Khảo Sát Quốc Gia Mới của AARP Cho Thấy Mối Liên Quan Giữa Phân Biệt Đối Xử và Sức Khỏe Tinh Thần, Sức Khỏe Tài Chính của Phụ Nữ

Trung bình có 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương trên 50 tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử

WASHINGTON — AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Womens Reflections on Beauty, Age and Media. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.

Hơn nữa, phụ nữ AAPI trên 50 tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử phần lớn do chủng tộc, dân tộc và/hoặc màu da của họ (82%). Tuy nhiên, gần một nửa (44%) số người tham gia khảo sát cho rằng giọng nói của họ là lý do hàng đầu khác khiến họ cảm thấy bị phân biệt đối xử, sau đó là độ tuổi của họ (40%).

Không ngạc nhiên khi phụ nữ AAPI bị phân biệt đối xử dựa trên dân tộc/chủng tộc/màu da đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại của họ thấp hơn những phụ nữ khác.

Khảo sát Mirror/Mirror của AARP cho thấy mặc dù trải nghiệm bị phân biệt đối xử có thể khác nhau, 75% ph n AAPI trên 50 tui b phân bit đối x thường s dng các chiến thut né tránh theo những cách giống nhau như sau:

  • 63% phụ nữ quan sát kỹ môi trường xung quanh
  • 52% phụ nữ luôn cẩn thận về những điều họ chuẩn bị nói và cách nói
  • 49% phụ nữ cảm thấy an toàn và thoải mái trong các tương tác hàng ngày của họ

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng phụ nữ AAPI ở mọi lứa tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, trong đó 56% ph n AAPI 18 tui có vic làm gp phi các hành vi phân bit đối x làm nh hưởng đến kh năng kiếm tin cũng như sức khỏe tài chính của họ. Trong số những phụ nữ AAPI 18 tuổi có việc làm này:

  • 44% phụ nữ bị khách hàng hoặc đồng nghiệp coi thường, không tôn trọng hoặc hạ thấp giá trị trong quá trình làm việc
  • 33% phụ nữ đã được chấp thuận tăng lương, thăng chức hoặc có cơ hội thăng tiến trong công việc
  • 26% phụ nữ được yêu cầu phải cư xử theo một cách nhất định tại nơi làm việc
  • 25% phụ nữ bị loại khỏi các dự án hoặc cuộc họp tại nơi làm việc mà lẽ ra sẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp
  • 18% phụ nữ bị sa thải một cách bất công hoặc không được tuyển dụng do quy trình tuyển dụng không công bằng

“Là phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, chúng tôi luôn gặp phải nhiều khó khăn do những định kiến mà chúng tôi phải chịu đựng. Ngoài việc phải vượt qua những định kiến này, phụ nữ AAPI còn phải đối mặt với nhiều hình thức phân biệt đối xử”, Daphne Kwok, Phó Chủ Tịch AARP, Chiến Lược Đối Tượng Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, Phòng Đa Dạng, Bình Đẳng và Hòa Nhập, cho biết. “Tại nơi làm việc, phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ AAPI, không nên phải đối mặt với những khó khăn như tuổi tác, dân tộc hoặc bất kỳ yếu tố nào khác để có thể làm việc, thành công và xuất sắc”.

Để tìm hiểu thêm về nghiên cứu Mirror/Mirror™ của AARP, hãy truy cập http://www.aarp.org/healthyliving. Để biết các gợi ý, công cụ và nguồn hỗ trợ về cách duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất, hãy truy cập: https://www.aarp.org/work/.

Gii Thiu v AARP: AARP là tổ chức phi lợi nhuận, phi đảng phái lớn nhất quốc gia, chuyên giúp những người từ 50 tuổi trở lên có khả năng chọn cách mà họ sống khi về già. Có mặt trên toàn quốc với gần 38 triệu thành viên, AARP củng cố các cộng đồng và vận động cho những vấn đề có ý nghĩa nhất cho các gia đình: đảm bảo sức khỏe, ổn định tài chính và hoàn thiện bản thân. AARP cũng sản xuất các ấn phẩm có số lượng phát hành lớn nhất quốc gia: AARP The Magazine và AARP Bulletin. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.aarp.org hoặc theo dõi @AARP, @AARPadvocates và @AARPAAPItrên Facebook Twitter để biết thêm tin tức và video về cộng đồng. Để biết nguồn thông tin hỗ trợ đã dịch, vui lòng truy cập trang web AARP Tiếng Trung hoặc các trang AARP của chúng tôi bằng Tiếng Hàn Tiếng Việt.

Translate »