Tiêm Chủng Liều Vắc-xin Tăng Cường Mang Lại Nhiều Lới Ích Cho Doanh Nghiệp và Người Lao Động

Được Thực Hiện Bởi Pat Fong Kushida

Chủ Tịch & Tổng Giám Đốc

CalAsian Pacific Chamber of Commerce

Với nhiều doanh nghiệp nhỏ ở California vẫn đang phục hồi trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng về việc giữ cho doanh nghiệp của họ mở cửa, đặc biệt nếu nhân viên được yêu cầu cách ly sau khi tiếp xúc với người có COVID-19. Chúng tôi tin rằng giải pháp là rõ ràng: để giữ an toàn và duy trì sự mở cửa, các chủ doanh nghiệp nhỏ phải khuyến khích nhân viên đi tiêm chủng và tiêm vắc-xin tăng cường COVID-19 ngay khi họ đủ điều kiện.

Đầu tiên và quan trọng nhất, vắc-xin tăng cường giúp cứu mạng sống. Nhân viên và khách hàng của chúng ta là gia đình của chúng ta, và với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng ta nên làm mọi thứ có thể để khuyến khích các hành vi lành mạnh và an toàn. Vắc-xin và liều tăng cường được chứng minh là có khả năng duy trì khả năng miễn dịch mạnh mẽ, giúp bảo vệ quý vị và những người thân yêu của quý vị, không phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19, bao gồm cả biến thể Omicron đang lây lan nhanh.

Liều vắc-xin tăng cường được cấp phép và đề nghị sử dụng cho tất cả những ai từ 12 tuổi trở lên. Những ai từ 12 tuổi trở lên đã được nhận vắc-xin Pfizer, và những người từ 18 tuổi trở lên đã được nhận vắc-xin Moderna, đủ điều kiện để được tiêm vắc-xin tăng cường, sau năm tháng kể từ khi hoàn tất loạt tiêm chủng đầu tiên của họ. Những người nhận vắc xin Johnson & Johnson được khuyến khích tiêm chủng sau hai tháng kể từ lần tiêm chủng đầu tiên.

Vào trang MyTurn.ca.gov hoặc gọi 833-422-4255 để tìm vắc-xin tăng cường ở gần quý vị.

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp và người lao động là rất đáng kể. Theo Bộ Y Tế Công Cộng California, trong trường hợp tiếp xúc gần gũi với một người có dương tính với COVID, những người không có triệu chứng đã được tiêm chủng và tiêm liều vắc-xin tăng cường, hoặc mới được tiêm chủng, có thể bỏ qua việc phải cách ly. Họ vẫn nên kiểm tra vào ngày thứ năm sau khi tiếp xúc với người bị dương tính COVID và đeo khẩu trang trong 10 ngày.

Những người chưa được tiêm chủng tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly, cũng theo quy định của Bộ Y Tế Công Cộng California. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm âm tính, họ vẫn phải cách ly trong năm ngày và tuân theo hướng dẫn của tiểu bang.

Chúng ta đã biết rằng việc chủng ngừa và tiêm liều tăng cường ngăn ngừa bệnh tật nghiêm trọng, tránh nhập viện và tử vong do COVID-19. Giờ đây, chúng ta có thể thêm vào danh sách các lợi ích: việc được tiêm liều vắc-xin tăng cường cũng ngăn những người không có triệu chứng phải cách ly, tránh khả năng bỏ lỡ công việc và thu nhập, cũng như tránh phải bỏ lỡ các sự kiện quan trọng khác.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể yên tâm rằng nhân viên đã được tiêm chủng và tiêm liều vắc-xin tăng cường, hoặc gần đây đã được tiêm chủng, đều được phép tiếp tục làm việc, miễn là họ không có các triệu chứng của COVID-19. Chúng tôi biết rằng khi nhân viên được tiêm chủng và tiêm liều vắc-xin tăng cường, các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp tục hoạt động một cách an toàn. Điều này thêm vào lý do nữa để khuyến khích mọi người tiêm chủng và tiêm liều vắc-xin tăng cường. Cùng nhau, chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của những người thân yêu, và đảm bảo các doanh nghiệp của California có thể phát triển.

Để lên lịch hẹn tiêm chủng hoặc tiêm vắc-xin tăng cường, hãy vào trang MyTurn.ca.gov, hoặc gọi 1-833-422-4255. Có sẵn hỗ trợ với hơn 250 ngôn ngữ.

# # # Pat Fong Kushida là Chủ Tịch & Giám Đốc Điều Hành của Phòng Thương Mại Châu Á Thái Bình Dương CalAsia và cũng là Chủ Tịch/Giám Đốc Điều Hành của Phòng Thương Mại Châu Á – Thái Bình Dương Sacramento (SACC) từ năm 1998, và là Chủ Tịch/Giám Đốc Điều Hành Phòng Thương Mại Châu Á Thái Bình Dương California (CAPCC) được thành lập vào năm 2010. Pat được biết đến như một nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tận tâm với việc củng cố hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp đa dạng về sắc tộc tại California, cũng như tạo cơ hội phát triển kinh tế cho các tổ chức kinh doanh của Người dân Đảo Châu Á Thái Bình Dương để phát triển thịnh vượng. CalAsian Chamber được thành lập vào năm 2010 để đóng góp tiếng nói cho hơn 600.000 doanh nghiệp thuộc sở hữu của AAPI ở California. Ngày nay, CalAsian Chamber là tổ chức thương mại với nhiều sắc tộc lớn nhất trên toàn tiểu bang ở California, với sứ mệnh phát triển và trao quyền cho cộng đồng doanh nghiệp AAPI trên toàn California. Vào trang calasiancc.org để tìm hiểu thêm

Translate »