CA Community Colleges Celebrates Undocumented Student Action Week

Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Kỷ Niệm Tuần Hành Động Thường Niên Lần Thứ 7 Dành Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ Với Sự Ủng Hộ, Giáo Dục, và Hỗ Trợ Bắt Đầu TừNgày 16 Tháng 10.

Tân Viện Trưởng nhấn mạnh sự cống hiến và hỗ trợ cho cộng đồng sinh viên  không có giấy tờ với chủ đề năm nay: “Tạo Dựng Môi Trường Thân Thiết và Tin Cậy Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ”

SACRAMENTO, California – Tuần hành động dành cho sinh viên không có giấy tờ (USAW) trở lại từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 10 với các hội thảo, hội nghị trực tuyến và nhiều hoạt động khác do các sinh viên, giảng viên, nhân viên, và những người ở cấp bậc quản lý; đã và đang kêu gọi để ủng hộ và hỗ trợ cho các nhu cầu của sinh viên không có giấy tờ.

Chủ đề năm nay, “Tạo Dựng Môi Trường Thân Thiết và Tin Cậy Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ”, tập trung vào việc trao quyền cho các trường cao đẳng để tạo sự nhận thức rộng rãi và hỗ trợ trong phạm vi khuôn viên trường cho sinh viên không có giấy tờ: nhằm đảm bảo những sinh viên đó có thể tiếp cận thông tin, dịch vụ, nguồn thông tin hỗ trợ mà những sinh viên như vậy cần một cách thoải mái và không sợ hãi—cho dù đó là nói chuyện với giảng viên trong lớp học hoặc với nhân viên và người quản lý tại các văn phòng dịch vụ sinh viên khác nhau của trường.

Viện Trưởng hệ thống trường Cao Đẳng Cộng Động California, Sonya Christian cho biết: “Các sinh viên không có giấy tờ là thành phần cốt lõi đối với hệ thống trường cao đẳng, và những sinh viên nảy đã dcó những đóng góp tích cực cho cộng đồng và tiểu bang của chúng ta trong thời gian dài”. “Tuần Hành Động Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ hỗ trợ các sinh viên không có giấy tờ, và cũng để cho mọi người biết rằng các trường cao đẳng của chúng tôi sẽ luôn là nơi an toàn, chào đón mọi người từ mọi thành phần.”

Tuần Lễ Hành Động Dành Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ thường niên lần thứ bảy bắt đầu vào ngày 16 tháng 10; đây là thởi điểm Văn Phòng Viện Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California, Tổ Chức Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California, Liên Đoàn Cao Đẳng Cộng Đồng California và hàng chục đối tác trên toàn tiểu bang sẽ tổ chức một cuộc họp trực tiếp cả ngày tại Trường Cao Đẳng Thành Phố Fresno có tiêu đề “Tạo Dựng Môi Trường Thân Thiết và Tin Cậy Cho Sinh Viên Không Có Giấy Tờ.” Ngoài ra, sẽ có các hội thảo trực tuyến hàng ngày về các chủ đề liên quan đến việc vận động chính sách, hỗ trợ tài chính và nguồn thông tin cho người cần thực tập. Tìm hiểu thêm thông tin có sẵn và ghi danh trực tuyến tại đây.

Vào Thứ Ba, ngày 17 tháng 10, chiến dịch Tôi Có Thể Đi Học Cao Đẳng (TÔI CÓ THỂ) sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến đặc biệt trên Zoom dành cho học sinh và gia đình của họ. Hội thảo trực tuyến có tiêu đề “Sinh Viên Phấn Đấu và Phát Triển” sẽ trình bày chi tiết về các cơ hội giáo dục và hỗ trợ nhu cầu cơ bản có sẵn tại 116 trường Cao Đẳng Cộng Đồng California dành cho sinh viên không có giấy tờ và gia đình của họ. Hiện đã mở cho ghi danh và những người tham dự sẽ có cơ hội giành được các giải thưởng do iHeart Media quyên góp trị giá $100 – $2.000 để hỗ trợ chi phí học đại học.

Được thành lập vào năm 2016 để đáp lại những nỗ lực chính trị nhằm loại bỏ Hành Động Trì hoãn dành cho chương trình những người đến Hoa Kỳ từ tuổi thơ ấu (DACA), USAW thậm chí đã đưa ra sự chỉ trích nặng nề hơn trong những năm qua về việc xây dựng sự hỗ trợ cho sinh viên nhập cư đang học tập để cải thiện cuộc sống, kết quả thành công và sự biến đổi kinh tế tổng thể. Vào ngày 13 tháng 9, một thẩm phán liên bang ở Texas đã ra phán quyết rằng chương trình DACA—do Tổng thống Barack Obama thành lập vào năm 2012 bằng hành động hành pháp—là bất hợp pháp. Chính phủ liên bang đang kháng cáo quyết định này và có thể sẽ chuyển lên tòa án tối cao để ra phán quyết.

Trước tình hình không chắc chắn hiện tại, Văn phòng Viện Trưởng, hợp tác với các tổ chức vận động trên toàn tiểu bang, đang nỗ lực để đảm bảo sinh viên có thể tiếp cận kịp thời các nguồn lực và thông tin DACA. Văn Phòng Viện Trưởng và Văn Phòng Thống Đốc của chúng tôi tiếp tục hợp tác với các đại diện liên bang để ủng hộ các giải pháp chính sách dài hạn nhằm bảo vệ người đang thụ hưởng chương trình DACA, và cung cấp lộ trình toàn diện để trở thành công dân cho những người nhập cư không có giấy tờ. Chúng tôi khuyến khích sinh viên tận dụng các dịch vụ nhập cư pháp lý miễn phí và đặt lịch hẹn với nhà cung cấp dịch vụ pháp lý ngay hôm nay. Quý vị có thể truy cập findyourally.com để biết thêm thông tin.

Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng California là hệ thống giáo dục cao đẳng lớn nhất trên toàn quốc, bao gồm 73 khu học chánh và 116 trường cao đẳng phục vụ 1,9 triệu sinh viên mỗi năm. Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng California cung cấp chương trình giáo dục nghề nghiệp và đào tạo lực lượng lao động; đảm bảo chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm; là hành trình được cấp bằng và chứng chỉ. Là động lực của tiểu bang cho sự chuyển dịch kinh tế và xã hội, các trường Cao Đẳng Cộng Đồng California hỗ trợ chương trình Tầm Nhìn 2030, một kế hoạch chiến lược được thiết kế để cải thiện kết quả thành công của sinh viên, tăng tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp và xóa bỏ khoảng cách về thành tích. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang mạng của Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California hoặc theo dõi chúng tôi trên FacebookInstagram and Twitter.

###

Translate »