SACRAMENTO, Calif., November 9, 2020. Covered California digital rollout at CC headquarters with others Sacramento, Calif., November 9, 2020. Photo by Robert Durell

Giữa Cơn Bùng Phát của Đại Dịch COVID-19 và Hạn Chót Ghi Danh, Covered California Kêu Gọi Người Tiêu Thụ Ghi Danh Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe

  • Hạn chót của đợt ghi danh đầu tiên chính thức vào tuần này: Người tiêu thụ muốn có bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1 tháng Một cần ghi danh hạn chót ngày 30 tháng Mười Hai.
  • Thời hạn ghi danh đến vào lúc các ca nhiễm và số tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng khắp California, với các bệnh viện  đã quá tải số bệnh nhân nhập viện trong khi số giường ICU hạn chế.
  • Có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, duy trì sự an toàn khỏi COVID và chủng ngừa khi có thể là những điều quan trọng để giúp quý vị vượt qua đại dịch.
  • Hơn 1,2 triệu người dân California hiện không có bảo hiểm, mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính từ Covered California, hoặc đủ điều kiện được bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal.
  • Thời hạn ghi danh bảo hiểm Covered California hiệu lực đến hết ngày 31 tháng Một.

SACRAMENTO, Calif. — Với thời hạn ghi danh đầu tiên được mở ra trong tuần này, Covered California kêu gọi người tiêu dùng hãy ghi danh ngay bây giờ để họ có thể nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của mình vào ngày 1 tháng Giêng.

“Covered California là một mạng lưới an toàn quan trọng giúp mọi người nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe chất lượng trong thời kỳ đại dịch đang bùng phát và suy thoái đang diễn ra,” Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California phát biểu. “Với thời hạn ghi danh đầu tiên của chúng tôi sắp mở ra trong tuần này, chúng tôi muốn khuyến khích bất kỳ ai cần bảo hiểm hãy xem các lựa chọn của họ và ghi danh ngay để họ có thể bắt đầu Năm Mới với sự bảo vệ và an tâm.”

Để đối phó với đại dịch, Covered California đã gia hạn thời hạn ghi danh để được nhận bảo hiểm vào ngày 1 tháng 1, dời từ ngày 15 tháng 12 đến ngày thứ tư, 30 tháng 12.

Người tiêu dùng ghi danh trước ngày 30 tháng 12 sẽ cần thanh toán hóa đơn đầu tiên để được bảo hiểm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Hiện tại, ước tính có khoảng 1,2 triệu người dân California không có bảo hiểm – mặc dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal (xem Bảng 1: Ước Tính Số người không có bảo hiểm đủ điều kiện nhận Trợ giúp Tài chính Thông qua Covered California hoặc Medi-Cal [theo Vùng Thành Phố Lớn]).

Bảng 1: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Vùng thành phố lớn)

Vùng Thành Phố LớnSố Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính
Miền Bắc California và Sacramento Valley139,000
Greater Bay Area122,000
Central Coast60,000
San Joaquin, Central Valley, Eastern, Kern163,000
Los Angeles338,000
Inland Empire192,000
Orange88,000
San Diego100,000
Tổng Cộng1,202,000

Trong số những người đủ điều kiện nhận trợ giúp, hơn một nửa – 650.000 – được cho là người La-tinh (xem Bảng 2: Ước Tính Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal [theo Chủng tộc và Dân tộc]).

Bảng 2: Ước Tính Số Số Người Không Có Bảo Hiểm ở California Đủ Điều Kiện Nhận Trợ Giúp Tài Chính Thông Qua Bảo Hiểm Covered California hoặc Medi-Cal (theo Chủng Tộc và Dân Tộc)

Chủng Tộc và Dân TộcSố Người California Không Có Bảo Hiểm Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính
Người Gốc La-tinh650,000
Người Da Trắng367,000
Người Á Châu89,000
Người Mỹ Gốc Phi67,000
Những Người Khác29,000
Tổng Cộng1,202,000

Trợ Giúp Tài Chính Giúp Giảm Chi Phí cho Người Tiêu Thụ

Khoảng chín trong số 10 người tiêu dùng ghi danh qua Covered California được nhận hỗ trợ tài chính – dưới dạng tín dụng thuế liên bang, trợ cấp của tiểu bang, hoặc cả hai – giúp cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho họ có giá phải chăng hơn. Các khoản trợ cấp của bang California, lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2020, đang mang lại lợi ích cho gần 600,000 người tiêu dùng – bao gồm hơn 41,000 người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình, những người trước đây không đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính vì vượt quá tiêu chuẩn thu nhập liên bang.

