Giữ an toàn cho khách hàng: Tháng 4 là Tháng Đào đất An toàn Quốc gia, một lời nhắc nhở mọi người hãy gọi số 811 trước khi tiến hành tất cả các công trình đào đất, bất kể quy mô lớn hay nhỏ

Với tình hình mưa bão gần đây, nhiều người dân California sẽ tiến hành các công trình như sửa chữa hàng rào hoặc cắt tỉa cây đổ gãy

SAN FRANCISCO, Calif. —  Khi Xuân về, nhiều người dân California sẽ bắt đầu triển khai các công trình quanh nhà, liên quan đến hoạt động đào đất. Dù là trồng cây hay cây bụi cảnh quan, làm vườn hay xây dựng vườn hoa, sửa chữa hay thay thế hàng rào hư hỏng do các cơn bão trong thời gian gần đây hay cắt tỉa cây đổ gãy, PG&E mong muốn mọi người đều được an toàn. Đồng thời, PG&E kêu gọi tất cả khách hàng gọi số 811 trước khi đào đất để tránh làm hỏng các đường ống tiện ích ngầm. Tháng 4 là Tháng Đào đất An toàn Quốc gia, cũng là cơ hội nâng cao nhận thức của cộng đồng về loại hình dịch vụ quan trọng và miễn phí này.

Các đường ống tiện ích ngầm có thể nông, đôi khi chỉ vài inch dưới mặt đất, do xói mòn, các công trình đào đất trước đó, sự dịch chuyển hoặc sụt xuống của mặt đất và các bề mặt không bằng phẳng. Và việc làm hỏng một đường ống tiện ích ngầm trong khi đào có thể gây tốn kém, với chi phí sửa chữa trung bình ở mức $3.500. Gọi điện cho 811 là biện pháp bảo vệ tốt nhất và là biện pháp phòng ngừa hàng đầu giúp giữ an toàn cho gia đình và hàng xóm của quý vị, đồng thời tránh việc sửa chữa tốn kém.

“Gọi 811 miễn phí, dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời sẽ giúp quý vị giữ an toàn cho gia đình và hàng xóm cũng như kết nối các dịch vụ tiện ích thiết yếu. Trong điều kiện thời tiết mưa bão xảy ra tại khu vực miền Trung và Bắc California trong năm nay, nhiều người sẽ tiến hành các công trình sửa chữa hàng rào hoặc cắt tỉa cây đổ gãy. Joe Forline, Phó chủ tịch cấp cao PG&E, phụ trách hoạt động khí đốt cho biết: “Đào trúng vào đường ống tiện ích ngầm trong khi đào đất có thể nguy hiểm và dẫn đến việc sửa chữa tốn kém, vì vậy hãy nhớ gọi 811, một cuộc gọi miễn phí cho tất cả các công trình đào đất, quy mô lớn hay nhỏ”.

Những tháng có thời tiết ấm ấp hơn chứng kiến sự gia tăng các công trình đào đất và rất tiếc là nhiều công trình đang tiến hành mà không có cuộc gọi miễn phí tới 811 để đánh dấu các hệ thống ống tiện ích ngầm cho các khu vực của công trình. Trên thực tế, vào năm 2022 trên toàn bộ khu vực cung cấp dịch vụ của PG&E ở Bắc và Trung California:

 • Đã xảy ra 1.635 sự cố khi các chủ nhà hoặc nhà thầu làm hư hỏng đường ống khí đốt hoặc đường dây điện ngầm trong khi đào đất.
 • Trong 55 phần trăm sự cố khi đường ống tiện ích ngầm bị hư hỏng do đào đất, không có các cuộc gọi 811 nào được thực hiện.
 • Đặc biệt với các chủ nhà, tỷ lệ phần trăm đó tăng lên 91 phần trăm.
 • Chi phí trung bình để sửa chữa một đường ống tiện ích bị hư hỏng là $3.500.
 • Các nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng đường ống tiện ích ngầm trong khi đào đất bao gồm: xây dựng hoặc thay thế hàng rào, làm vườn và xây dựng vườn hoa, trồng cây hoặc đào gốc cây, hệ thống cống thoát nước và công trình thủy lợi và xây dựng sàn gỗ hoặc sân không có mái che.

Gọi 811 nhanh chóng và miễn phí:

 • Khách hàng nên gọi 811 ít nhất hai ngày làm việc trước khi bắt đầu bất kỳ công trình nào liên quan đến việc đào đất, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Khách hàng cũng có thể truy cập usanorth811.org để được đánh dấu các đường ống tiện ích ngầm cho khuc vực công trình của mình.
 • Nhân viên dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp cho tất cả các dịch vụ tiện ích (khí đốt, điện, nước, cống thoát nước và viễn thông) sẽ được cử đến để đánh dấu vị trí của tất cả các đường ống tiện ích ngầm cho khu vực công trình bằng cờ, sơn phun hoặc cả hai.
 • Tổng đài 811 phục vụ khu vực miền Trung và Bắc California, miền Bắc Hoa Kỳ, có nhân viên làm việc 24 giờ/ngày, bảy ngày/tuần, và sẽ cung cấp các dịch vụ dịch thuật tiếng Tây Ban Nha và các thứ tiếng khác.

Lời khuyên đào đất an toàn của PG&E

 • Đánh dấu khu vực công trình bằng màu trắng: Xác định vị trí đào bằng cách dùng sơn trắng, cọc trắng, cờ trắng, phấn trắng hoặc thậm chí bột nở trắng vẽ một ô xung quanh khu vực của công trình.
 • Gọi 811 hoặc gửi một yêu cầu trực tuyến tối thiểu hai ngày làm việc trước khi tiến hành đào đất: Hãy chuẩn bị để cung cấp địa chỉ và vị trí chung của công trình, ngày bắt đầu công trình và loại hoạt động đào đất. PG&E và các dịch vụ tiện ích khác sẽ xác định miễn phí các đường ống tiện ích ngầm trong khu vực. Có thể gửi yêu cầu tối đa 14 ngày trước khi bắt đầu công trình.
 • Đào đất an toàn: Sử dụng công cụ cầm tay khi đào trong phạm vi 24 inch tính từ mép ngoài của đường ống ngầm. Để lại cờ, cọc hoặc dấu sơn đánh dấu đường ống tiện ích tại chỗ cho đến khi công trình hoàn thành. Lấp đất và nén chặt đất.
 • Nhận biết dấu hiệu rò rỉ khí đốt tự nhiên: Ngửi xem có mùi “trứng thối”, lắng nghe tiếng xì, huýt gió hoặc tiếng khò khè và để ý xem có bụi bẩn phun vào không khí, bong bóng nổi trong ao hoặc con lạch và thảm thực vật chết/chết dần ở một khu vực ẩm ướt khác không.

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE:PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »