60 Local Students Across Northern and Central California to Receive Annual PG&E Better Together STEM Scholarships

60 sinh viên địa phương ở phía Bắc và Trung tâm California được nhận học bổng hàng năm theo Chương trình PG&E Better Together STEM

Tổng giá trị học bổng của Quỹ PG&E Corporation Foundation là 350.000 USD dành cho các sinh viên muốn theo học sau đại học ở California.

OAKLAND, Calif. —Hôm nay, Quỹ PG&E Corporation Foundation đã công bố rằng 60 sinh viên, con số nhiều hơn 20 sinh viên so với năm ngoái, từ các thị trấn thuộc khu vực dịch vụ của Pacific Gas and Electric Company [PG&E], sẽ được nhận học bổng từ Chương trình Better Together STEM Scholarship Program năm 2023.

Năm nay, PG&E Corporation Foundation (Quỹ PG&E) tài trợ số học bổng với tổng trị giá là 350.000 USD, tăng 100.000 USD so với năm 2022. Quỹ PG&E đang tài trợ cho 20 học bổng trị giá 10.000 USD, 20 học bổng trị giá 5.000 USD và 20 học bổng trị giá 2.500 USD. Năm nay có thêm hạng mục học bổng 5.000 USD mới.

Học bổng được trao cho các sinh viên theo đuổi chương trình học tập về các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Chương trình giáo dục STEM giúp nâng cao kỹ năng, óc sáng tạo và tinh thần thực nghiệm, dẫn tới nhiều ý tưởng, phát kiến và tiến bộ công nghệ mới có thể có tầm ảnh hưởng tới toàn cầu.

Fabian Reyes, đến từ Royal Oaks (Quận Monterey), là một sinh viên nhận học bổng 10.000 USD theo học chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Tiểu bang California, Los Angeles.

“Em và gia đình rất cảm kích PG&E vì sự hào phóng của công ty trong việc hỗ trợ khát vọng học tập của em là trở thành một kỹ sư trong tương lai. Điều này tạo động lực để em nỗ lực hơn nữa hướng tới mục tiêu cá nhân là có đóng góp tích cực cho thế giới. Học bổng này sẽ giúp em và những người mà em sẽ hết mình giúp đỡ trên hành trình của mình,” Reyes chia sẻ.

Học giả Amelia Stacey, đến từ El Cerrito, sẽ theo học Đại học California, Berkeley và quan tâm tới môi trường. Cô là một người được nhân học bổng 2.500 USD.

“Em rất muốn được học về kỹ thuật cơ khí trong bối cảnh cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay và sẽ nỗ lực tìm kiếm và thực hiện giải pháp,” Stacey chia sẻ.

Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập, sự tích cực tham gia và khả năng lãnh đạo trong các hoạt động của nhà trường và cộng đồng, cũng như nhu cầu tài chính. Quý vị có thể xem danh sách đầy đủ về những người nhận học bổng năm nay tại đâyxem đoạn video về một học giả trước đây, Jonathan Terbush, với tình yêu dành cho Lego và máy tính đã giúp anh tạo được thành tựu trong lĩnh vực kỹ thuật điện.

“Trong suốt hơn một thập kỷ, PG&E Corporation đã cung cấp hỗ trợ về tài chính cho sinh viên trên hành trình theo đuổi mục tiêu giáo dục trong lĩnh vực STEM ở bậc đại học. Chúng tôi tự hào khi được tiếp tục truyền thống này và giúp gỡ bỏ gánh nặng tài chính của việc học đại học cho sinh viên và gia đình ở các thị trấn nhỏ — thậm chí, chúng tôi còn rất phấn khích khi tăng số lượng học bổng được trao tặng trong năm nay, vì như vậy chúng tôi có thể giúp nhiều sinh viên hơn theo đuổi giấc mơ học tập và nghề nghiệp của mình,” theo chia sẻ của ngài Carla Peterman, Phó Chủ tịch Điều hành của PG&E Corporation, Giám đốc Quan hệ Doanh nghiệp và Trưởng Nhóm Bền vững, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của PG&E Corporation Foundation. 

Ngài Peterman nói thêm: “Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem thế hệ những nhà sáng tạo, thực hành và tư tưởng mới này sẽ phát triển và cống hiến cho tiểu bang cũng như các cộng đồng của chúng ta thế nào.”

Người nhận học bổng phải có kế hoạch ghi danh vào chương trình học đại học chính quy trong toàn bộ năm học 2023-2024 và lấy bằng đại học đầu tiên tại một tổ chức giáo dục theo chương trình 4 năm được chứng nhận ở California, hoặc tại một trường Historically Black College and University (HBCU) ở bất kỳ nơi nào tại Hoa Kỳ. Điều kiện tham gia HBCU được bổ sung vào năm ngoái trước xu hướng về số lượng đơn đăng ký từ sinh viên nhập học trường HBCU, trong đó không có trường nào ở California cả.

Hỗ trợ người học tại địa phương

Kể từ năm 2012, Chương trình Better Together STEM Scholarship Program đã trao tặng hơn 7 triệu USD cho nhiều sinh viên đạt được thành tựu. Những khoản đóng góp từ thiện này đến từ các cổ đông của PG&E, không đến từ khách hàng của PG&E.

Ngoài Better Together STEM Scholarship Program, 11 nhóm nguồn lực nhân sự (ERG) của PG&E và 3 nhóm mạng kỹ thuật (ENG) cũng đã trao học bổng để hỗ trợ chi trả chi phí giáo dục đại học. Số tiền này được gây quỹ hoàn toàn thông qua các khoản quyên góp của nhân viên, sự kiện gây quỹ của nhân viên và Chiến dịch vì Cộng đồng, chương trình quyên góp cho nhân viên của PG&E. Kể từ năm 1989, gần 6 triệu USD học bổng ERG đã được trao cho hàng nghìn người.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE: PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở phía Bắc và Trung tâm California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.pge.com/ và http://www.pge.com/about/newsroom/.

Giới thiệu PG&E Corporation Foundation

PG&E Corporation Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) độc lập, tách biệt với PG&E và được PG&E Corporation bảo trợ.

Tiếp thị & Truyền thông | 415.973.5930 | www.pge.com

Translate »