng tốt. Điểm mới của năm nay, thông báo sẽ được gửi cả ngày và đêm, tùy thuộc vào thời điểm thời tiết khô, gió và mất điện. PG&E hiểu điều này có thể có nghĩa là khách hàng được gọi điện vào ban đêm và biết điều này có thể gây ra sự bất tiện. Trong những năm trước, PG&E chưa gửi thông báo trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 8 giờ sáng. Tuy nhiên, do các yêu cầu từ California Public Utilities Commission (CPUC), chính sách này đã được cập nhật. Mặc dù điều kiện thời tiết có thể không chắc chắn, PG&E định gửi thông báo qua gọi điện, tin nhắn và email trước PSPS 2 ngày, trước 1 ngày, ngay trước khi cắt điện, một lần cắt điện và hàng ngày cho đến khi có điện trở lại. PG&E cũng sẽ gửi thông báo nếu không còn dự kiến cắt điện PSPS nữa. Khách hàng có thể đảm bảo thông tin liên hệ của họ là mới nhất bằng cách truy cập pge.com/myalerts.

Cảnh báo địa chỉ

Khách hàng có thể nhận thông báo PSPS cho bất kỳ địa chỉ quan trọng nào như nhà của cha mẹ họ, trường học của con cái họ hoặc cơ sở kinh doanh của họ qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại bằng 16 ngôn ngữ. Khách hàng và chủ tài khoản không có tài khoản có thể đăng ký Thông báo Địa chỉ tại pge.com/addressalerts.

Trung tâm video an toàn cháy rừng

Để giúp khách hàng chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra do nguy cơ cháy rừng ngày càng tăng, PG&E đang mở rộng bộ công cụ trực tuyến về an toàn và chuẩn bị cho cháy rừng. Một trung tâm Video về An toàn Cháy rừng trực tuyến mới đóng vai trò là một cửa hàng một điểm đến có các video dễ điều hướng về hỗ trợ khách hàng và các sáng kiến về an toàn cháy rừng. 

Xem chi tiết các nguồn lực dành cho khách hàng trước, trong và sau khi PSPS có sẵn tại pge.com/pspsresources. Thông tin về cách PG&E đang nỗ lực hàng ngày để giảm nguy cơ cháy rừng có thể tham khảo tại pge.com/cwsp.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »