Học sinh có thể tiến lên phía trước bằng cách đăng ký kép

Học Sinh Trung Học Có Thể Khởi Đầu Sớm Đại Học Từ Chương Trình Học Kép

Tác giả: Rebecca Ruan-O’Shaughnessy, Phó Viện Trưởng thuộc Dịch Vụ Giáo Dục và Hỗ Trợ Tại Văn Phòng Viện Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California

Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.

Chương trình học kép là một chương trình cung cấp cho học sinh, bắt đầu từ năm nhất trung học, cơ hội tham gia các khóa học và nhận tín chỉ đại học trong khi vẫn đang học để lấy bằng trung học. Điều này sẽ giúp các em hoàn thành bậc trung học nhanh hơn đồng thời nhận được tín chỉ và kinh nghiệm đại học cùng một lúc. Đặc biệt, các khóa chương trình học kép miễn phí cho hầu hết học sinh ở California, tạo điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp giáo dục sau đại học.

Ngoài chương trình học kép, các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp nhiều lộ trình khác nhau để giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình theo thời gian, cung cấp nền tảng giáo dục chung cần thiết để giúp các em trên hành trình thành công. Thông qua chương trình Bằng Liên Kết Để Chuyển Tiếp của các trường cao đẳng cộng đồng California, sinh viên sẽ được một vị trí bảo đảm tại một trường đại học bốn năm có tham gia chương trình này để có thể lấy bằng cử nhân. Một lựa chọn tuyệt vời khác cho  sinh viên là các chương trình Career Education của các trường cao đẳng cộng đồng California, cung cấp hơn 200 lựa chọn nghề nghiệp trong các lĩnh vực và ngành nghề sinh lợi, bao gồm y tế, hàng không, kỹ thuật, công nghệ, và nhiều lựa chọn khác. Thông qua Career Education, sinh viên được đào tạo kỹ thuật thực hành trong lĩnh vực mình chọn, bảo đảm họ tìm thấy ngành nghề phù hợp và có kiến thức, kỹ năng và chứng nhận trong một nghề mà họ quan tâm nhất. Điều này cũng giúp họ bắt đầu sự nghiệp sinh lợi ngay sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng cộng đồng California của mình.

Bất kể đích đến tương lai là gì, học sinh có thể bắt đầu hành trình giáo dục sau trung học của mình ngay hôm nay với chương trình học kép, giúp học sinh có một khởi đầu sớm để đạt được các mục tiêu học thuật và chuyên nghiệp của mình – cho dù đó là gì đi nữa. Với mùa hè sắp đến, bây giờ là thời điểm để ghi danh cho con bạn vào kỳ học hè.

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp, với thông tin có sẵn tại ICanGoToCollege.com.

 • Tại sao học sinh nên cân nhắc chương trình học kép?

Bằng cách tham gia chương trình học kép, học sinh nhận được các lợi ích sau:

 • Buổi giới thiệu và cách chuẩn bị cho chương trình học cao đẳng và đại học.
 • Cơ hội khám phá sở thích, nghề nghiệp và ngành học.
 • Cơ hội xây dựng các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực nghề nghiệp.
 • Động lực để theo đuổi và đạt được bằng đại học hoặc chứng chỉ.
 • Hiểu được lợi ích của chương trình giáo dục cao đẳng và đại học.
 • Lộ trình học đại học cấp tốc để có thể tiết kiệm thời gian và học phí.
 • Làm thế nào để học sinh ghi danh chương trình học kép?

Các bước cụ thể và chi tiết khác nhau theo từng trường. Học sinh nên tham khảo với trường trung học của mình, với cố vấn hoặc liên lạc với trường cao đẳng cộng đồng địa phương để được hướng dẫn về yêu cầu ghi danh. Thông thường, các bước như sau:

 1. Hoàn thành đơn ghi danh học cao đẳng cộng đồng trực tuyến tại cccapply.org.
 2. Hoàn thành buổi giới thiệu tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.
 3. Nộp bảng điểm trung học cho trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.
 4. Để cố vấn trung học của bạn giúp hoàn thành và nộp đơn ghi danh chương trình học kép.
 5. Ghi danh lớp học cao đẳng trên trang mạng của trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương của bạn.*

*Truy cập ICanGoToCollege.com và sử dụng công cụ định vị trường cao đẳng để kết nối với trường cao đẳng cộng đồng trong khu vực của bạn.

 • Những điều phụ huynh cần biết về Chương Trình Học Kép?

Một vài điều mà học sinh và/hoặc phụ huynh cần biết trước khi ghi danh chương trình học kép:

 • Điểm số đạt được trong các khóa chương trình học kép sẽ là một phần của hồ sơ và bảng điểm đại học cố định của học sinh. Mặc dù đạt điểm tốt sẽ giúp học sinh tiến xa hơn, nhưng đạt điểm kém trong các khóa chương trình học kép có thể giảm thiểu cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính, cũng như khả năng ghi danh vào một trường đại học bốn năm.
 • Học sinh có thể chịu trách nhiệm về các khoản chi phí như sách giáo khoa và dụng cụ học tập, phương tiện giao thông đi đến và từ khuôn viên trường, và bữa ăn trong khi tham gia các khóa học tại khuôn viên trường (nếu khóa học tham gia được tổ chức ngoài trường trung học địa phương của họ).
 • Học sinh quan tâm đến việc tham gia các khóa chương trình học kép nên nói chuyện với cố vấn của mình trước khi ghi danh để xác định liệu chương trình có phù hợp với họ hay không.

###

Các trường cao đẳng cộng đồng California là hệ thống giáo dục đại học lớn nhất quốc gia, bao gồm 73 học khu và 116 trường cao đẳng, phục vụ 2 triệu sinh viên mỗi năm. Các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp giáo dục nghề nghiệp và đào tạo ngành nghề; bảo đảm chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm; và các lộ trình cấp bằng và chứng chỉ. Là động lực kinh tế và xã hội của tiểu bang, các trường cao đẳng cộng đồng California hỗ trợ Vision 2030, một kế hoạch chiến lược nhằm cải thiện sự thành công của sinh viên, cộng đồng và quốc gia của chúng ta. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập California Community Colleges website hoặc theo dõi tại FacebookInstagram và Twitter.

Translate »