Aladdin Kỉ Niệm 9 Năm Công Diễn Tại Broadway

Aladdin, vở nhạc kịch nổi tiếng dựa trên bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar®, đã kỉ niệm 9 năm công diễn tại Broadway vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 3 năm 2023. Vở nhạc kịch nổi tiếng được công diễn lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 năm 2014 tại Nhà hát New Amsterdam Theater với sự tán thưởng của giới phê bình và nhanh chóng tạo lập danh tiếng trở thành một trong những vở nhạc kịch bom tấn mới nổi tiếng nhất trong những năm gần đây.

Được The New York Times ca ngợi là “lộng lẫy và xa hoa”, vở nhạc kịch này của Broadway đã phá vỡ 16 kỷ lục của Nhà hát New Amsterdam Theater và tạo ra 9 tác phẩm công diễn trên bốn châu lục. Vở kịch đã thu hút được hơn 16 triệu người trên toàn thế giới đến thưởng thức và hiện đang được trình diễn trên sân khấu Broadway và trong các chuyến lưu diễn khắp Bắc Mỹ, cũng như ở Tokyo, Mexico City và Madrid, cùng với chuyến lưu diễn ở Vương Quốc Anh dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm nay. Gần đây, vở kịch này của Broadway đã công diễn buổi chiếu thứ 3,000 và lọt vào danh sách 20 vở nhạc kịch được trình diễn lâu nhất trên sân khấu Broadway.

Trong số 3,093 buổi diễn của Aladdin cho tới nay, tổng số lượng khán giả tích lũy là 4.3 triệu người đã được thưởng thức một số hiệu ứng đặc biệt đáng kinh ngạc:

• Aladdin và Jasmine đã bay hơn 100 dặm trên tấm thảm thần khi hát bài hát đoạt giải Oscar “A Whole New World”

• Thần đèn Genie đã đốt hơn 115,000 quả pháo hoa trong bài hát hoành tráng “Friend Like Me”

• Trong phần mở màn của Màn hai “Hoàng tử Ali”, dàn diễn viên và đội phụ trách trang phục đã thực hiện hơn 200,000 lần thay trang phục nhanh như chớp

Cũng liên quan đến các kỉ lục, với phần mở đầu của Some Like It Hot và thành công không ngừng của Aladdin và The Book Of Mormon, đạo diễn kiêm biên đạo múa Casey Nicholaw hiện có ba vở nhạc kịch đang được trình diễn trên sân khấu Broadway và được ghi danh vào sách kỷ lục. Nicholaw đã hai lần đạt được thành tích hiếm có này trong thời gian công diễn Aladdin và ngoài ra, đạt hai lần có bốn buổi công diễn đồng thời. (Các vở kịch khác của ông là Something Rotten, Tuck Everlasting, Mean Girls  The Prom). Ngoài hoạt động Main Stem đáng chú ý của mình, Nicholaw đã thực hiện bảy chuyến lưu diễn trên khắp Hoa Kỳ trong suốt 9 năm công chiếu Aladdin.

Để xem các hình ảnh và cảnh quay bổ sung trong Aladdin, hãy truy cập www.press.aladdinthemusical.com

Dàn diễn viên hiện tại của Aladdin gồm có: Michael Maliakel lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Broadway với vai trò diễn viên chính, Michael James Scott  trong vai Thần Đèn, Sonya Balsara trong vai công chúa Jasmine và Jonathan Weir trong vai gã tể tướng Jafar. Vở kịch còn có sự góp mặt của Milo Alosi, Zach Bencal Brad Weinstock trong vai những người bạn đồng hành của Aladdin là Kassim, Babkak và Omar, JC Montgomery trong vai Nhà Vua và Don Darryl Rivera trong vai chú vẹt Iago. Korie Lee Blossey, Jeremy GastonWes Hart là diễn viên dự phòng cho một số vai chính.

