Mẹo giữ an toàn của PG&E dành cho sinh viên tốt nghiệp tại California: Giữ cho những quả bóng bay an toàn trong lễ kỷ niệm

Sự cố mất điện do những quả bóng bay bướng bỉnh có thể phá hỏng buổi lễ kỷ niệm tốt nghiệp

OAKLAND, Calif.– Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6, mùa tốt nghiệp của California đang diễn ra sôi nổi và Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đang cảnh báo khách hàng về những rủi ro an toàn công cộng liên quan đến bóng bay kim loại chứa có khí heli. Nếu lễ tốt nghiệp của bạn có sử dụng bóng bay, hãy đảm bảo rằng chúng được cố định bằng vật nặng. Nếu không, chúng có thể bay đi và vướng vào các đường dây điện trên cao, gây ra rủi ro an toàn cộng đồng.

Trong bốn tháng đầu năm 2023, sự cố bóng bay ánh kim vướng vào đường dây điện là nguyên nhân của gần 91 vụ mất điện tại khu vực dịch vụ của PG&E, đã làm gián đoạn dịch vụ của hơn 35.000 khách hàng. Sự cố mất điện này có thể làm gián đoạn dịch vụ điện cho các cơ sở quan trọng như bệnh viện, trường học và đèn giao thông.

“Mùa tốt nghiệp là thời gian hạnh phúc cho các sinh viên và gia đình ở California. Đây là thời điểm tràn ngập những lễ khai giảng và lễ kỷ niệm. Nhưng việc thả bóng bay hàng loạt mà chúng ta thường thấy tại các buổi lễ tốt nghiệp có thể nhanh chóng phá hỏng niềm vui này. Khi bóng bay ánh kim tiếp xúc với đường dây điện, chúng có thể gây ra sự cố mất điện trên diện rộng. Aaron Johnson, Phó Chủ tịch Khu vực Vịnh của PG&E cho biết: “Chúng tôi kêu gọi mọi người ăn mừng một cách có trách nhiệm và đảm bảo an toàn cho những quả bóng bay bằng cách cố định chúng bằng vật nặng”.

Bóng bay ánh kim có lớp phủ bạc, đây là chất dẫn điện. Nếu những quả bóng bay trôi đi và tiếp xúc với đường dây điện, chúng có thể làm đoản mạch máy biến áp, gây ra sự cố mất điện và làm chảy dây điện, gây nguy hiểm cho an toàn công cộng. Cách đây vài năm, hơn 6.000 khách hàng ở San Francisco đã bị mất điện sau khi những quả bóng bay ánh kim được thả trong buổi lễ tốt nghiệp tiếp xúc với đường dây điện trên cao. PG&E ngày càng chứng kiến nhiều sự cố mất điện do bóng bay trong mùa tốt nghiệp.

Để giúp đảm bảo rằng buổi lễ kỷ niệm thả bóng bay tốt nghiệp được tổ chức một cách có trách nhiệm, PG&E xin nhắc khách hàng làm theo những lời khuyên quan trọng về an toàn về bóng bay sau:

  • “Hãy nhìn lên và Sống!” Hãy thận trọng và tránh tổ chức ăn mừng bằng bóng bay ánh kim gần dây điện trên cao.
  • Đảm bảo rằng các bóng bay ánh kim chứa khí heli được buộc chặt vào vật đủ nặng để chúng không bay đi mất. Đừng bao giờ tháo vật nặng.
  • Khi có thể, hãy giữ bóng bay ánh kim trong nhà. Không bao giờ được phép thả bóng bay ánh kim ra bên ngoài, vì sự an toàn của mọi người.
  • Không bó các bóng bay ánh kim lại với nhau.
  • Không bao giờ cố lấy lại bất kỳ loại bóng bay, diều hoặc đồ chơi nào bị mắc vào đường dây điện. Hãy để yên và gọi ngay cho PG&E theo số 1-800-743-5000 để báo cáo sự cố.
  • Không bao giờ đến gần đường dây điện đã rơi xuống đất hoặc treo lơ lửng trên không. Luôn ý thức các đường dây điện bị rơi xuống là đang có điện và cực kỳ nguy hiểm. Tránh xa, giữ người khác tránh xa và gọi ngay 911 để báo cho cảnh sát và sở cứu hỏa. Các lời khuyên khác có thể được tìm thấy tại pge.com/beprepared

Giới thiệu PG&E
Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »