600 Miles and Counting: PG&E Hits Significant Milestone as Crews Safely Complete Construction, Energization of 350 More Miles of Underground Powerlines in 2023

600 dặm và ngày càng tăng: PG&E đạt được cột mốc quan trọng khi các đội thi công hoàn thành an toàn việc xây dựng, cấp điện cho thêm 350 dặm đường dây điện ngầm vào năm 2023

Khách hàng ở 20 quận hiện đang được đường dây điện ngầm phục vụ và bảo vệ, Giảm 98% nguy cơ cháy rừng ở những địa điểm đó

OAKLAND, Calif. – Tính đến tuần này, Pacific Gas and Electric Company (PG&E) đã xây dựng và cấp điện cho hơn 600 dặm đường dây điện ngầm kể từ khi chương trình 10.000 dặm ngầm đầy tham vọng bắt đầu vào giữa năm 2021.

Và 350 dặm hoàn thành vào năm 2023 là con số lớn nhất trong một năm của PG&E và gần gấp đôi số dặm đã được hoàn thành vào năm 2022.

“Khách hàng của chúng tôi ở những địa điểm có nguy cơ hỏa hoạn cao, nơi chúng tôi có đường dây điện ngầm không chỉ được hưởng lợi từ việc giảm thiểu cháy rừng mà còn cải thiện độ tin cậy với chi phí thấp nhất trong vòng đời của tài sản”, Peter Kenny, Phó chủ tịch cấp cao của PG&E về Cung cấp Cơ sở Hạ tầng Lớn, bao gồm chương trình 10.000 dặm Đi ngầm đường dây điện cho biết. “Tiến triển đó sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới”.

Từ 4 triệu USD mỗi dặm khi chương trình mới bắt đầu, PG&E đặt mục tiêu giảm chi phí xuống 3,3 triệu USD mỗi dặm vào năm nay. Trên thực tế, đơn giá hiện đã giảm xuống dưới 3 triệu USD/dặm.

Loại bỏ rủi ro bằng các lớp bảo vệ

Việc chôn ngầm giúp loại bỏ gần 98% nguy cơ cháy rừng từ các thiết bị điện. Và đó là một trong nhiều lớp bảo vệ cháy rừng của PG&E, từ hơn 600 trạm thời tiết và camera độ phân giải cao có khả năng AI để phát hiện đám cháy sớm cho đến các chương trình ngắt điện để đảm bảo an toàn nhằm ngăn chặn đánh lửa có thể dẫn đến cháy rừng thảm khốc.

Chương trình Đi ngầm đường dây điện được Tổng Giám đốc Điều hành Patti Poppe của PG&E phát động vào tháng 6 năm 2021. PG&E và các đội hợp đồng đã hoàn thành 73 dặm vào năm đó, 180 dặm vào năm 2022 và 350 dặm vào năm nay.

California Public Utilities Commission gần đây đã phê duyệt Trường hợp Biểu phí Chung (General Rate Case, GRC) 2023-2026 của PG&E, phê duyệt 1.230 dặm ngầm trong bốn năm đó. PG&E đang đánh giá quyết định của GRC và lập kế hoạch công việc cụ thể cho năm 2024 trở đi. Ngoài ra, vào giữa năm, PG&E sẽ nộp Kế hoạch đi ngầm đường dây điện 10 năm, có được nhờ việc thông qua SB 884.

Quy trình diễn ra như sau. Sử dụng mô hình phức tạp, PG&E xác định các mạch điện có nguy cơ cháy rừng cao nhất. Sau khi hoàn thành kỹ thuật và giấy phép, phần tốn nhiều thời gian và công sức nhất của quy trình—đào rãnh và lắp đặt ống dẫn, đường ống để giữ cố định đường dây điện—bắt đầu.
Sau khi công trình xây dựng dân dụng hoàn thành, các đội điện sẽ đến để kéo đường dây điện qua ống dẫn, thực hiện các kết nối điện cần thiết, ngắt điện các đường dây trên không và cấp điện cho các đường dây ngầm. Các bước cuối cùng bao gồm loại bỏ các đường dây trên không và cột điện trong một số trường hợp, sau đó hoàn thành lát đường và các công việc khác để đưa khu vực xung quanh trở lại tình trạng tốt bằng hoặc tốt hơn trước khi xây dựng.
Trong những tháng gần đây, trung bình PG&E cấp điện cho khoảng 20 dặm đường dây ngầm mỗi tuần. Tổng cộng, khách hàng trên các lưới điện ở 20 quận hiện được hưởng lợi từ đường dây điện ngầm, kéo dài từ các quận Trinity và Shasta ở phía bắc đến Quận Fresno ở phía nam.

Nhiều lợi ích từ việc chôn ngầm

Đầu tư vào việc chôn ngầm ở những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao nhất mang lại lợi ích cho tất cả khách hàng của PG&E theo nhiều cách—từ chất lượng không khí và nước được cải thiện nhờ ít cháy hơn; bảo vệ vùng đất hoang dã; và về lâu dài, giảm chi phí cho khách hàng do giảm chi phí bảo trì và quản lý thảm thực vật.

Mở rộng hệ thống điện ngầm của PG&E trong Khu vực có nguy cơ cháy cao (HFRA) sẽ không chỉ giúp giảm cháy rừng do thiết bị tiện ích gây ra mà còn cải thiện độ tin cậy và giảm sự cần thiết của việc cắt điện liên quan đến an toàn.

Truy cập www.pge.com/undergrounding để xem PG&E và tìm hiểu thêm về chương trình an toàn quan trọng này.

Lưu ý với phương tiện truyền thông: B-roll có sẵn theo yêu cầu

Giới thiệu về PG&E

Pacific Gas and Electric Company, công ty con của PG&E Corporation (NYSE: PCG), là một công ty cấp điện và khí thiên nhiên kết hợp, phục vụ hơn 16 triệu người trên 70.000 dặm vuông ở Miền Bắc và Trung California. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pge.compge.com/news.

Translate »