KEEPING CUSTOMERS SAFE: With Utility Scams on the Rise, PG&E Offers Tips on How to Avoid Deceptive Scammers

GIỮ AN TOÀN CHO KHÁCH HÀNG: Trong bối cảnh số lượng hoạt động lừa đảo tiện ích ngày càng gia tăng, PG&E xin gửi tới khách hàng một số lời khuyên về cách phòng tránh lừa đảo

Những kẻ lừa đảo đang gia tăng tần suất lừa gạt khách hàng

OAKLAND, Calif. — Trong bảy tháng đầu năm 2023, số lượng hành vi lừa đảo nhắm vào khách hàng Pacific Gas and Electric Company (PG&E) được báo cáo cao gần gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái. PG&E cam kết giúp khách hàng nhận biết các dấu hiệu lừa đảo và tránh trở thành nạn nhân.

Ông Matt Foley, trưởng nhóm điều tra lừa đảo khách hàng của PG&E cho biết: “Những kẻ lừa đảo liên tục thay đổi chiến thuật và thủ đoạn. Vì vậy, nhận thức và báo cáo có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong việc giữ an toàn cho khách hàng”. “Nếu quý vị cảm thấy email, người đến nhà hoặc cuộc gọi điện thoại có vẻ không ổn, xin đừng để mắc bẫy. Hãy xóa thư, đóng cửa hoặc cúp máy. Xin hãy nhớ rằng PG&E sẽ không bao giờ yêu cầu quý vị cung cấp thông tin tài chính qua điện thoại hoặc email, và chúng tôi cũng sẽ không yêu cầu thanh toán qua thẻ ghi nợ trả trước hoặc ứng dụng di động thanh toán kỹ thuật số của bên thứ ba.”

Dấu hiệu điển hình của một vụ lừa đảo nhắm vào khách hàng tiện ích bao gồm một người gọi tự xưng là từ PG&E và đe dọa ngắt kết nối dịch vụ nếu không thanh toán ngay lập tức qua thẻ ghi nợ trả trước, ứng dụng di động thanh toán kỹ thuật số hoặc các phương thức chuyển tiền khác. Xin nhắc lại, PG&E sẽ không bao giờ gửi một thông báo nào cho khách hàng trong vòng một giờ kể từ khi dịch vụ bị gián đoạn và sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng thanh toán bằng thẻ ghi nợ trả trước, thẻ quà tặng, bất kỳ hình thức tiền điện tử nào hoặc các ứng dụng di động thanh toán kỹ thuật số của bên thứ ba.

Trong bảy tháng đầu năm 2023, số lượng báo cáo về các vụ lừa đảo nhắm vào khách hàng PG&E tăng gần 200% so với năm ngoái. Báo cáo do PG&E tổng hợp cho thấy rằng:

 • Đã có hơn 29.000 hành vi lừa đảo được khách hàng báo cáo cho PG&E.
 • Khách hàng của PG&E đã bị lừa gần 580.000 USD chỉ riêng trong năm 2023.
 • Vào thời điểm này của năm 2022, PG&E chỉ nhận được hơn 10.000 báo cáo lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo có thể thuyết phục và thường nhắm vào những người dễ bị tổn thương nhất, bao gồm cả những người cao tuổi và cộng đồng thu nhập thấp. Chúng cũng nhắm mục tiêu lừa đảo vào các chủ doanh nghiệp nhỏ trong giờ phục vụ khách hàng bận rộn. Tuy nhiên, với thông tin chính xác, khách hàng có thể học cách phát hiện và báo cáo những hành vi lừa đảo mang tính chất săn mồi này bằng cách truy cập www.pge.com/scams hoặc gọi tới số 1-833-500-SCAM.

Dấu hiệu của lừa đảo tiềm ẩn

 • Đe dọa cắt điện: Những kẻ lừa đảo có thể thúc dục yêu cầu thanh toán ngay lập tức cho một hóa đơn bị cáo buộc là quá hạn.
 • Yêu cầu thanh toán ngay lập tức: Những kẻ lừa đảo có thể hướng dẫn khách hàng mua thẻ trả trước, sau đó gọi lại cho chúng, được cho là để thực hiện thanh toán hóa đơn.
 • Yêu cầu thẻ trả trước: Khi khách hàng gọi lại, người gọi hỏi khách hàng số thẻ trả trước, số này cho phép kẻ lừa đảo truy cập ngay vào tiền của thẻ.
 • Hoàn lại tiền hoặc giảm giá ưu đãi: Những kẻ lừa đảo có thể nói rằng công ty điện của quý vị đã ghi thừa hóa đơn cho quý vị và sẽ hoàn tiền cho quý vị, hoặc rằng quý vị được giảm giá và yêu cầu quý vị cung cấp thông tin tài chính cá nhân của mình.
 • Những kẻ Lừa đảo Mạo danh Số điện thoại Đáng tin cậy: Những kẻ lừa đảo hiện có thể tạo 800 con số giống như thật xuất hiện trên màn hình điện thoại của quý vị. Các con số không dẫn trở lại PG&E nếu được gọi lại, tuy nhiên nếu quý vị có nghi ngờ, hãy cúp máy và đăng nhập vào tài khoản của quý vị tại pge.com để xác nhận chi tiết hóa đơn hoặc gọi cho PG&E theo số 1-833-500-SCAM. Nếu khách hàng cảm thấy rằng họ đang gặp nguy hiểm về thể chất, họ nên gọi 911.

Làm thế nào để khách hàng có thể tự bảo vệ mình

 • Khách hàng không bao giờ nên mua thẻ trả trước để tránh bị cắt điện hoặc ngắt dịch vụ. PG&E không nói rõ khách hàng nên thanh toán hóa đơn như thế nào và đưa ra nhiều cách thanh toán hóa đơn khác nhau, bao gồm chấp nhận thanh toán trực tuyến, qua điện thoại, hối phiếu ngân hàng tự động, qua bưu điện hoặc đến trực tiếp.
 • Nếu kẻ lừa đảo đe dọa cắt điện hoặc ngừng dịch vụ ngay lập tức mà không thông báo trước, khách hàng nên cúp điện thoại, xóa email hoặc đóng cửa. Khách hàng có tài khoản quá hạn sẽ nhận được thông báo cắt điện trước, thường là qua thư và được bao gồm trong hóa đơn hàng tháng thông thường của họ.
 • Đăng ký một tài khoản trực tuyến tại pge.com là một biện pháp bảo vệ khác. Khách hàng không chỉ có thể đăng nhập để kiểm tra số dư và lịch sử thanh toán, họ cũng có thể đăng ký thanh toán định kỳ, thanh toán không cần giấy tờ và các cảnh báo hữu ích.
 • Những khách hàng nghi ngờ mình là nạn nhân của lừa đảo hoặc cảm thấy bị đe dọa khi tiếp xúc với một trong những kẻ lừa đảo này nên liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương. Trang web của Ủy ban Thương mại Liên bang cũng là một nguồn thông tin tốt về cách bảo vệ thông tin cá nhân.

Để biết thêm thông tin về lừa đảo, hãy truy cập pge.com/scams hoặc https://consumer.ftc.gov/scams.

 Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE: PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.com và pge.com/news.

Translate »