LA28 KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH ĐẾN NĂM 2028 BẰNG NỀN TẢNG CỦA SỰ HỢP – VÀ KHẢ NĂNG VÔ HẠN CỦA CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN, NGHỆ SỸ, VÀ NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Biểu tượng Thế vận hội Olympic và Paralympic LA28
đại diện cho những câu chuyện của sức sáng tạo và sự đa dạng tạo nên
Dấu ấn sôi động đầu tiên cho Olympic và Paralympic

LOS ANGELES – Khởi động hành trình chính thức đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028 tại Los Angeles, hôm nay LA28 công bố biểu tượng Thế vận hội Olympic và Paralympic LA28 mới, được tạo nên bởi ý tưởng của hàng loạt vận động viên, nghệ sỹ, và nhà hoạt động xã hội, nhằm tôn vinh thể thao, nghệ thuật và cộng đồng Los Angeles. Dấu ấn Olympic và Paralympic được lấy cảm hứng từ những khả năng vô hạn mà Los Angeles đại diện và vinh danh sự sáng tạo, đa dạng, ý chí thể hiện bản thân và hòa nhập.


“Chưa có một thời điểm nào quan trọng hơn lúc này để cho các vận động viên được tỏa sáng ” Chủ tịch LA28, Casey Wasserman cho biết. “Thể thao là một phần đặc biệt của nền văn hóa toàn cầu. Thể thao kết nối người dân và người hâm mộ từ mọi cộng đồng, và từ khắp nơi trên thế giới. Thế vận hội Olympic và Paralympic LA28 sẽ là nền tảng cho những câu chuyện của chiến thắng, của nỗi đau, và cơ hội; vì chúng ta tôn trọng sự đa đang và ước mơ cho tương lai”

Một biểu tượng trong kỷ nguyên kỹ thuật số
Được xây dựng cho thời đại kỹ thuật số, biểu tượng LA28 năng động và sôi nổi được thiết kế nhằm duy trì sự tươi mới cho một hành trình chưa từng có – hành trình tám năm đến với Thế vận hội 2028 tại Los Angeles. Chữ L, số 2 và 8 được in đậm và rõ ràng làm nền tảng cho biểu tượng, với những câu chuyện khác nhau được thể hiện qua chữ ‘A’ năng động và luôn thay đổi.

“Los Angeles không mang một cá tính nhất định nào, và không có một cách thức duy nhất nào có thể đại diện cho LA” Giám đốc vận động viên LA28 và vận động viên 5 lần đoạt huy chương Olympic, Janet Evans cho biết. “LA hôm nay được xây dựng bởi chính cư dân LA, vì thế Thế vận hội LA28 nên là đại diện cho người dân LA. Cách tốt nhất có thể miêu tả toàn bộ năng lượng của Los Angeles và Thế vận hội là thông qua một tập hợp các câu chuyện và các nền văn hóa khác nhau. Los Angeles là một bức tranh vô tận để theo đuổi ước mơ hoang dã nhất của bạn và vào năm 2028, hàng ngàn vận động viên Paralympic và Olympic sẽ đến LA để theo đuổi ước mơ của họ trên đấu trường toàn cầu.”

Chủ tịch Ủy ban Điều phối LA28, Nicole Hoevertsz, cho biết: “Biểu tượng thể hiện hoàn hảo năng lượng, sự sáng tạo và ý thức cộng đồng mạnh mẽ của thành phố, đồng thời tôn vinh niềm tin thống nhất trong sự đa dạng của Olympic”. “LA28 tiếp tục tạo ra những cách thức sáng tạo để thu hút người dân Los Angeles và mọi người trên khắp thế giới tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic. Ý tưởng đằng sau biểu tượng, và những biểu hiện mà chúng ta đã thấy cho đến nay, thực sự chứng minh rằng cùng nhau chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. “

Tuyển tập các câu chuyện đại diện cho LA và Thế vận hội
Nhận thấy không có một hình ảnh duy nhất nào có thể nói lên được tất cả những gì mà Los Angeles và Thế vận hội đại diện, các vận động viên, nghệ sĩ và những người ủng hộ đã cùng tạo ra biểu tượng LA28, thổi hồn vào những câu chuyện và ước mơ cá nhân của họ qua cách diễn giải riêng về LA. Những người sáng tạo tại LA đã tham gia chia sẻ câu chuyện LA của họ gồm có Adam Rippon, Aidan Kosaka, Alex Israel, Alex Morgan, Allyson Felix, Billie Eilish, Bobby Hundreds, Chantel Navarro, Chaz Bojórquez, Chloe Kim, Tiến sĩ Woo, Ezra Frech, Gabby Douglas, Ibtihaj Muhammad, Jamal Hill, Jorge “El Joy” Alvarez, Lauren “Lolo” Spencer, Lex Gillette, Lilly Singh, Michael Johnson, Oz Sanchez, Rachel Sumekh, Reese Witherspoon, Scout Bassett, Simone Manuel và Steven Harrington.

“LA là nơi có khả năng vô hạn, tiềm năng vô tận,” Người sáng tạo LA Paralympic, Scout Bassett nói. “Nếu bạn có đủ can đảm và kiên trì để theo đuổi ước mơ của mình, không có gì là không thể. Phong trào Paralympic đang phát triển trong cả nước, và chúng ta có thể sử dụng thể thao như là một phương tiện để thay đổi nhận thức và cuộc đời của rất nhiều người”.
Vận động viên từng 9 lần đoạt huy chương Olympic, Allyson Felix là nữ vận động viên điền kinh thành công nhất và là niềm tự hào của Los Angeles. Chữ ‘A’ nghệ thuật của cô ấy được lấy cảm hứng từ tình yêu dành cho sự chuyển động và nguồn gốc LA của cô.

Allyson Felix cho biết: “Văn hóa thể thao và sự xuất chúng là thứ mà tôi trưởng thành cùng ở LA. “Tôi lớn lên đã là người hâm mộ của Trojan, Lakers, và Dodgers. Xung quanh tôi là những nhân vật xuất chúng. Mọi người ở LA đang làm những điều đáng kinh ngạc và thật khó để không học theo họ. Bạn luôn muốn trở nên tốt hơn khi sống ở đây”.
Các nhà thiết kế đa phương tiện và nhà thiết kế nghệ thuật thị giác tại LA cũng hợp tác tạo nên biểu tượng Thế vận hội LA28.

“LA là duy nhất. Bạn có thể trở thành bất cứ ai mà bạn muốn ở Los Angeles,” họa sĩ vẽ graffiti và là người gốc LA, Chaz Bojórquez cho biết. “Cách tốt nhất để thể hiện điều đó là thông qua nghệ thuật. Chữ cái mô tả ngôn ngữ, ngôn ngữ thể hiện văn hóa và chúng ta đang dần tạo nên một nền văn hóa chung toàn cầu. Tôi mong chờ Thế vận hội vì tôi đã tham dự Thế vận hội gần đây nhất, và bố mẹ tôi cũng đã tham dự Thế vận hội vào những năm ba mươi – đó là một sự kế thừa liên tục của Los Angeles ”.
Võ sĩ trẻ 5 lần vô địch quốc gia kiêm vận động viên Thế vận hội 16 tuổi triển vọng, Chantel Navarro sinh ra trong một gia đình có truyền thống quyền anh và là phụ nữ đầu tiên trong gia đình theo đuổi môn thể thao này. Chữ ‘A’ của cô tượng trưng cho môn thể thao của mình và nền văn hóa Mexico.
“Tôi tự hào là người Mexico,” Vận động viên Thế vận hội triển vọng, Chantel Navarro, nói. “Ước mơ của tôi là trở thành vận động viên Olympic và giành huy chương vàng vào năm 2024, sau đó thử lại vào năm 2028 tại LA. Tôi ở đây để chứng minh rằng con gái có thể làm bất cứ điều gì con trai làm được”.

Thế vận hội Olympic lần thứ ba và Thế vận hội Paralympic đầu tiên của LA
Thế vận hội Olympic và Paralympic LA28 sẽ đánh dấu Thế vận hội lần thứ ba của Los Angeles – trước đó được tổ chức vào năm 1932 và 1984 – và Thế vận hội Paralympic đầu tiên, mà cho đến năm 1988, vẫn tổ chức tại một địa điểm khác với Thế vận hội Olympic.

Thế vận hội LA28, sử dụng các sân vận động và địa điểm đẳng cấp thế giới hiện có của Nam California, sẽ mang Los Angeles lại với nhau để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên, người hâm mộ và tất cả mọi người trong cộng đồng. Trước thềm Thế vận hội, với sự hỗ trợ từ IOC, LA28 sẽ đầu tư 160 triệu đô la vào các môn thể thao dành cho thanh thiếu niên trên khắp Los Angeles, giúp trẻ em dễ tiếp cận hơn với các môn thể thao, đặc biệt là ở các cộng đồng có nguồn lực hạn chế.

Câu chuyện về LA28 được chia sẻ thông qua một tập hợp các câu chuyện trên các nền tảng mạng xã hội @LA28 và trên trang web LA28.org ra mắt hôm nay. Trang phục LA28 độc quyền của Nike hiện có tại LA28Shop.org.
Ban tổ chức LA28 là một tổ chức phi lợi nhuận, do tư nhân tài trợ, chịu trách nhiệm tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028 tại Los Angeles. Thế vận hội 2028 sẽ khai thác sự sáng tạo, lạc quan và năng lượng trẻ trung của LA để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng. Với kế hoạch tài chính thông minh, sử dụng cơ sở hạ tầng sẵn có trên khắp Nam California, Los Angeles dự kiến sẽ tiếp hơn 15.000 vận động viên vào năm 2028, khi chào đón các vận động viên Paralympic và Olympic từ khắp nơi trên thế giới đến tranh tài trong cuộc thi đấu thể thao lớn nhất hành tinh.#

Translate »