Yêu Thích Các Dịch Vụ Trực Tuyến Tiện Lợi Của DMV!

Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo cho những khởi đầu mới. Chia tay với việc trực tiếp đến văn phòng DMV, và thay vào đó lên mạng để hoàn thành hầu hết các dịch vụ của DMV! Từ gia hạn đăng ký lưu hành xe, đến thay đổi địa chỉ trên bằng lái xe hoặc thẻ căn cước, hoặc gia hạn bằng lái xe (và còn nhiều hơn vậy nữa), DMV tiếp tục mở rộng các dịch vụ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hỏi: Tôi cần gia hạn giấy đăng ký lưu hành xe; tôi có phải đến văn phòng DMV không?

Trả lời: Hầu hết mọi người có thể gia hạn giấy đăng ký lưu hành xe mà không cần đến DMV. Hãy kiểm tra thông báo của bạn từ DMV để đảm bảo bạn đủ điều kiện.Trang mạng của DMV có  một “cố vấn dịch vụ” có thể cho bạn biết những lựa chọn nào có sẵn, chẳng hạn như gia hạn trực tuyến, với một đối tác kinh doanh được chứng nhận của DMV, hoặc tại AAA địa phương của bạn, hoặc tại một ki-ốt gần đó. Trước khi bạn bắt đầu quá trình gia hạn, hãy đảm bảo rằng bạn có:

• Biển số xe của bạn.

• Năm chữ số cuối của số nhận dạng phương tiện (VIN) hoặc số nhận dạng thân tàu (HIN) đối với tàu/thuyền.

• Thông báo gia hạn xác nhận địa chỉ hiện tại của bạn. Nếu bạn đã chuyển đi, hãy cập nhật địa chỉ của bạn khoảng một tuần trước khi bắt đầu đăng ký gia hạn.

• Thông tin thanh toán của bạn.

Hỏi: Giấy phép lái xe của tôi sắp hết hạn; tôi có thể gia hạn trực tuyến không

Trả lời: Câu trả lời là có, đối với những người không bắt buộc phải đến văn phòng để làm bài kiểm tra kiến thức hoặc khám mắt! Với các dịch vụ trực tuyến tiện lợi của DMV, hầu hết mọi người đều đủ điều kiện để dễ dàng thay thế bằng lái xe hoặc ID hoặc REAL ID trực tuyến, miễn là họ không cần thay đổi địa chỉ hoặc mô tả cá nhân, cũng như  không phải là lần đầu tiên đăng ký làm REAL ID, và không gia hạn giấy phép lái xe thương mại.

Nếu bạn muốn nâng cấp giấy phép lái xe hoặc ID của mình lên REAL ID trong quá trình gia hạn, thì bạn có thể bắt đầu với đơn đăng ký trực tuyến nhưng sẽ cần hoàn tất quy trình tại văn phòng DMV.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ trực tuyến của DMV, hãy truy cập tại trang www.dmv.ca.gov/online.

Lưu ý: Văn phòng DMV đóng cửa vào cuối tuần.

Translate »