Hãy giúp sinh viên chào mừng tốt nghiệp an toàn bằng cách cố định bóng bay vào vật nặng

Sự cố mất điện do bóng bay ánh kim đang gia tăng

OAKLAND, Calif.— Mùa tốt nghiệp tại California đã bắt đầu, và điều quan trọng là tất cả những sinh viên tốt nghiệp phải hiểu được những rủi ro về an toàn cộng đồng liên quan đến bóng bay ánh kim có bơm khí heli. Nếu lễ tốt nghiệp của bạn có sử dụng bóng bay, hãy đảm bảo rằng chúng được cố định bằng vật nặng. Bóng bay không được cố định bằng vật nặng có thể bay đi và vướng vào các đường dây điện trên cao, gây mất điện và rủi ro an toàn công đồng.

rong bốn tháng đầu năm 2022, sự cố bóng bay ánh kim vướng vào đường dây điện là nguyên nhân của gần 152 vụ mất điện chỉ riêng tại khu vực dịch vụ của PG&E, đã làm gián đoạn dịch vụ của hơn 56.000 khách hàng. Sự cố mất điện này có thể làm gián đoạn dịch vụ điện cho các cơ sở quan trọng như bệnh viện, trường học và đèn giao thông.

Nhóm Phân tích Hư hỏng Tài sản của PG&E phát hiện ra rằng phần lớn các vụ cháy do bóng bay gây ra thiệt hại hơn 1/4 mẫu Anh so với các vụ cháy do các nguồn đánh lửa phổ biến khác được PG&E theo dõi gây ra.

Sự cố hỏa hoạn do bóng bay ánh kim tại Fresno vào tháng 5 năm 2022

Ví dụ, vào tháng trước, một quả bóng bay đã tiếp xúc với đường dây điện và gây ra một đám cháy cỏ ở đây gần Fresno. Vào tháng 4, một vụ mất điện do bóng bay ở Madera bắt đầu từ một đám cháy cỏ và làm mất điện của hơn 13.000 người.

Tần suất bốc cháy do bóng bay ánh kim gây ra ngày càng tăng. Có 21 vụ bốc cháy vào năm 2019, 22 vụ vào năm 2020 và 31 vụ vào năm 2021: tổng cộng tăng 48% so với năm 2019. Mất điện do bóng bay thường xảy ra nhất vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè khi khách hàng tổ chức một loạt các ngày lễ và các dịp đặc biệt.

“Chúng tôi quan sát thấy một xu hướng đáng lo ngại khi những quả bóng bay ánh kim vướng vào đường điện của chúng tôi và phát cháy. Thời điểm này trong năm là “mùa lễ kỷ niệm” – Ngày của Mẹ, lễ tốt nghiệp, tiệc mùa hè, Lễ Tưởng niệm và Ngày của Cha – và chúng tôi thường thấy sự gia tăng đột biến sự cố mất điện do bóng bay.  Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi mọi người cố định bóng bay vào vật nặng nếu bạn định sử dụng chúng trong lễ kỷ niệm của mình”, Andy Abramson, Giám đốc Cấp cao về Quản lý rủi ro của PG&E cho biết.

PG&E ủng hộ Balloon Safety Legislation

PG&E ủng hộ Assembly Bill 847, do Nghị viên Bill Quirk giới thiệu, yêu cầu rằng đến năm 2026, tất cả bóng bay được bán ở California sẽ được làm bằng vật liệu không dẫn điện nếu nó tiếp xúc với đường dây cấp điện trên không. Hơn 90% bóng bay gây mất điện xảy ra trên các mạch cấp điện và sẽ được ngăn chặn bằng các tiêu chuẩn do AB 847 thực hiện, nhằm cải thiện đáng kể an toàn cộng đồng. Vào năm 2021, bóng bay ánh kim đã gây ra 602 vụ mất điện trên toàn khu vực dịch vụ của PG&E, làm gián đoạn dịch vụ của hơn 300.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh. Luật cũng sẽ cải thiện mức độ ổn định điện.

PG&E đã trình bày mô tả chỉ ra điều gì có thể xảy ra khi bóng bay ánh kim bị mất và vướng vào đường dây điện. Bạn có thể xem video ở đây: PG&E Mylar Balloon Safety.

Để giảm đáng kể số vụ mất điện do bóng bay gây ra và để tổ chức các ngày lễ tốt nghiệp an toàn, Ngày của Cha và các lễ kỷ niệm mùa hè, PG&E đề nghị khách hàng làm theo các lời khuyên an toàn quan trọng sau đối với bóng bay ánh kim:

  • Mua bóng bay cao su hoặc latex thay vì ánh kim.
  • “Hãy nhìn lên và Sống!” Hãy thận trọng và tránh tổ chức ăn mừng bằng bóng bay ánh kim gần dây điện trên cao.
  • Đảm bảo rằng các bóng bay ánh kim chứa khí heli được buộc chặt vào vật đủ nặng để chúng không bay đi mất. Đừng bao giờ tháo vật nặng.
  • Khi có thể, hãy giữ bóng bay ánh kim trong nhà. Không bao giờ được phép thả bóng bay ánh kim ra bên ngoài, vì sự an toàn của mọi người.
  • Không bó các bóng bay ánh kim lại với nhau.
  • Không bao giờ cố lấy lại bất kỳ loại bóng bay, diều, máy bay không người lái hoặc đồ chơi nào bị mắc vào đường dây điện. Hãy để yên và gọi ngay cho PG&E theo số 1-800-743-5000 để báo cáo sự cố.
  • Không bao giờ đến gần đường dây điện đã rơi xuống đất hoặc treo lơ lửng trên không. Luôn ý thức các đường dây điện bị rơi xuống là đang có điện và cực kỳ nguy hiểm. Tránh xa, giữ người khác tránh xa và gọi ngay 911 để báo cho cảnh sát và sở cứu hỏa. Các lời khuyên khác có thể được tìm thấy tại pge.com/beprepared

Giới thiệu về PG&E
Pacific Gas and Electric Company, một công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một trong những công ty tiện ích điện và khí đốt tự nhiên hỗn hợp lớn nhất ở Hoa Kỳ. Có trụ sở tại San Francisco, với hơn 24.000 nhân viên, công ty cung cấp một phần năng lượng sạch nhất của quốc gia cho 16 triệu người ở khu vực Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.pge.com/ và www.pge.com/en/about/newsroom/index.page.

Translate »