Bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình vào mùa cảm cúm

Giữ gìn sức khỏe và bỏ hút thuốc

Bạn đang tìm cách phòng ngừa cảm cúm vào mùa dịch bệnh? Một trong những cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khoẻ của mình và những người khác cho khỏi bệnh là giữ gìn vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khoẻ cho tốt. Một vài cách làm cần thiết như che miệng khi ho và rửa tay thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự lan truyền của vi trùng và phòng ngừa các bệnh về hô hấp như cảm cúm.

Thêm vào đó, thực hành các thói quen có lợi cho sức khỏe như ngủ đủ giấc, vận động cơ thể, chế ngự sự căng thẳng, uống nhiều nước, và ăn những thức ăn bổ dưỡng cũng có thể giúp phòng ngừa cảm cúm. Bỏ hút thuốc lá cũng là một cách rất quan trọng để sống khỏe mạnh vì trong một điếu thuốc có hơn 7,000 hóa chất, và nhiều loại trong số đó có hại cho cơ thể. Hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Khi bỏ hút thuốc, bạn sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, và có khả năng chống lại những bệnh cảm và nhiễm trùng.

Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo-sư Y-học Gia-đình và Sức-khoẻ Cộng-đồng tại Đại-học California, San Diego chia sẻ: “Nếu bạn đã từng bỏ hút thuốc trước đây nhưng hiện tại vẫn còn hút, đừng bỏ cuộc! Thật ra, nhiều người hút thuốc không bỏ thuốc được trong lần cố gắng đầu tiên và cần thử vài lần để bỏ được hẳn.”

Asian Smokers’ Quitline (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số điện thoại 1-800-778-8440, được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), là dịch vụ miễn phí qua điện thoại để hỗ trợ cai thuốc lá và vape bằng tiếng Việt tại Hoa Kỳ. Những người hút thuốc nói tiếng Việt đang sống tại Hoa Kỳ có thể nhận được hai tuần miếng dán nicotine miễn phí.

Theo Báo cáo năm 2020 của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, “Tư vấn qua điện thoại để chủ động cai thuốc, khi chỉ dùng dịch vụ tư vấn không thôi hoặc dùng dịch vụ tư vấn phối hợp với dược phẩm giúp bỏ hút thuốc, làm tăng khả năng cai thuốc lá”

Hãy gọi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt tại số điện thoại 1-800-778-8440 hoặc ghi danh trên trang mạng www.asq-viet.org để được hỗ trợ miễn phí. Những người không hút thuốc mà muốn giúp người khác bỏ thuốc cũng có thể liên lạc ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt để nhận thông tin và sự hướng dẫn từ nhân viên tư vấn nói tiếng Việt.

Nếu bạn lo lắng về bệnh cúm theo mùa hoặc dịch corona virus (COVID-19) xảy ra gần đây và lo ngại cho sức khỏe của mình và của người thân, bỏ hút thuốc là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm.

Chi Tiết về ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers’ Quitline (ASQ) và được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) từ năm 2012.  ASQ cung cấp các dịch vụ cai thuốc lá dựa trên nghiên cứu, hoàn toàn MIỄN PHÍ, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam, cho hơn 18,000 người tại Hoa Kỳ.  Những người hút thuốc hội đủ điều kiện có thể nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc mà ghi danh vào các dịch vụ của chương trình ASQ tăng cơ hội gấp đôi để cai thuốc lá thành công.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông Hoa Kỳ). Liên lạc với chúng tôi bằng một trong những cách sau đây:

Gọi điện thoại hoặc ghi danh qua trang mạng

• Tiếng Việt Nam                                      1-800-778-8440www.asq-viet.org
• Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại    1-800-838-8917www.asq-chinese.org
• Tiếng Đại Hàn                                       1-800-556-5564www.asq-korean.org

Dịch vụ bằng tin nhắn

Gửi tin nhắn “Bỏ hút thuốc” đến số 66819 để nhận những tin nhắn giúp đỡ bằng tiếng Việt. *Để ngưng nhận tin nhắn bất cứ lúc nào, xin nhắn “STOP” đến số 66819. Hãng điện thoại của quý vị có thể tính chi phí cho dịch vụ nhắn tin.

To learn more about ASQ, visit www.asiansmokersquitline.org/

Translate »