Sáu Lời Khuyên Để Bảo Tồn và Bảo Vệ Với Các Hoạt Động Ngoài Trời Trong Mùa Hè Này

Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.

Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:

  • Đóng gói nó vào, đóng gói nó ra. Không để lại dấu vết bằng cách mang theo túi rác, đặc biệt nếu đến chơi ở khu vực hẻo lánh. Bỏ rác thực phẩm, khăn ăn, giấy gói thực phẩm dùng một lần và các rác thải khác vào túi cho đến khi có thể xử lý đúng cách. Đối với chất thải của con người, nên sử dụng túi gel xử lý chất thải (WAG) hoặc các phương án vệ sinh di động khác. Túi WAG có thể được bỏ vào thùng rác thông thường một cách an toàn.
  • Chọn những vật dụng có thể tái sử dụng thay vì những vật dụng dùng một lần. Các thùng chứa có thể tái sử dụng giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước, và các khu vực giải trí cộng đồng của chúng ta, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài. Nếu bạn sử dụng lon hoặc chai nhựa, hãy nhớ tái chế chúng đúng cách để giúp giảm thiểu tác động của chúng.
  • Hãy nhặt những món đồ nhỏ, bừa bãi để tạo ra tác động lớn. Hãy để ý đến nắp chai, giấy gói thực phẩm, tàn thuốc, và các vật dụng nhỏ khác, nhớ vứt bỏ chúng đúng cách.
  • Vứt bỏ đúng cách các vật dụng lớn, chẳng hạn như mái che bật lên, ghế bãi biển, và máy làm mát. Để những vật dụng này trên bãi biển, trong công viên, hoặc gần thùng rác có thể bị coi là vứt rác bất hợp pháp. Vui lòng thu dọn những đồ vật bị hỏng, và vứt bỏ chúng đúng cách tại bãi rác địa phương.
  • Đảm bảo tải trọng của bạn. Cho dù bạn sống gần đó hay đang di chuyển để đến đích, hãy nhớ trải bạt và buộc chặt các đồ đạc trên thùng xe tải, xe kéo và thuyền để đảm bảo đồ đạc đến được điểm đến và không bay ra ngoài trong suốt chuyến đi.
  • Ngăn chặn cháy rừng và ô nhiễm độc hại. Khí hậu nóng hơn và khô hơn vào mùa hè tạo điều kiện tối ưu cho cháy rừng. Rác thải làm tăng thêm vấn đề này, đặc biệt là tàn thuốc lá, vì chúng có thể bắt đầu và thúc đẩy sự lây lan của cháy rừng. Rác khi đốt còn có thể thải chất độc ra môi trường, gây hại cho động vật hoang dã và cộng đồng lân cận. Hãy thực hiện trách nhiệm của mình để vứt bỏ tất cả các đồ vật một cách hợp lý.

Nguồn ảnh: Caltrans và Clean California

Các mẹo khác có sẵn trực tuyến tại CleanCA.com . Trước khi ra ngoài, hãy nghiên cứu một chút về điểm đến của bạn để tìm ra những con đường mòn, đặt trước các khu dã ngoại và khu cắm trại cũng như đóng gói đồ đạc phù hợp. Để tìm một công viên tiểu bang gần bạn, hãy truy cập Parks.ca.gov.

Translate »