Trong Tháng Chuẩn Bị Quốc Gia (và Cả Năm) Giúp Gia Đình Bạn Sẵn Sàng Nếu Trường Hợp Khẩn Cấp Xảy Ra

Pacific Gas and Electric Company đưa ra lời khuyên giúp bạn chuẩn bị

OAKLAND, Calif.—Thảm họa có thể xảy ra mà không cần báo trước. Để giúp gia đình bạn được an toàn, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) khuyến khích khách hàng nói chuyện với gia đình hoặc đồng nghiệp và lập kế hoạch khẩn cấp.

Tháng 9 là Tháng Chuẩn bị Quốc gia, và năm nay Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang có chủ đề – “Cuộc sống mà bạn đã xây dựng đáng được bảo vệ. Hãy chuẩn bị cho những thảm họa để tạo ra một di sản lâu dài cho bạn và gia đình bạn”.

Bà Angie Gibson, Phó chủ tịch về Chuẩn bị và Ứng phó Khẩn cấp của PG&E cho biết: Chỉ cần dành một chút thời gian lập kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp ngày hôm nay có thể tạo ra sự khác biệt to lớn nếu một thảm họa xảy ra tại nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn

“Tôi và nhóm của tôi tập trung vào hoạt động chuẩn bị quanh năm.  Chúng tôi tin chắc rằng thời gian dành cho chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp không chỉ phản ánh cam kết của chúng tôi đối với các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ, mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai. Hiện nay, chúng ta càng chuẩn bị kỹ càng, chúng ta có thể phản ứng nhanh hơn khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra”, bà Gibson nói.

Bà Gibson cho biết các đội này, từ các nhà khí tượng học và địa chất học đến các nhà quản lý khẩn cấp và các nhà lãnh đạo an toàn công cộng sự nghiệp, làm việc mỗi ngày để giúp PG&E và khách hàng chuẩn bị cho cháy rừng, động đất, núi lửa phun hoặc bão lớn. Bà cũng khuyến khích khách hàng kiểm tra với các chuyên gia chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp tại địa phương của họ.

“Hãy truy cập trang web Dịch vụ Khẩn cấp Quận của bạn và hiểu những rủi ro và nguy hiểm xung quanh bạn,” bà nói. “Điều này sẽ cung cấp một khuôn khổ tuyệt vời để biết bạn cần chuẩn bị gì và làm thế nào để giữ an toàn cho gia đình và hàng xóm của bạn”.

Để giúp bạn bảo vệ gia đình, PG&E’s Safety Action Center đưa ra các mẹo chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp và các cách khác để giữ an toàn cho gia đình bạn. Khi chuẩn bị đồ dùng khẩn cấp của bạn, hãy xem xét những lời khuyên sau –

  • Có ít nhất một gallon nước uống mỗi ngày cho mỗi người trong gia đình của bạn.
  • Giữ nguồn cung thực phẩm không hư hỏng, dễ chế biến mà không cần nguồn điện.
  • Đảm bảo bạn chuẩn bị sẵn dụng cụ mở đồ hộp không dùng điện cũng như đồ dùng trong trường hợp bạn phải rời khỏi nhà trong trường hợp khẩn cấp.
  • Luôn sạc điện thoại di động và cân nhắc mua pin sạc di động cho điện thoại và các thiết bị điện tử cá nhân khác như máy tính xách tay.
  • Giữ một danh sách các loại thuốc và đơn thuốc cần thiết.

Trang web Ready.Gov cũng cung cấp một loạt các công cụ và mẹo chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, bao gồm các cách chuẩn bị cho gia đình bạn để ứng phó trước, trong và sau trường hợp khẩn cấp.

Giới thiệu về PG&E

PG&E, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »