Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng tại California Đã và Đang Hỗ Trợ Sinh Viên Tiết Kiệm Thời Gian và Tiền Bạc Để Đạt Được Mục Tiêu Cao Hơn Trên Con Đường Học Vấn

Theo: Rebecca Ruan -O’Shaughnessy, Phó Hiệu Trưởng phụ trách mảng Dịch Vụ và Hỗ Trợ Giáo Dục, thuộc Văn Phòng Viện Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng tại California

Giống như nhiều sinh viên châu Á, khi lớn lên, tôi được kỳ vọng phải học hành chăm chỉ, đạt điểm cao và tốt nghiệp đại học, để có thể tìm được một công việc tốt. Nghe có vẻ giản đơn, nhưng như chúng ta đều biết, cuộc sống không phải lúc  nào đơn giản hay dễ dàng như vậy.

Với tư cách là Phó Hiệu Trưởng phụ trách mảng Dịch Vụ và Hỗ Trợ Giáo Dục, thuộc Văn Phòng Viện Trưởng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng tại California, tôi hiểu rằng sẽ có nhiều thách thức mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình theo đuổi, để đạt được chứng chỉ hoặc bằng đại học, đó là lý do tại sao tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc cung cấp các chương trình học tập và dịch vụ hỗ trợ để giúp sinh viên thành công.

Khi chúng tôi tổ chức lễ kỷ niệm để vinh danh Tháng Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Bang California vào tháng Tư này, tôi muốn nhấn mạnh về những chương trình chất lượng cao và giá cả phải chăng có sẵn tại các trường cao đẳng của chúng tôi, nhằm giúp sinh viên ghi danh và học tập đúng hướng để đạt được các mục tiêu học tập của họ.

Ghi danh kép là một trong những cơ hội quan trọng, mang đến cho học sinh trung học phổ thông và học sinh theo học chương trình không tính tín chỉ, hoặc bằng nghề, hay chương trình tương đương để có cơ hội học đại học về sau. Với việc ghi danh kép, sinh viên có thể tham gia các khóa học đại học chất lượng cao do các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy. Các khóa học này được tính vào bằng tốt nghiệp trung học (hoặc tương đương với bằng nghề) bằng đại học trong tương lai. Tóm lại, một lớp ghi danh kép được tính vào hai mục tiêu học tập khác nhau. Hơn nữa, ghi danh kép là miễn phí cho hầu hết sinh viên. Và, đối với lực lượng lao động cạnh tranh ngày nay, việc tiết kiệm thời gian cùng với tiền bạc để đạt được các mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp, là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài cơ hội quý giá này, các trường cao đẳng của chúng tôi cũng cung cấp cho tất cả người dân California cơ hội tiếp cận trải nghiệm thực tế trong hơn 200 chương trình giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng được mục tiêu đào tạo mà các sinh viên cần cho các tiêu chí việc làm của hôm nay và tương lai.  Vậy nên, đối với những sinh viên muốn bắt đầu học tại một trường cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp, chúng tôi cung cấp sự đảm bảo về một vị trí chuyển tiếp đến trường đại học, giúp tiết kiệm để học chương trình 4 năm tại các trường đại học tư thục hoặc công lập có tham gia với Bằng Cao Đẳng Để Chuyển Tiếp.

Thêm vào đó, việc hỗ trợ tài chính quanh năm và các nguồn lực sẵn có để giúp trang trải học phí, sách vở, đồ dùng, phương tiện đi lại, chăm sóc trẻ em, thực phẩm và đôi khi là cả tiền thuê nhà – thực sự cho thấy là sẽ không có thời điểm nào thích hợp hơn hiện tại, để ghi danh vào một trường cao đẳng cộng đồng ở California .

Bạn hãy bắt đầu với việc học cao đẳng từ bây giờ. Đối với các khóa học ghi danh kép, học sinh trung học và sinh viên nên gặp cố vấn về giáp dục của mình để tìm hiểu những khóa học nào có sẵn, cũng như tìm hiểu các yêu cầu, điều kiện để ghi danh. Đối với bất kỳ ai đang cân nhắc chương trình đào tạo hướng nghiệp, chương trình đào tạo hai năm, hoặc chuyển tiếp lên bốn năm đại học, hãy truy cập  ICanGoToCollege.com để tìm hiểu các chương trình và ghi danh ngay bây giờ.

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ học lên cao của mình. Thực hiện bước tiếp theo  — vì bạn không có gì để mất và có mọi thứ để đạt được.

Translate »