Đạt được ước mơ của bạn tại trường cao đẳng cộng đồng California

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Tác Giả: Kevin Dinh, hiện đang là sinh viên tại Irvine Valley College

Là một người Mỹ gốc Việt, tháng Năm là một tháng quan trọng đối với tôi. Đây là Tháng Tôn Vinh Di Sản của Người Mỹ Gốc Á Thuộc Đảo Hawaii Thái Bình Dương (AANHPI), lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nơi các cộng đồng AANHPI cùng nhau tôn vinh sự đa dạng của các nền văn hóa, bề dày thành tựu và đóng góp mà các cộng đồng như chúng ta đã đạt được ở Hoa Kỳ.

Đối với nhiều người như tôi, tháng Năm là thời điểm để suy ngẫm về thế hệ cha ông tổ tiên trước đây, đã mở đường cho tôi được vị trí hiện tại. Trong khi tôi vẫn còn là một sinh viên theo đuổi ước mơ của mình, tôi rất biết ơn và tự hào được là sinh viên của Irvine Valley College, vì tôi biết trường cao đẳng cộng đồng California tại địa phương của tôi sẽ mở rộng các cơ hội trong tương lai và giúp tôi đến được nơi tôi muốn.

Lớn lên trong một gia đình Việt Nam truyền thống, giá trị và tầm quan trọng của gia đình và cộng đồng là một phần di sản của tôi. Mặc dù tôi có một mạng lưới hỗ trợ gia đình mạnh mẽ mà tôi có thể tin cậy, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp cho những sinh viên như tôi cơ hội tiếp cận giáo dục đại học một cách bình đẳng, đây là bước đầu tiên mang lại cho tôi những kỹ năng, kiến thức và trình độ chuyên môn nhằm cải thiện cuộc sống của tôi và cuộc sống của gia đình tôi.

Như mọi người đều biết, có được một tấm bằng giáo dục đại học là điều quan trọng để thăng tiến, và mặc dù đại học cộng đồng có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người nhưng đó là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người, kể cả tôi.

Đối với những người vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem họ muốn làm gì hoặc muốn nhanh chóng chuyển sang một nghề nghiệp nào đó, các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo nghề nghiệp, giúp sinh viên có thể nhận được nền giáo dục chất lượng cao và nắm bắt được cơ hội đầu tiên trước khi bước tới sự nghiệp mơ ước của họ. Điều đó bao gồm các công việc yêu cầu chứng chỉ hoặc đào tạo nâng cao, chẳng hạn như nghề hàn khí, cứu hỏa, điều dưỡng, dịch vụ y tế khẩn cấp, và những công việc khác làm việc ở tuyến đầu của chúng ta.

Các trường cao đẳng cộng đồng California mang đến cơ hội phù hợp với ngân sách cho sinh viên—ở mọi lứa tuổi—để cải thiện triển vọng việc làm của họ, đào tạo hơn 2 triệu người mỗi năm. Trên thực tế, những sinh viên có được bằng cấp hoặc chứng chỉ từ một trường cao đẳng cộng đồng ở California gần như tăng gấp đôi thu nhập của họ trong vòng ba năm, mang lại sự ổn định và an toàn tài chính giúp thay đổi cuộc sống.

Đối với những người có kế hoạch tốt nghiệp từ một trường đại học bốn năm trở lên, các trường cao đẳng cộng đồng California có thể là bước đệm, cung cấp nền giáo dục phổ thông chất lượng cao trước khi giúp bạn chuyển tiếp sang trường đại học mà bạn chọn, thông qua Chương Trình Bằng Cao Đẳng Chuyển Tiếp . Một số sinh viên thậm chí có thể ở lại trường cao đẳng cộng đồng California và lấy bằng cử nhân .

Và điều tuyệt vời nhất là hầu hết sinh viên đều đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, khiến hành trình học tập của họ tại trường cao đẳng cộng đồng California trở nên miễn phí. Bước đầu tiên là nộp đơn xin FAFSA trước hạn chót ngày 2 tháng 9. Ngoài ra còn có các khoản trợ cấp và học bổng cũng như các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp tại mỗi trường học, có thể giúp trang trải chi phí thực phẩm, sách vở và nhiều thứ khác.

Khi chúng ta tôn vinh thế hệ cha ông tổ tiên đi trước và mở đường cho chúng ta đạt được ước mơ của mình, giờ là lúc chúng ta hành động và ghi danh vào trường cao đẳng cộng đồng California tại địa phương mình đang cư ngụ. Tôi đang làm được và bạn cũng vậy. Tìm hiểu thêm tại ICanGoToCollege.com .

Giới thiệu về Kevin Đinh

Kevin Dinh là sinh viên người Mỹ gốc Việt 27 tuổi tại trường Irvine Valley College ở Irvine, CA. Anh ấy là một sinh viên đang trở lại học trường cao đẳng cộng động, và đang theo đuổi niềm đam mê của mình—diễn xuất và sản xuất video—tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương ở California. Anh tin rằng giáo dục đại học rất quan trọng và trường cao đẳng cộng đồng cung cấp một phương pháp công bằng, dễ tiếp cận, và giá cả phải chăng để những sinh viên như anh có được kiến thức, kỹ năng, và trình độ để đạt được nghề nghiệp mơ ước của mình.

Translate »