 “Hầu hết những người không có bảo hiểm hoặc không biết họ có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, hoặc họ gần đây đã không kiểm tra xem mức độ bảo hiểm có chất lượng cao có giá cả phải chăng hợp lý như thế nào,” Lee nói. “Không ai nên chờ đợi mà không ghi danh sớm, và chúng tôi đang kéo dài thời hạn đến ngày 30 tháng 12, để cho tất cả chúng ta có thêm thời gian để quảng bá và bảo đảm gia đình và bạn bè của chúng ta có bảo hiểm y tế trong đại dịch này”.

Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng, với sự kết hợp của các khoản tín dụng thuế liên bang và trợ cấp của tiểu bang, người tiêu dùng nhận trợ giúp tài chính trung bình đã trả trung bình 127 đô-la mỗi tháng cho chương trình bảo hiểm của họ (với sự hỗ trợ của liên bang và tiểu bang giảm chi phí của họ xuống 454 đô-la hoặc tính ra gần 80 phần trăm phí bảo hiểm).

Có Được Bảo Hiểm,

Giữ Được Bảo Hiểm

Covered California kêu gọi người tiêu dùng “ghi danh bảo hiểm” – không chỉ với các chương trình bảo hiểm phẩm chất cao, mà còn với khẩu trang và chủng ngừa khi thuốc chích ngừa được cung cấp sẵn sàng.

Covered California sẽ gửi khẩu trang cho 1,5 triệu người ghi danh và yêu cầu họ làm tất cả những việc cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan vi-rút, cùng lúc quảng bá về thời kỳ ghi danh này.

 “Việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ người dân California, gia đình và bạn bè của họ; được bảo hiểm với một chương trình sức khỏe sẽ giúp bảo vệ mọi người nếu họ bị bệnh, ”Lee nói. “Covered California giúp bạn tiếp cận với các bác sĩ và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong nước, đồng thời mang lại sự an tâm trong thời gian đầy thử thách, tại thời điểm có quá nhiều bất ổn này.”

Mua Sắm và So Sánh

Người quan tâm đến việc ghi danh bảo hiểm có thể tìm hiểu các chọn lựa của họ — và tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính hay không — chỉ trong một vài phút bằng cách sử dụng Công Cụ Mua Sắm và So Sánh tại CoveredCA.com. Họ chỉ cần đánh vào mã số vùng ZIP, lợi tức gia đình và tuổi của những người cần bảo hiểm để tìm xem chương trình nào được áp dụng trong khu vực họ cư ngụ.

“Đừng chờ đến phút cuối, hay đừng để hạn chót thứ Tư này qua đi, mà không tìm hiểu về các chương trình dành cho quý vị,” Lee nói. “Chỉ bỏ ra một vài phút tại CoveredCA.com, quý vị có thể thấy chương trình nào hiện áp dụng trong khu vực quý vị cư ngụ và liệu quý vị có hội đủ điều kiện để nhận trợ giúp tài chính nhằm hạ thấp giá bảo hiểm cho quý vị xuống đến mức phải chăng vừa túi tiền.”

Hình phạt ủy nhiệm cá nhân của tiểu bang cũng sẽ trở lại vào năm 2021. Những người tiêu dùng có đủ khả năng chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nhưng chọn từ chối, có thể phải trả tiền phạt khi họ nộp thuế tiểu bang của họ vào năm 2022. Hình phạt do Ủy ban Thuế áp dụng bởi sở thuế California Franchise Tax Board, và có thể lên tới $2,250 cho một gia đình bốn người.

Nhận Giúp Đỡ Ghi Danh

Người tiêu thụ hiện quan tâm đến việc này có thể tìm hiểu thêm về các chọn lựa bảo hiểm của họ:

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không hoặc liệu họ có đủ điều kiện để nhận chi phí thấp hay miễn phí hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập www.CoveredCA.com

Translate »