3 Lời Khuyên Cho Người Lái Xe Lần Đầu

Lấy bằng lái xe là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một người, vì nó cung cấp nền tảng cho sự tự chủ. Cho dù bạn hay là các bậc phụ huynh là người lái xe lần đầu, thì những dịch vụ trực tuyến của DMV là một lựa chọn thuận tiện để tránh việc phải xếp hàng trực tiếp, và nhanh chóng bắt đầu hành trình lái xe. Từ việc xin giấy phép hướng dẫn đến việc chuẩn bị và làm bài kiểm tra kiến thức, v.v., hãy bỏ qua việc xếp bàng bằng cách truy cập trực tuyến tại trang dmv.ca.gov.

DMV đã mở rộng các dịch vụ trực tuyến để cho phép khách hàng hoàn thành nhiều dịch vụ, mà trước đây thường yêu cầu đến văn phòng địa phương, chỉ bằng cách truy cập trực tuyến, nhờ vậy mà các dịch vụ của DMV trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn bao giờ hết. Thậm chí còn có các nguồn hỗ trợ để giúp những người lái xe lần đầu lấy bằng lái.

Dưới đây là ba lời khuyên để giúp những người lái xe lần đầu nắm được quy trình thực hiện trực tuyến, để có thể lấy bằng lái xe, giúp tham gia giao thông sớm hơn.

1. Nộp đơn xin giấy phép hướng dẫn

Bước đầu tiên để lái xe là nộp đơn cho giấy phép hướng dẫn. Điều này có thể được hoàn thành trực tuyến dễ dàng bằng cách đăng nhập tại dmv.ca.gov. Trong khi hoàn tất quy trình đăng ký, bạn sẽ có cơ hội chọn nhận thông báo không cần giấy tờ cho các lần gia hạn trong tương lai, giúp bạn và trái đất khỏi lãng phí giấy. Sau đó, bạn sẽ làm theo các bước để hoàn thành đơn đăng ký, và nhận thông tin về các mục cần thiết để làm bài kiểm tra kiến thức. Nếu bạn là phụ huynh của một tài xế mới dưới 18 tuổi, bạn sẽ phải hoàn thành đơn đăng ký. Trong khi đăng ký, hãy đảm bảo nâng cấp lên REAL ID. Bắt đầu từ ngày 3 tháng 5 năm 2023, bạn sẽ cần REAL ID, hộ chiếu, hoặc ID khác tuân thủ chỉ thị của liên bang, để lên các chuyến bay trong Hoa Kỳ, hoặc vào các cơ sở an ninh liên bang.

2. Chuẩn bị cho bài kiểm tra kiến thức của bạn

Là người mới lái xe lần đầu, yêu cầu đặt ra là phải vượt qua bài kiểm tra kiến thức, để thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và an toàn khi lái xe trước khi được cấp giấy phép. Để chuẩn bị, hãy xem lại Sổ Tay Lái Xe California và đảm bảo dành đủ thời gian để đọc và hiểu nó. Sổ tay chứa rất nhiều thông tin quan trọng, sẽ giúp bạn trở thành một người lái xe có trách nhiệm. Trang mạng của DMV cung cấp các kỳ thi thực hành để giúp bạn kiểm tra kiến thức của mình. Với các bậc phụ huynh, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để nói chuyện với con cái về các biện pháp an toàn nâng cao và tránh bị phân tâm.

3. Thực hành cho kỳ thi sát hạch lái xe

Khi đã nhận được giấy phép, hãy cố gắng tập lái xe càng nhiều càng tốt. Đây là cách học những điều cần thiết khi lái xe như ý nghĩa biển báo và quy tắc ưu tiên. Bạn phải có giấy phép lái xe trên xe khi đang thực tập. Luôn luôn có sẵn giấy phép, giấy đăng ký lưu hành xe, và bằng chứng bảo hiểm xe. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, hãy truy cập trực tuyến để lấy hẹn làm bài kiểm tra sau tay lái.

Hãy đảm bảo việc tạo ra hoặc cập nhật tài khoản MyDMV của bạn với địa chỉ gửi thư và địa chỉ email hiện tại của bạn, để luôn được cập nhật về các dịch vụ của DMV và đảm bảo thông tin quan trọng từ DMV được gửi đến đúng địa chỉ. Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu hành trình lái xe của mình!

Translate »