Gia Hạn Bằng Lái Xe Mà Không Cần Phải Làm Giám Đoạn Các Kế Hoạch Mùa Hè Của Quý Vị

Mùa hè đã đến rồi, và bây giờ tiểu bang đã mở cửa hoàn toàn khi hầu hết những người lớn đã được chích ngừa, người dân của tiểu bang Washington đang trở lại các hoạt động yêu thích của họ! Cho dù là đi bộ đường dài và cắm trại, gặp mặt bạn bè, lên kế hoạch để đi du lịch bằng máy bay, hoặc làm các hoạt động vui nhộn cho trẻ con, chúng tôi biết rằng quý vị rất bận rộn. Thật ra, quý vị bận đến nỗi mà điều cuối cùng mà quý vị muốn làm là ghé qua Văn phòng Cấp Giấy Phép của Tiểu bang Washington (DOL) để gia hạn bằng lái xe hay thẻ ID.

Thật may thay, quý vị có thể gia hạn bằng lái xe hoặc thẻ ID ở rất nhiều nơi – chẳng hạn như tại hồ bơi. Ở Snoqualmie. Ở ngay tại bàn ăn gia đình. Hay thậm chí ở sân bay. DOL đã làm cho việc gia hạn dễ hơn rất nhiều thông qua các dịch vụ trực tuyến mở rộng của họ.

Sức chứa ở các văn phòng cấp giấy phép có thể được gia tăng. Tuy nhiên, tất cả các địa điểm của DOL chỉ làm việc với những người đã đặt hẹn trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc quý vị có thể gia hạn trực tuyến mà không cần đặt hẹn là một điều rất hay. Quý vị có thể gia hạn ở mọi lúc, mọi nơi.

 “Hiện chưa bao giờ dễ như bây giờ để có thể làm các công việc liên quan đến DOL qua mạng,” bà Teresa Berntsen, Chủ tịch của DOL, nói. “Kể từ khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi đã tăng thêm các dịch vụ trực tuyến để khách hàng không phải đi tới tận nơi, tiết kiệm thời gian và giữ an toàn cho sức khoẻ của họ. Việc gia hạn chỉ là một trong số các dịch vụ trực tuyến tiện lợi mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đủ điều kiện để gia hạn trực tuyến. Quý vị sẽ phải đặt hẹn để gia hạn tại văn phòng nếu bằng lái xe của quý vị đã hết hạn quá 30 ngày, nếu quý vị không có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng, nếu quý vị cần chụp một tấm hình mới, hoặc nếu quý vị muốn làm Bằng Lái Xe Tăng Cường hay thẻ ID Tăng Cường lần đầu tiên. Và cũng có thể có nhiều lí do khác nữa.

Nếu quý vị đủ điều kiện để gia hạn trực tuyến, quý vị có thể làm điều đó trước một năm trước khi thẻ ID hoặc bằng lái xe hiện tại của quý vị hết hạn. Hãy đảm bảo rằng quý vị có máy in để có thể in thẻ ID và bằng lái xe tạm thời trong khi chờ để nhận thẻ mới trong thư bưu điện từ hai đến bốn tuần sau đó.

Hãy ghé vào dol.wa.gov/renewandgo để tìm hiểu thêm thông tin. Còn bây giờ, hãy tận hưởng mùa hè này!

Translate »