It’s Not Too Late, Apply for Classes at Community College Today

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Địa Phương Tiểu Bang California Được Thành Lập Là Để Cho Bạn

Thực hiện bởi: Lizette Navarette, Quyền Viện Trưởng, Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Tiểu Bang California

Chúng ta hãy tưởng tượng đến việc thanh toán các hóa đơn hàng tháng, mà vẫn không phải lo lắng về những món nợ nằm trong ngân hàng. Chúng ta đi làm mỗi ngày là để làm điều gì đó mà chúng ta cảm thấy hứng thú. Đó có thể là việc về nhà sum vầy với gia đình, tận hưởng buổi tối mà sáng hôm sau không phải nghĩ ngợi, lo lắng.

Tất cả những điều như vậy nghe có vẻ là điều không thể? Câu trả lời là không phải vậy. Thực tế đó là một cuộc sống bình thường, phổ biến hơn đối với những người có trình độ học vấn đủ để thành công. Và cuộc sống đó có thể là của chính bạn.

Cuộc sống đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây, theo hướng tích cực và cũng có tiêu cực. Bạn không đơn độc trong việc làm điều gì đó ở tương lai. Dựa vào tương lai của bạn, thậm chí tìm ra một hướng đi mới, bạn có thể sẽ cảm thấy tốt hơn.

Khi bạn nghĩ về những gì tiếp theo, hãy nhớ rằng luôn có trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương tiểu bang California sẵn sàng giúp đỡ. Cho dù bạn đang nghĩ đến việc có được bằng đại học hay bắt đầu học một chứng chỉ khác, hay bạn muốn học các kỹ năng để giúp bạn phát triển hoặc giúp con bạn trưởng thành ngoài xã hội, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Trong khi các trường cao đẳng cộng đồng luôn là một lựa chọn tuyệt vời, thì giờ đây các trường này còn tốt hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải từ bỏ công việc hoặc thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình để học thêm hoặc được đào tạo thêm— vì chúng tôi có đủ loại hình cho bạn lựa chọn để có thể học đại học theo cách của mình.

Tất nhiên, điều đó nên bắt đầu bằng cách làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng dựa trên khả năng tài chính của bạn. Bạn phải trả tiền thuê nhà và sinh hoạt phí trong khi bạn đang học, vì vậy các trường cao đẳng cộng đồng hiện cung cấp các trung tâm phục vụ “nhu cầu cơ bản” để giúp đỡ bạn trang trải chi phí. Không cần phải chạy loay quanh để tìm hỗ trợ tài chính; chỉ cần đến thẳng trường cao đẳng cộng đồng và tìm hiểu về các gói hỗ trợ tài chính, cũng như các phúc lợi công cộng và các chương trình được miễn giảm chi phí để trang trải cuộc sống. Bắt đầu bằng cách điền vào đơn đăng ký FAFSA hoặc đơn của chương trình từ Đạo Luật Giấc Mơ California, điều này sẽ giúp xác định điều kiện nhận hỗ trợ tài chính. May mắn thay, hạn chót năm nay đã được kéo dài đến ngày 5 tháng 9, giúp bạn có thêm một ngày cuối tuần để nộp đơn.

Là một người Mỹ thế hệ đầu tiên và ủng hộ sự thành công của học sinh, tôi biết là cần có một người nào đó ở bên cạnh giúp bạn định hướng trong việc tìm kiếm các lớp học phù hợp để tránh lãng phí thời gian. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn đang phải gánh vác việc nuôi dạy con cái, làm việc hoặc các trách nhiệm khác cùng với trường học — nên cảm giác quá sức là điều bình

thường. Với tư cách là Quyền Viện Trưởng, các trường Cao Đẳng Cộng Đồng tiểu bang California, tôi có thể nói với bạn rằng chúng ta luôn có sự hỗ trợ. Các trường cao đẳng cộng đồng tiểu bang California hiện nhận được tài trợ của chính phủ để hỗ trợ cho bạn một sự hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về đại học nếu bạn quay lại trường học.

Không có việc quy định độ tuổi hoặc yêu cầu bắt buộc để trở thành sinh viên đại học cộng đồng. Bạn không cần điểm cao hay điểm kiểm tra, bạn có nhiều kinh nghiệm sống hơn tín chỉ đại học trong tay, và bạn vẫn sẽ được chào đón ngay cả khi bạn cảm thấy mình chưa thuộc về trường học. Bạn sẽ thuộc về – vì trên tất cả, bạn là “một thành viên” của trường cao đẳng cộng đồng.

Một số chương trình kéo dài vài tháng, những chương trình khác kéo dài một hoặc hai năm, nhưng cuối cùng thì khía cạnh kinh tế rất rõ ràng – công lao học đại học sẽ được đền đáp. Sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng cộng đồng kiếm được nhiều tiền hơn, ổn định hơn về tài chính, với sức khỏe tốt hơn, và có nhiều khả năng cho con cái của họ học đại học hơn. Đó là lý do tại sao California đã xây dựng những trường học nhiều giá trị này, tổng cộng là 116 trường, và đó cũng là lý do tại sao hàng triệu bạn bè, hàng xóm và thành viên gia đình của bạn tham gia học tại các cơ sở đó. Vậy tại sao không tham gia cùng họ, đầu tư vào bản thân và có một tương lai tươi sáng hơn? Không có lúc nào là tốt hơn bây giờ. Hãy truy cập trang mạng www. ICanGoToCollege.com ngay hôm nay để biết thêm thông tin, giúp có cơ hội mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho bạn và gia đình bạn.

Translate »