Sinh viên có thể tìm thấy thành công ở trường Cao đẳng Cộng đồng

Mở Ra Những Cơ Hội Mới Trong Năm Con Rồng Bằng Cách Theo Đuổi Ước Mơ Của Bạn
Chia Sẻ Bởi: Menglu Xiao, sinh viên tại Irvine Valley College

Tết Nguyên đán là một ngày lễ quan trọng đối với nhiều cộng đồng châu Á; cho dù là bạn ăn Tết với cộng đồng người Việt, Tết với người Trung Quốc, hay Seollal với cộng đồng người Hàn Quốc. Lễ kỷ niệm năm nay – năm con rồng – là năm đặc biệt may mắn, nhất là với các gia đình mong chờ một năm may mắn, thành công, và những cơ hội mới.

Năm nay, khi tôi suy ngẫm về kỳ nghỉ lễ và đặt ra những dự định cho cả năm; tôi đã chuẩn bị cho sự thành công của mình bằng cách hoàn thành và nộp Đơn Xin Hỗ Trợ Tài Chính Cho Sinh Viên Từ Liên Bang (không tính phí) (FAFSA) 2024-25 trước thời hạn ưu tiên ngày 2 tháng 4.

Trên thực tế, đây là thời điểm tuyệt vời để tất cả sinh viên muốn theo học cao đẳng lên kế hoạch cho tương lai của mình bằng cách đăng ký với FAFSA. Đối với sinh viên mới và sinh viên cũ, đơn đăng ký FAFSA mới đã được cập nhật để giúp việc nộp đơn xin hỗ trợ tài chính nhanh chóng và dễ dàng hơn; sinh viên có thể nộp ngay từ bây giờ tại studentaid.gov.

Bằng cách nộp đơn đăng ký FAFSA, sinh viên có thể tối đa hóa khoản hỗ trợ tài chính mà sinh viên đủ điều kiện nhận, đó là số tiền được cung cấp cho sinh viên để thanh toán các chi phí giáo dục như học phí và lệ phí, sách, đồ dùng và thậm chí cả chi phí sinh hoạt như nhà ở, thực phẩm, và chi phí đi lại.

Dưới đây là ba điểm chính về FAFSA mới mà bạn nên biết:

  • Đơn đăng ký FAFSA có thể được nộp ngay bây giờ. Sinh viên có thể nộp đơn ngay hôm nay bằng cách truy cập trang mạng studentaid.gov.
  • Thời hạn chấm dứt nộp đơn FAFSA được gia hạn, nhưng đừng chờ đợi. Trong khi Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California đã gia hạn thời hạn ưu tiên cho sinh viên từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 năm 2024, sinh viên được khuyến khích nộp đơn càng sớm càng tốt. Sinh viên trường cao đẳng cộng đồng California có nhiều thời gian hơn một chút, với việc nộp đơn đăng ký cuối cùng muộn nhất là vào ngày 3 tháng 9 năm 2024, nhưng nếu nộp sớm hơn thì vẫn tốt hơn.
  • Việc nộp đơn rất đơn giản. Cụ thể, đơn xin hỗ trợ mới có ít câu hỏi hơn, mở rộng ra hơn với khả năng thỏa điều kiện của Pell Grant, và kết hợp với Sở Thuế Vụ để thông tin được điền trước vào biểu mẫu trực tuyến. Biểu mẫu cũng cập nhật các công thức tính toán để giúp sinh viên nhận được nhiều sự trợ giúp hơn.

Ngoài hỗ trợ tài chính, bây giờ cũng là thời điểm tuyệt vời để các sinh viên mới và các sinh viên trong tương lai, xem xét việc đăng ký các lớp học tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương của họ. Các trường cao đẳng cộng đồng California mang đến nhiều cơ hội đăng ký lớp học, với các lớp học mới được mở vào mỗi học kỳ. Những sinh viên quan tâm đến việc đăng ký ngay hôm nay, thậm chí có thể đăng ký các khóa học cuối kỳ mùa xuân, hoặc tìm kiếm các khóa học mà họ có thể muốn tham gia vào mùa hè hoặc mùa thu.

Đối với hầu hết sinh viên như tôi, các khóa học tại các trường cao đẳng cộng đồng được cung cấp với mức phí thấp hoặc miễn phí—sau khi họ đã hoàn thành đơn xin FAFSA—đồng thời mang lại vô số cơ hội để tiến lên phía trước. Cho dù bạn muốn có được một sự nghiệp thăng hạng ngay lập tức, hoặc muốn chuyển sang một trường đại học bốn năm để tiếp tục học tập, hay được giáo dục và đào tạo để thay đổi nghề nghiệp— thì trường cao đẳng cộng đồng California đều có thể giúp bạn.

Hãy coi năm con rồng là năm bạn thay đổi cuộc đời mình. Khám phá những cơ hội mới đang chờ đợi bạn bằng cách truy cập ICanGoToCollege.com ngay hôm nay.

###

Tiểu sử bản thân Menglu:

Menglu Xiao hiện đang là sinh viên chuyên ngành tâm lý học tại Irvine Valley College. Mục tiêu của cô là chuyển đến Cal State Long Beach và theo đuổi bằng Công Tác Xã Hội. Hiện tại, cô làm kỹ thuật viên về sức khỏe hành vi, làm việc với trẻ tự kỷ. Là một người trưởng thành nhập cư vào Hoa Kỳ, cô hiểu rõ khó khăn như thế nào đối với những người không nói tiếng Anh khi bắt đầu lại ở một đất nước mới. Cô biết ơn những cơ hội mình có được tại trường Irvine Valley College, và tin rằng đại học cộng đồng mang đến cho mọi người cơ hội sống thứ hai, cho phép họ viết lại câu chuyện của cuộc đời mình.

Translate »