Aladdin còn có sự góp mặt của Zare Anguay, Nicole Athill, Keely Beirne, Netanel Bellaishe, Michael Callahan,Mathew deGuzman, Mark DiConzo, Brian Dillon, Max B. Ehrlich, Samantha Farrow, Carissa Fiorillo, Keisha Gilles, April Holloway, Cameron Jackson, Heather Makalani, Pierre Marais, Bobby Pestka, Ariel Reid, Tyler Roberts, Jaz Sealey, Marcus Shane, Angelo Soriano, Jacob Taylor Sparks, Cassidy Stoner, Katie Terza, Brittany Nicole WilliamDavid Wright Jr.

GIỚI THIỆU VỀ ALADDIN

Được sản xuất bởi Disney Theatrical Productions, dưới sự chỉ đạo của Thomas Schumacher, Aladdin  có phần âm nhạc của nhạc sĩ đoạt giải Tony Award® và từng tám lần đoạt giải Oscar® Alan Menken (Beauty and the Beast, Newsies, Sister Act), lời bài hát của người hai lần đoạt giải Oscar Howard Ashman (Beauty and the Beast, The Little Mermaid), người ba lần đoạt giải Tony Award và ba lần đoạt giải Oscar Tim Rice (Evita, Aida) và ứng viên được đề cử sáu lần cho giải Tony Award Chad Beguelin (The Wedding Singer), với một cuốn sách của Beguelin, và được đạo diễn và biên đạo bởi đạo diễn đoạt giải Tony Award Casey Nicholaw (The Book of Mormon).  

Aladdin, được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình của Disney và những câu chuyện dân gian hàng thế kỷ, bao gồm cả “Nghìn lẻ một đêm”, được dàn dựng trên sân khấu tươi mới trong vở nhạc kịch mới đầy táo bạo này.  Cuộc hành trình của Aladdin cuốn khán giả vào một thế giới thú vị của những cuộc phiêu lưu táo bạo, hài kịch kinh điển và lãng mạn vượt thời gian. Sản phẩm mới này có phần nhạc phim đạt điểm tuyệt đối, bao gồm cả năm bài hát được yêu thích từ nhạc phim đoạt giải Oscar và nhiều bài hát khác được viết riêng cho sân khấu.

Bộ phim hoạt hình Aladdin được Disney phát hành vào năm 1992 và là một tác phẩm thành công cả về mặt phê bình và phòng vé, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm.  

Bộ phim đã giành được Giải Oscar cho Nhạc Phim Hay Nhất và đã giới thiệu bài hát nổi tiếng “A Whole New World”. Bài hát này đã giành được giải Oscar còn lại trong số hai Giải Oscar cho Nhạc Phim Hay Nhất của bộ phim.  Bản thu âm giai điệu của Peabo Bryson/Regina Belle đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Aladdin được thiết kế bởi nhà thiết kế cảnh phim từng bảy lần đoạt giải Tony Award Bob Crowley, nhà thiết kế ánh sáng bảy lần đoạt giải Tony Award Natasha Katz, nhà thiết kế trang phục hai lần đoạt giải Tony Award Gregg Barnes và nhà thiết kế âm thanh Ken Travis.

Đội ngũ sản xuất cũng bao gồm nhà thiết kế ảo ảnh Jim Steinmeyer, nhà thiết kế tóc Josh Marquette và nhà thiết kế trang điểm Milagros Medina-Cerdeira.  Nhóm âm nhạc do chuyên viên giám sát âm nhạc kiêm giám đốc âm nhạc Michael Kosarin dẫn dắt, đồng thời tạo ra phần dàn dựng giọng hát và âm nhạc ngẫu nhiên, cùng với chuyên gia hòa âm Danny Troob và người dàn dựng nhạc khiêu vũ Glen Kelly. John MacInnis là phó biên đạo múa, Clifford Schwartz là giám sát viên sản xuất cấp cao, Jason Trubitt là giám sát sản xuất và Myriah Bash là tổng giám đốc.

Anne Quart nắm vai trò người đồng sản xuất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập AladdinTheMusical.com.

Translate »