Tuyên Bố Chung Của Các Tiểu Bang Miền Tây Về Việc Hỗ Trợ Mở Rộng Tiêm Chủng Cho Trẻ Em Từ 6 Tháng Tuổi Trở Lên

SACRAMENTO – Hôm nay, Thư Ký Cơ Quan Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly, và Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng California (CDPH) và Viên Chức Cơ Quan Y Tế Công Cộng của Tiểu bang, Tiến sĩ Tomás J. Aragón, đã đưa ra một tuyên bố chung ủng hộ đề nghị của Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ, Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Liên Bang (FDA) trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) loại vắc xin COVID -19 là Pfizer-BioNTech và Moderna cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

 “Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này. Cùng với các đợt tiêm chủng định kỳ khác cho trẻ em, chúng tôi khuyên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên nên hoàn thành loạt tiêm chủng COVID-19 chính của trẻ, đồng thời hoàn thành tất cả các loại vắc-xin được đề nghị theo từng lứa tuổi cho trẻ em, bao gồm cả COVID-19.

“Mặc dù trẻ nhỏ mau phục hồi sức khỏe, nhưng số trẻ em dưới 4 tuổi nhập viện COVID-19 cao gấp 5 lần trong làn sóng dịch bệnh từ chủng Omicron so với thời kỳ Delta, và 1/5 trẻ em nhập viện vì COVID-19 cũng được đưa vào ICU. COVID-19 đã trở thành một trong năm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và vắc-xin giúp những ca tử vong này có thể ngăn ngừa được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đưa con em chúng ta đi tiêm chủng là cách an toàn nhất, để bảo vệ trẻ khỏi những hậu quả xấu nhất của COVID-19, bao gồm nhập viện, bị hội chứng COVID kéo dài, bị Hội Chứng Viêm Đa Hệ Thống Ở Trẻ Em (MIS-C) cũng như tử vong. Hãy đưa tất cả mọi người trong nhà và cộng đồng của chúng ta đi tiêm chủng để giảm nguy cơ lây lan vi-rút sang những người mà chúng ta yêu quý nhất”.

Các thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên, cho thấy được một điều chắc chắn rằng vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ở nhóm đối tượng này.

Việc cho phép sẽ để thêm trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào nhóm những trẻ đủ điều kiện để tiêm chủng thuốc Pfizer (cùng với nhóm tuổi từ 5-17 tuổi đã đủ điều kiện), cũng như trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tháng đến 17 tuổi sẽ được chủng ngừa thuốc Moderna.

Song song với Kế Hoạch SMARTER của California, tiểu bang đã sẵn sàng hoạt động để bắt đầu tiêm vắc-xin ngay lập tức cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên trong tuần này. Để tìm thuốc chủng ngừa, hãy vào trang myturn.ca.gov hoặc gọi 1-833-422-4255. Phụ huynh cũng có thể nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của con mình, hoặc vào trang Vaccinate All 58 để tìm hiểu thêm về các loại vắc-xin an toàn và hiệu quả dành cho tất cả người dân California từ 6 tháng tuổi trở lên.

www.cdph.ca.gov

Translate »