Vui Tết Trung Thu với Ý Thức về COVID-19

Tết Trung Thu đang đến rất nhanh, tạo cơ hội cho chúng ta được quây quần, sum họp bên gia đình, và bạn bè thân thiết. Nhiều nhóm tổ chức Tết Trung Thu với những truyền thống độc đáo đặc trưng cho gia đình và văn hóa của họ, nhưng điều giống nhau là tình yêu của chúng ta dành cho gia đình và bạn bè, cũng như mong muốn giữ cho họ được bình an thông, qua việc gửi lời tri ân cùng lời cầu nguyện cho sự trường thọ và một tương lai tốt đẹp.

Chỉ hơn một tuần nữa thôi, chúng ta sẽ được đoàn tụ với các thành viên trong gia đình gần xa, tham dự các sự kiện ăn mừng tại địa phương, và tất nhiên là thưởng thức bánh trung thu, đó là lý do tại sao chúng ta cần đề cao cảnh giác và tự bảo vệ mình trước COVID-19 trong khi ăn mừng. COVID-19 vẫn ở đó và chúng ta có trách nhiệm bảo vệ bản thân, gia đình, và cộng đồng của chúng ta nhiều nhất có thể.

Cách hay nhất để bảo vệ bản thân khỏi COVID-19 là tiêm vắc-xin và liều tăng cường, điều này cung cấp một lớp bảo vệ bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Tiêm vắc-xin không chỉ làm giảm khả năng nhiễm COVID-19, mà còn làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng. Vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả, hiện đã có sẵn cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, không có lý do gì để chờ đợi. Trẻ em từ năm tuổi trở lên cũng có thể tiêm mũi tăng cường, điều này rất được khuyến khích.

Nếu quý vị định tụ họp, hãy nhớ đeo khẩu trang trong không gian kín, ngay cả khi quý vị đã được tiêm vắc-xin đầy đủ cùng liều tăng cường. Mặc dù hầu hết các nơi đều không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) đặc biệt khuyến nghị nên đeo khẩu trang ở những không gian kín trong nhà.

Cuối cùng, nếu quý vị cảm thấy bị ốm, hãy ở nhà để tránh tiếp xúc với người khác, và làm thử nghiệm tại nhà để xem coi có bị nhiễm COVID-19 hay không, đặc biệt là trong Tết Trung Thu khi cả gia đình tập trung tại một nơi. Cách ly nếu quý vị bị nhiễm vi-rút rất dễ lây lan này. Mặc dù không vui khi bỏ lỡ dịp tụ họp, nhưng việc mạo hiểm tính mạng của bạn bè và gia đình của mình thì hoàn toàn là điều không nên.

Tôi thật sự muốn giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của mình, đó là lý do tại sao tôi thực hiện vai trò của mình, và tuân theo các khuyến nghị COVID-19 của CDPH. Tôi khuyến khích tất cả các bạn làm như vậy. Khi chúng ta tụ họp vào kỳ nghỉ này, hãy nhớ rằng không có gì quý giá hơn một sức khỏe tốt. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình bạn bằng cách đảm bảo rằng tất cả các bạn đã được tiêm vắc-xin và liều tăng cường.

Nếu quý vị vẫn cần phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường, nghĩa là việc quý vị được bảo vệ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Vào trang MyTurn.ca.gov hoặc gọi 833-422-4255 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay. Để tìm hiểu thêm về Covid-19, hãy vào trang covid19.ca.gov.

Translate »